Top 3 dự án xây dựng xanh nổi tiếng của Quatar

0
878
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng tôi mang đến cho các bạn, ba dự án xây dựng xanh của Qatar nhấn mạnh cam kết của khu vực đối với các thực tiễn bền vững trong xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

1 Msheireb Downtown Doha:
Dự án Msheireb Downtown Doha trị giá 5,5 tỷ đô la, một dự án hàng đầu của Msheireb Properties, là dự án tái sinh thành phố bền vững đầu tiên trên thế giới. Dự án này được thiết kế để tái sinh và bảo tồn trung tâm lịch sử của Doha. Dự án rộng 76 mẫu có quy hoạch tổng thể theo dõi một loạt các mục tiêu thiết kế bền vững nhằm tối ưu hóa hiệu ứng vi khí hậu, tăng cường sự thoải mái nhiệt, tối đa hóa hiệu quả năng lượng và nước, cũng như khuyến khích quản lý chất thải và giảm lượng khí thải carbon. Tất cả các tòa nhà trong quá trình phát triển đều nhắm mục tiêu mức trung bình của xếp hạng Vàng theo hệ thống chứng nhận LEED.

2 Qatar National Convention Center:
Trung tâm Hội nghị Quốc gia Qatar là một trong những trung tâm hội nghị tiết kiệm năng lượng mang tính biểu tượng nhất thế giới được xây dựng cho đến nay, tự hào có một thiết kế mang tính biểu tượng mang “cây bên cạnh”. Tòa nhà được chứng nhận LEED được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nhật, Arata Isozaki. Mặt tiền tương tự như hai cây đan xen với nhau để hỗ trợ tán bên ngoài. Trung tâm khai trương vào năm 2011 tại Doha, tổ chức các sự kiện địa phương, khu vực và quốc tế. Tòa nhà được thiết kế để hoạt động hiệu quả với các sáng kiến ​​như bảo tồn nước và đồ đạc tiết kiệm năng lượng. Nó có 3.500 mét vuông tấm pin mặt trời cung cấp 12,5% nhu cầu năng lượng của trung tâm. Các phòng triển lãm của nó sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng.

3 Lusail Smart City:
Được tạo bởi Công ty Phát triển Bất động sản Lusail thay mặt cho Qatari Diar, Thành phố Lusail là dự án phát triển duy nhất lớn nhất được thực hiện tại Qatar. Sự phát triển sẽ bao gồm sân vận động Lusail trị giá 45 tỷ USD và 22 khách sạn sang trọng. Được gọi là ‘Thành phố tương lai’, nó tự hào có một mạng lưới đường sắt nhẹ, hệ thống giao thông taxi nước, chu trình và mạng lưới cho người đi bộ, vì 30% diện tích đất sẽ được dành riêng cho không gian xanh và mở để tạo bầu không khí thoải mái, tích hợp với các thành phần sống động của thành phố. Các khái niệm đầy tham vọng của thành phố Lusail phản ánh tầm nhìn quốc gia của Qatar 2030 – nhằm mục đích biến Qatar thành một xã hội tiên tiến có khả năng đạt được sự phát triển bền vững vào năm 2030.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN