Top 6 ý tưởng thiết kế phòng tắm trở nên ấm áp hơn khi mùa thu sắp về

0
1351
Vật Phẩm Phong Thủy

Thu sang mang theo chút se se lạnh của gió heo may. Khi đó, bạn đừng quên áp dụng những mẹo dưới đây để biến phòng tắm trở nên ấm cúng để bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi bước chân vào.

1 Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên là một trong những nhân tố không thể thiếu góp phần tạo ra bầu không khí ấm cúng. Bạn có thể mang ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm bằng cách sử dụng mái kính (trần kính) trong suốt. Nhờ vậy mà ánh sáng được chiếu xuống chính là loại ánh sáng trong và thuần khiết nhất, căn phòng sẽ sáng và ấm áp lên rất nhiều làm nội thất đẹp hơn.

2 Sử dụng tông màu ấm
Với màu sơn và gạch lát cho phòng tắm, bạn nên dùng màu sắc ấm như màu đất, xanh bơ, cam đào hoặc xám tro để mang lại sự ấm áp hơn không gian phòng. Hạn chế dùng những tôn màu lạnh như trắng, xanh…

3 Những vật liệu tự nhiên
Người Nhật thường sử dụng gỗ và gạch lát bằng đá hoặc đá cẩm thạch trong nhà tắm. Phòng tắm nhỏ nhưng ấm áp và thú vị với gỗ tự nhiên tông màu ấm. Gỗ là vật liệu thường được sử dụng trong trang trí nội thất của Nhật. Bệ rửa bằng xi măng và sàn nhà lát đá được làm dịu đi với những chi tiết bằng gỗ. Phòng tắm tối giản với các chất liệu tự nhiên gỗ và tre kết hợp cùng xi măng. Bạn có thể dùng đá cuội để trang trí nội thất sàn nhà bằng cách đặt dưới bồn rửa tay và bồn tắm.

4 Thiết kế tường và sàn nhà
Có rất nhiều lựa chọn để sử dụng cho tường phòng tắm và sàn, và bạn có thể chọn tùy thuộc vào phong cách của phòng tắm được tạo ra. Thiết kế phòng khách kiểu nông thôn hoặc kiểu nông thôn thường sử dụng nền gỗ vững chắc và dễ bảo trì trong khi thiết kế phòng tắm hiện đại sử dụng các vật liệu như gạch bê tông hoặc tổng hợp, ngoài việc sử dụng gốm sứ như là một lựa chọn. Đối với các bức tường, một hỗn hợp ngói và sơn cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm với nhiều tông màu. Gạch dễ dàng làm sạch, giá rẻ và không thấm nước và có thể được sử dụng trên sàn và tường. Một số người cũng thích sử dụng sàn đá cẩm thạch cho phòng tắm để có được thẩm mỹ tốt hơn. Ngoài ra còn có các loại hình nền khác nhau đã được thiết kế để chịu được độ ẩm và nước, làm cho chúng lý tưởng cho các thiết kế phòng tắm.

5 Sử dụng thảm trải sàn
Thảm lông là một trong những chất liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để làm thảm lót sàn phòng tắm bởi nó mang đến sự thoải mái, ấm cúng cũng như giúp tạo ra chiều sâu cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thảm làm từ sợi tự nhiên đều được dùng để thiết kế nội thất.

6 Sử dụng chi tiết kim loại
Một vài chi tiết kim loại sang trọng sẽ mang đến cảm giác ấm cúng cho phòng tắm. Bạn không cần sử dụng quá nhiều kim loại, đôi khi chỉ cần nhấn nhá một vòi nước mạ vàng hoặc đồng, một tay nắm tủ bằng kim loại hay lavabo mạ crôm là đủ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN