Top 7 kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp cho nhà bạn

0
1049
Vật Phẩm Phong Thủy

Tìm được một nhà thiết kế nội thất phù hợp giúp bạn đến gần hơn với ngôi nhà trong mơ. Nhưng để tìm được người thiết kế tốt, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất dưới đây.

1 Hỏi kỹ về quy trình thiết kế một không gian nhà ở
Việc hỏi những vấn đề về quy trình vào lúc bắt đầu dự án, không chỉ giúp bạn xác định được phong cách của nhà thiết kế mà mình đang hợp tác liệu có phù hợp với mình hay không, mà nó còn đảm bảo rằng chiến lược và quy trình thực hiện sẽ diễn ra minh bạch, trôi chảy khi thiết kế nội thất phòng khách.

2 Chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm
Bất cứ gia đình nào cũng muốn tận dụng tối đa diện tích căn hộ nhà mình để trưng bày các món đồ nội thất. Những điều này chỉ được thực hiên khi có sự tư vấn thiết kế nội thất chung cư cụ thể từ các Kiến trúc sư chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm về cách bài trí hợp phong thủy, gu thẩm mĩ tinh tế…

3 Tìm hiểu kỹ các đơn vị và dịch vụ, năng lực của các đơn vị trước khi quyết định thuê thiết kế nội thất
Tìm hiểu thông tin về các công ty tư vấn thiết kế nội thất trên internet hoặc qua bạn bè trước khi quyết định thuê họ thiết kế cho ngôi nhà của bạn là một bước quan trọng. Qua đó bạn có thể đánh giá năng lực của một công ty nội thất nào đó dựa vào các sản phẩm/ dự án họ đã thiết kế, đánh giá của khách hàng của họ trên trang web và các thông tin khác đủ để bạn hiểu phần nào và có độ tin tưởng nhất định để lựa chọn người thiết kế nội thất phòng ngủ.

Cẩn thận khi xem hồ sơ năng lực, bởi nhiều công ty cũng “mượn” năng lực, hãy:
– Yêu cầu gửi profile, sales kit của công ty. Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ không tiếc công, của để làm 1 bộ sales đẹp. Điều này cũng thể hiện khả năng thẩm mỹ, phần nào năng lực của công ty đó.

– Đến tham quan công ty để đánh giá độ chuyên nghiệp, thái độ làm viêc, phong cách làm việc của công ty.

– Đến tham quan các công trình thiết kế trước đó của họ nếu bạn có thể hãy xem thật nhiều, đi nhiều để có đánh giá chuẩn nhất. Đánh giá các công trình thực tế công ty đã thi công. Thể hiện khả năng biến ý tưởng thành hiện thực
– Chia sẻ những dự định, ý tưởng cá nhân về không gian sống của mình. Từ đó bạn sẽ nhận được lời tư vấn hữu ích và hoàn toàn miễn phí.

Đôi khi, không phải là công ty lớn, có thương hiệu mà một công ty biết lắng nghe ý kiến khách hàng sẽ đem đến những sản phẩm như ý, phù hợp với phong cách sống của bạn nhất.
Đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất bạn nên ưu tiên các đơn vị thiết kế có xưởng sản xuất đồ gỗ, đơn giản vì tỉ trọng thành phần gỗ trong nội thất chiếm 1 số lượng lớn. Bạn sẽ có được mức giá ưu đãi hơn.

4 Đừng ngại nói ra ngân sách
Không phải ai cũng có tài chính thoải mái và muốn chi quá nhiều tiền vào việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà, dù nó quan trọng. Do đó, đừng ngại nói với nhà thiết kế của bạn rằng bạn cần giữ dự án theo một ngân sách đã định trước. Điều này tránh các chi phí phát sinh cho đồ nội thất ngoài khả năng chi trả và đảo lộn kế hoạch ban đầu.

Một nhà thiết kế giỏi sẽ giúp bạn xác định ngân sách thực tế phù hợp dựa trên những gì bạn yêu cầu.

5 Có hợp đồng thuê thiết kế cụ thể
Hợp đồng là một trong những văn bản vô cùng cần thiết khi bạn quyết định thuê một công ty nào đó thiết kế nội thất cho căn hộ của mình. Trong hợp đồng nên nêu rõ những điều khoản của bên A bên B một cách cụ thể, rành mạch, tránh những điều không cần thiết xảy ra trong và sau quá trình thiết kế, bàn giao sản phẩm.

6 Tiến độ dự án sẽ được xác định và thực hiện như thế nào?
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá mức độ kỳ vọng của người sử dụng dịch vụ. Hãy nhớ rằng các nhà thiết kế còn có nhiều khách hàng khác và mỗi dự án đều cần khoảng thời gian nhất định để thực hiện đúng tiến độ. Bên cạnh đó, quá trình thiết kế nhà còn bao gồm các bên khác như: thợ điện, thợ sửa ống nước,… ai cũng có khung giờ làm việc riêng của mình. Một tiến trình thực hiện rõ ràng luôn là thứ quan trọng đối với bất kỳ công việc nào.

7 Vấn đề bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm
Trong khi tiến hành thuê thiết kế nội thất cần nêu rõ những điểm cần có trong vấn đề bảo hành sản phẩm sau khi bàn giao. Về thời gian bảo hành, trách nhiệm của công ty thiết kế nếu như sản phẩm có vấn đề.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN