Top 6 cách bố trí ánh sáng trong nội thất phòng tắm

0
1295
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng tắm là khu vực được sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi không gian nhà ở, nhưng hầu như lại ít được chăm chút nhất. Tuy nhiên, nếu được đầu tư cẩn thận, phòng tắm sẽ là nơi toát lên khí chất và phong cách riêng của gia chủ theo một cách tinh tế nhất, gây ấn tượng không nhỏ đến những vị khách ghé thăm. Đặc biệt, ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp tạo không khí cho căn phòng, kết hợp khéo léo với các chất liệu thiết kế khác sẽ mang lại cảm giác thư giãn, sự tươi mới hay nét bí ẩn quyến rũ cho nơi này. Một vài gợi ý cách phân bổ ánh sáng ở từng khu vực dưới đây sẽ giúp  thiết kế nội thất phòng tắm nhà bạn thêm hoàn hảo.

1 Bàn trang điểm
Nên chọn những kiểu đèn phù hợp, đặt cả hai bên và không quá cao so với gương soi, đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn sàn nhà từ 1,5m đến hơn 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W.

Tránh đặt đèn ở vị trí cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn khi soi gương.

2 Lựa chọn những bức tường kính
Phân chia không gian bằng những bức tường kính là một trong số những giải pháp tài tình trong trang trí nội thất  bồn tắm. Một thanh crôm lưu trữ khăn phía trước cũng như một cái móc trên tường kính ngay bên ngoài cửa nhà tắm rất tiện dụng.

Kết cấu thủy tinh trong suốt cho phép ánh sáng đi qua giúp phòng tắm có cái nhìn tươi sáng, mát mẻ. Sự pha trộn giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo của đèn tạo nên bầu không gian lấp lánh, lãng mạn trong bồn tắm.

3 Cần kết hợp đa nguồn sáng
Với sự pha trộn từ các nguồn, trong khi cửa sổ với ánh sáng tự nhiên, đèn trần lõm phụ trách phát sáng tổng thể thì hệ thống đèn âm và bộ 4 bóng đèn đặt cạnh khu vực vòi sen và chậu rửa sẽ cung cấp đủ lượng sáng cần thiết giúp phòng tắm có nội thất đẹp và lung linh hơn.

4 Chỉnh độ sáng của đèn
Trên thị trường có các loại dụng cụ chỉnh độ sáng của đèn. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế ánh sáng, mang lại hiệu ứng cao về mặt thẩm mỹ, qua đó tác động đến tâm trạng của người sử dụng.

Với một nhà tắm có không gian nhỏ, chỉ cần trang bị một bóng đèn sáng trắng có khả năng điều chỉnh ánh sáng là đủ đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng ánh sáng khác nhau.
Chẳng hạn, nếu bạn cần nằm thư giãn trong bồn tắm thì điều chỉnh ánh sáng dịu bớt lại… Các dụng cụ điều chỉnh ánh sáng cũng giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn.

5 Lựa chọn vị trí lắp đặt ánh sáng
Điều quan trọng là bạn đặt ánh sáng chính trên bồn rửa hoặc vòi hoa sen. Nhưng nếu phòng tắm nhỏ, bạn không cần lắp cả hai đèn. Bởi lắp đèn tại một vị trí đã có thể khiến không gian nhà tắm bừng sáng rồi. Bố trí ánh sáng phù hợp để bạn có thể nhìn thấy rõ ràng trong phòng tắm.

6 Bố trí hệ thống chiếu sáng tự nhiên bằng các cửa sổ kính
So với các không gian trong nhà, thì phòng tắm là nơi cần đặc biết chú ý đến vấn đề chiếu sáng tự nhiên nhất. Nguồn sáng này giúp cho nhà tắm nhanh khô ráo, diệt nấm mốc vi khuẩn, làm không khí bên trong thêm trong lành và thoáng đãng hơn. Một trong những cách để cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên cho nhà tắm đó là sử dụng cửa sổ kính. Cửa sổ thông thường không đảm bảo được sự riêng tư cho phòng tắm nên người ta hay sử dụng cửa số kính cho căn phòng này.

Phân chia không gian bằng những bức tường kính là một trong số những giải pháp tài tình trong bồn tắm. Một thanh crôm lưu trữ khăn phía trước cũng như một cái móc trên tường kính ngay bên ngoài cửa nhà tắm rất tiện dụng.

Kết cấu thủy tinh trong suốt cho phép ánh sáng đi qua giúp phòng tắm có cái nhìn tươi sáng, mát mẻ. Sự pha trộn giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo của đèn tạo nên bầu không gian lấp lánh, lãng mạn trong bồn tắm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN