Top 6 dự án bất động sản xanh tạo nền móng cho sự phát triển bền vững của Trung Đông

0
643
Vật Phẩm Phong Thủy

Báo cáo cho biết: “Sự gia tăng các công trình xanh đã dẫn đến nhu cầu về vật liệu xây dựng xanh tăng lên. Bây giờ thị trường GCC vẫn cần nhiều lựa chọn sản phẩm xây dựng hơn, với các giải pháp bền vững, để đáp ứng nhu cầu sắp tới. “Đây là 6 dự án xanh lớn của GCC từ báo cáo Ventures ME

1 trụ sở mới của Bee’ah
Được thiết kế bởi Zaha Hadid, trụ sở mới của Bee’ah giải quyết các giải pháp môi trường về cấu trúc, môi trường làm việc và tương tác của khách truy cập – nhân viên với thiết kế sáng tạo của nó. Được trang bị đầy đủ năng lượng tái tạo, tòa nhà 7.000 m2 dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2018.

2 Trụ sở chính của Siemens, Abu Dhabi
Trụ sở chính của Siemens, Abu Dhabi đã khánh thành trụ sở “giới thiệu” Trung Đông tại thành phố Masdar, là tòa nhà LEED Platinum đầu tiên của Abu Dhabi. Tòa nhà chiếm 18.000 mét vuông và giảm mức tiêu thụ năng lượng gần 50% so với các tòa nhà thông thường có cùng kích thước. Khai trương vào Quý 1 năm 2014 và có 800 nhân viên

3 Msheireb, Doha
Msheireb, Doha Bộ sưu tập lớn nhất thế giới của các tòa nhà được chứng nhận LEED. Thị trấn Msheireb rộng 31 ha sẽ là nơi trưng bày các yếu tố thiết kế xanh mới nhất và lớn nhất trong khi kết hợp kiến ​​trúc Ả Rập truyền thống. Thị trấn mới sẽ bao gồm không gian bán lẻ, khách sạn và căn hộ. Toàn bộ dự án được hoàn thành vào năm 2016 với tổng chi phí 5,5 tỷ USD.

4 Thành phố y tế Sheikh Khalifa, Abu Dhabi
Thành phố y tế Sheikh Khalifa, Abu Dhabi Trung tâm mở rộng trên diện tích gần 7.000 mét vuông của các tòa nhà, ngoài không gian xanh và bãi đậu xe. Bệnh viện đang hướng tới xếp hạng Hai Trân Châu theo hướng dẫn của Estidama về thiết kế bền vững, tương đương với chứng nhận LEED Gold. Hoàn thành dự án và chuyển giao cơ sở cho Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (SEHA) để khởi động và vận hành dự kiến ​​trong quý II năm 2016.

5 Dubai Smart Sustainable City
Thành phố bền vững thông minh Dubai, Dubai Thành phố rộng 14.000 ha, có hình dạng giống như một bông hoa sa mạc, có 20.000 ô cho công dân quốc gia UAE. Những mái nhà của các ngôi nhà và các tòa nhà sẽ được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời, sẽ cung cấp 200mw điện. Thành phố cũng sẽ tái chế hơn 40.000 mét khối nước thải. Thành phố sẽ sản xuất 50% năng lượng riêng của mình dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020.

6 King Abdullah University of Science and Technology (KAUST)
2. Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (KAUST) Một trường đại học nghiên cứu bậc sau đại học quốc tế mới với khuôn viên sa mạc rộng 12m nằm ở Thuwal, Ả Rập Xê Út. Được thiết kế và xây dựng bởi nhà phát triển Hellmuth Obata Kassabaum, Dubai (HOK) trong chưa đầy ba năm, hoàn thành vào năm 2009. Đến nay, KAUST là dự án LEED NC-Platinum lớn nhất thế giới.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN