Top 5 kiến trúc vĩ đại nhất mọi thời đại

0
1096
Vật Phẩm Phong Thủy

Từng được xây dựng từ hàng ngàn năm trước, những kiến trúc dưới đây vẫn đứng vững với thời gian . Và các kiến trúc này là gì mà lại độc đáo đến thế , hãy chiêm ngưỡng 5 tác phẩm kiến trúc vĩ đại trong lịch sử.

1.Nhà thờ Sagrada Familia
Nhà thờ Sagrada Familia được xây dựng năm 1882 dự kiến sẽ hoàn thành sau gần 150 năm xây dựng. Do vậy, đây là một trong những công trình có thời gian xây dựng lâu nhất thế giới.


2.Göbekli Tepe
Göbekli Tepe nằm ở Thổ Nhĩ Kỳ chính là kiệt tác kiến trúc cổ xưa nhất được biết đến trên thế giới. Được xây dựng vào năm 9500 TCN, Göbekli Tepe là một quần thể kiến trúc cổ đại kỳ lạ, bao gồm 20 tháp đá hình chữ T cao gần 5m được và chạm khắc cầu kỳ với những loài vật như rắn, bọ cạp, sư tử, lợn, cáo…


3.Temppeliaukio
Kiến trúc độc đáo của nhà thờ đá Temppeliaukio nằm sâu dưới lòng đất. Các mái vòm của nhà thờ lắp kính nên lúc nào Temppeliaukio cũng chan hòa ánh sáng.


4.Nhà thờ Lớn
Nhà thờ Lớn (còn gọi là Great Mosque) tọa lạc tại thị trấn Djenne, Mali là công trình lớn nhất trên thế giới được xây dựng hoàn toàn từ bùn. Công trình tôn giáo này có sức chức 3.000 người.


5.Nhà thờ Las Lajas
Nhà thờ Las Lajas nằm ở vùng đồng quê Colombia được xây dựng từ năm 1916 – 1944 bên trong hẻm núi của con sông Guaitara để tưởng nhớ Đức mẹ Maria. Công trình kiến trúc này cao 100m tính từ đáy hẻm núi, với một cây cầu cao 50m bắc ngang nối hai bờ. Nhà thờ này trông như một tòa lâu đài cổ ở châu Âu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN