Top 6 kinh nghiệm mua bán nhà quận Ba Đình đúng giá nhất

0
555
Vật Phẩm Phong Thủy

Ba Đình là quận nằm trong khu vực các quận trọng điểm của Hà Nội, hiện tại đã có tiềm năng phát triển trong tương lai vô cùng lớn. Có thể nói người muốn mua nhà quận Ba Đình Hà Nội hiện nay là rất nhiều. Song cũng có nhiều thắc mắc không biết muốn mua nhà ở1 khu vực này thì cần có bao nhiêu tiền, phải lưu ý những vấn đề gì, cách chọn nhà ra sao. Nếu bạn đang có sẵn những thắc mắc này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1 Thu thập thông tin chính xác

Hầu hết các thông tin rao bán nhà đất thường được đăng tải của người môi giới. Ví dụ: “Chung cư C37 Băc Hà, 100m2, tòa T01 giá 28tr/m2″.

Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua, bởi những người môi giới nhà đất là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này như:

– Am hiểu thị trường.

– Có nhiều mối quan hệ nên biết được những thông tin chính xác.

– Có thể thay mặt bạn đàm phán với chủ nhà để có được mức giá phù hợp.

– Nắm bắt được xu thế thị trường nên có thể giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm tốt nhất.

– Nhiệt tình tư vấn cho bạn một mức giá lý tưởng.

– Chỉ thu phí từ người bán nhà đất.

Thật vậy, bất động sản là hình thức kinh doanh phức tạp, để hoàn tất giao dịch phải qua nhiều bước phức tạp và có liên quan đến pháp lý. Do đó, nếu có một người trong nghề hỗ trợ thì chắc chắn bạn mua bán nhà đất không bị “hớ”.

2 Khoản tiền có thể bỏ ra để mua nhà
Xác định mức tiền có thể “đầu tư” cho khoản nhà ở cụ thể là bao nhiêu. Nếu có ít thì xác định sẵn là sẽ mua nhà chung cư hoặc nhà hẻm, còn nếu muốn mua mặt tiền thì cần phải vay thêm. Ngoài ra, bạn còn cần phải dự trù luôn khoản phải trả góp khi vay, bao nhiêu năm thì hoàn thành…

3 Nhà nằm ở khu vực đắc địa
Những ngôi nhà phố gần khu thương mại sầm uất, trung tâm hành chính của Thủ Đô luôn là khu vực đắc địa. Cho dù là mua đi bán lại hay dùng làm nhà ở thì giá trị mỗi căn luôn luôn tăng nhanh theo thời gian. Tuy nhiên, đây chỉ là khu vực dành cho những người có điều kiện kinh tế tốt.

4 Khu vực “phong thuỷ” tốt
Khi mua nhà Hà Nội cần chú trọng yếu tố phong thuỷ, theo quan điểm của nhiều người thì khá vượng con đường công danh, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt với người mua để kinh doanh, làm ăn thì cần “kiêng kị” yếu tố này.

5 Mua nhà ở “thời điểm rẻ”
Trước khi quyết định mua ban nha thì nên cố gắng lựa chọn thời điểm nhà rẻ nhất để mua. Ví dụ chủ cũ bán nhà để ra nước ngoài, hoặc chủ nhà thua cá độ, chủ nhà muốn về quê. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua hố, mua phải nhà đang tranh chấp, khiếu nại.

6 Nghiên cứu kỹ sổ đỏ

Nghiên cứu sổ đỏ cũng là một trong những kinh nghiệm mua đất Hà Nội cần thiết. Nếu diện tích đất nhỏ hơn thì nhớ đề nghị chủ nhà xin giấy phép xây dựng vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền vừa tránh được việc mua đất nằm trong vùng đang chuẩn bị quy hoạch.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý khi xem sổ đỏ, có những sổ ghi có 60m2 nhưng thực tế đo được 70m2. Vậy là chủ nhà lấn được 10m2 đất, bạn phải giải thích, đàm phán làm sao để họ chỉ lấy giá đất 60m2.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN