Top 6 kinh nghiệm đăng bài mua bán nhà đất cực kỳ thu hút

0
1366
Vật Phẩm Phong Thủy

Một tin đăng quảng cáo nhà đất hiệu quả phải được nhiều người đọc, có thể truyền đạt hết nội dung sản phẩm muốn bán, tạo sự tin tưởng cho người quan tâm…

1 Lựa chọn website
Có rất nhiều người thường chọn đăng tin mua bán nhà đất, sản phẩm của mình tại một website ngẫu nhiên hay từng biết. Tuy nhiên, thực tế mỗi trang web lại có thế mạnh về một số nhóm sản phẩm, mặt hàng nhất định nào đó. Ví dụ, có một số trang web chuyên về đồ điện tử, kỹ thuật số, trong khi nhiều trang lại mạnh về thời trang, quần áo, mỹ phẩm hoặc hàng tiêu dùng, địa ốc… Do đó, cần chọn đúng trang có thế mạnh cho sản phẩm mà bạn cần mua bán nhà đất điều đó sẽ giúp sản phẩm dễ dàng đến khách hàng mục tiêu của mình.

Bạn nên ưu tiên đăng tin lên các website, diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của bạn, những nơi mà người mua nhà, bán nhà, thuê nhà (hay còn gọi là nhóm khách hàng tiềm năng) hay lui tới.

2 Chuẩn bị nội dung và tiêu đề tin đăng bán hấp dẫn
Tiêu đề và nội dung đăng bán là yếu tố quan trọng giúp người mua có thể nắm rõ được tình trạng bất động sản bạn đang rao bán như thế nào, từ đó mới đưa ra quyết định. Tin đăng của bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

Tiêu đề đăng bán hấp dẫn giúp kích thích người đọc bấm vào.
Nội dung đăng bán ngắn gọn, đầy đủ và đáng tin cậy. Người mua nhà hiện nay sẽ rất chú ý đến những yếu tố là giá cả, tình trạng xây dựng, giấy tời pháp lý, vị trí và môi trường sống xung quanh.
Tốt nhất nên có hình ảnh thực của ngôi nhà đăng bán kèm theo để người xem dễ hình dung.

3 Chọn đúng “Thời điểm vàng” để đăng tin bất động sản
Tại tất cả trang đăng tin bất động sản online đều rất khó để cảnh đúng thời gian đăng bài, bởi bạn còn phải chờ đợi bước được quản trị viên duyệt bài trước khi đăng. Tuy nhiên với các bài rao vặt, tin bán bất động sản tại các trang mạng xã hội bạn sẽ được chủ động hoàn toàn.

Và nếu bạn canh chuẩn giờ vàng thì sẽ thu được lợi ích cũng như lượng tiếp cận cao nhất với mức chi phí thấp khi đăng tin mua ban nha.

Theo thống kê ở nhiều trang bất động sản trên mạng xã hội thì lượng online nhiều nhất sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 7 đến 9h sáng khi mọi người bắt đầu làm việc và nhân tiện lướt mạng xã hội (facebook) một chút để nắm bắt thông tin nóng.
Khoảng thời gian tiếp theo sẽ rơi vào khoảng từ 11h30 đến tầm 12h30 trưa là khoảng thời gian nghỉ ngơi, lúc này mọi người đang ăn trưa và sẽ tìm những thông tin vui vẻ để giải trí nhiều hơn.

Khoảng thời gian cuối cùng trong ngày là từ 20 đến 22h tối khi mọi người bắt đầu nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình và có thể từ từ xem tin tức trên mạng xã hội, có thể bấm vào những đường link đến web để xem thông tin và dễ dàng tập trung hơn vào bài viết. Ngoài ra, đây là thời gian vợ chồng có mặt ở nhà nên chuyện bàn bạc mua nhà cũng dễ dàng hơn.

4 Lựa chọn vị trí đăng tin rao bán
Nếu bạn đang cần bán gấp nhà phố, hãy chọn loại tin đăng nổi bật, tin VIP … Chi phí cho những loại tin này tất nhiên sẽ cao hơn tin thường, song đó là cách đầu tư mang lại hiệu quả tốt. Tin có vị trí hiển thị đẹp, số người đọc lớn hơn cũng đồng nghĩa với việc cơ hội tiếp cận với người mua của tin rao cũng nhiều hơn. Tại nhiều diễn đàn cũng có các hình thức ưu tiên được dán tin rao vặt trên đầu các chuyên mục để thu hút nhiều hơn sự chú ý.

5 Đầu tư kỹ lưỡng cho hình ảnh căn hộ, nhà đất cần bán
Ngày nay, hầu hết những người mua nhà đa số người mua nhà tiếp cận thông tin ban đầu trên thị trường trực tuyến. Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng internet, họ sẽ thu hẹp danh sách “vòng loại”, tiếp đó là tiến tới gọi điện cho chủ nhà và bước chân vào ngôi nhà đó để quan sát. Đây là lý do tại sao bạn cần những bức ảnh bắt mắt, dễ chiếm được thiện cảm của người mua giữa hàng trăm, nghìn tin rao cùng loại. Do đó, hãy chụp những bức ảnh tốt, độ nét cao, ấn tượng để đăng tải. Theo Rever nhận định, những nhà đất có hình ảnh chất lượng cao sẽ bán được nhanh hơn 45% so với các căn hộ có hình ảnh chất lượng kém.

Chọn thời điểm ban ngày, mở rèm cửa rộng sẽ làm cho hình ảnh ngôi nhà bạn trông trông tự nhiên và hấp dẫn hơn.

Đa số các khách hàng có xu hướng xem trước các danh sách mẫu nhà trên website cũng như tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đi xem thực tế. Vì thế, đừng tùy tiện nghĩ sử dụng hình ảnh nào để rao bán cũng được. Lời khuyên là bạn nên thuê một thợ ảnh chuyên nghiệp để thiết kế những tấm ảnh đẹp trong danh sách mẫu nhà. Hoặc bạn có thể tìm các website uy tín để nhờ đăng tin rao bán hộ.

6 Đặt mức giá bán hợp lý
Tâm lý khi mua nhà thì ai cũng sẽ muốn mua được với giá rẻ nhất, còn người bán thì sẽ muốn bán được với giá cao. Tuy nhiên, khi đăng tin bán nhà trên mạng, bạn không nên để mức giá quá cao so với giá trị thực sẽ khiến người mua cảm thấy không hứng thú. Hãy tìm hiểu giá thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất, nên đăng tin để giá bán cao hơn từ tầm 15-20% so với giá bán mong muốn và ghi chú chấp nhận thương lượng thì sẽ dễ bán hơn những tin đăng ghi “chắc giá” hay “miễn thương lượng”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN