Top 5 lý do khiến cho bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút nhất

0
1301
Vật Phẩm Phong Thủy

Vì bạn đang tham gia vào ngành kinh doanh bất động sản nên chúng tôi muốn bạn biết vì sao bất động sản lại được nhiều người quan tâm mua, đầu tư. Với góc độ là nhà đầu tư, nên hiểu về giá trị của bất động sản khác với các tài sản khác và tại sao nên đầu tư bất động sản:

1 Nhu cầu vẫn đang tăng
Đây có lẽ là lý do cốt yếu nhất khiến thị trường bất động sản luôn nhộn nhịp và giao dịch diễn ra liên tục. Tính đến năm 2000, dân số nước ta rơi vào khoảng 77,6 triệu nhưng đến năm 2010 đã tăng lên thành 87 triệu và hiện nay đang nằm ở khoảng 96 triệu dân. Dân số ngày một tăng kéo theo nhu cầu về hạ tầng, nhà phố,… cũng đi lên.
Sau khi loại bỏ hết hết các yếu tố về sự giảm dân số do tai nạn, bệnh tật,… thì mức tăng trưởng dân số tại Việt Nam vẫn liên tục tăng trong nhiều năm trở lại đây và chưa thấy dấu hiệu của sự chững lại hay đi xuống. Dân số ngày càng đông đã tạo tiền đề cho việc phát triển của các sản phẩm bất động sản. Đặc biệt trong đó nhất định phải kể đến việc các chung cư trung cấp đến cao cấp hiện nay đang “mọc lên như nấm sau mưa”.

Những tưởng khi nguồn cung quá cao thì thị trường sẽ biến động, nhưng giao dịch nhà đất hiện nay vẫn giữ vững xuyên suốt trong cả năm. Điều này chứng tỏ được rằng bất động sản đã, đang và sẽ còn tiếp tục là một kênh đầu tư nhiều lợi nhuận. Theo thống kê thị trường, tổng số giao dịch bất động sản vào năm 2017 đã tăng 63% so với năm 2016.

2 Đa dạng mong muốn – Đa dạng nguồn cung
Tùy theo thu nhập, tài chính cá nhân của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn về nhà đất khác nhau. Những người có thu nhập cao và tài chính ổn định sẽ chọn mua nhà phố trung tâm hay cận trung tâm. Thay vào đó, những người có thu nhập trung bình và tài chính tương đối sẽ chọn chung cư tầm trung hoặc nhà ngõ, hẻm để mua làm nhà ở, cho thuê, kinh doanh. Riêng đối với những người thuê nhập thấp thì lại hầu như quyết định thuê nhà hoặc mua nhà rìa thành phố để giảm thiểu tối đa mức chi phí.
Đáp lại từng nhu cầu ấy của từng người, thị trường bất động sản với những “ông lớn” trong ngành hay thậm chí là những công ty mới chập chững bước chân vào thị trường đều nhiệt tình cho ra mắt từng loại bất động sản phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nhà ở hiện nay đang là chủ đề hết sức đáng quan tâm và nhận được mức giao dịch ghi nhận nhiều nhất.

Có thể thấy, dù thị trường đang chiếm sóng bởi rất nhiều đối thủ cũng như đông đảo người mua trên cả nước nhưng đối với sự sôi động vốn có của các thành phố lớn thì chắc chắn thị trường nhà đất tại các thành phố lớn sẽ còn tiếp tục phát triển nhiều hơn, vượt ra khỏi khuôn khổ chung của cả nước.

3 Lợi nhuận hấp dẫn được điều chỉnh theo rủi ro
Theo số liệu thu thập từ Hội đồng Quốc gia các nhà uỷ thác đầu tư Bất động sản (NCREIF), trong giai đoạn 10 năm từ 2000 đến 2010, thị trường bất động sản thương mại tư nhân đã mang lại lợi nhuận đầy tính cạnh tranh 8,4% với biến động tương đối thấp so với cổ phiếu và trái phiếu.

Các nhà phê bình cho rằng đặc tính ít biến động của bất động sản là kêt quả của việc giao dịch không thường xuyên. Điều này có nghĩa là giá trị bất động sản thường dựa trên đánh giá của bên thứ ba, dẫn đến biến động chậm trễ của thị trường. Các giao dịch và đánh giá xảy ra không thường xuyên thường có xu hướng cào bằng lợi nhuận, như khi thị trường phát triển, giá mua bán nhà đất thường thấp hơn giá thị trường và trong thời kỳ suy thoái lại cao hơn giá trị thị trường.

Trái ngược với biến động thường có xu hướng tăng lên của giá trị bất động sản, các thị trường thực tế lại bất lực trước những cú sốc bất ngờ. Một ví dụ điển hình chính là “Flash Crash” tháng 5 năm 2010 khi 1 nghìn tỷ USD trên thị trường chứng khoán đã bốc hơi hoàn toàn chỉ trong 15 phút. So với một thị trường luôn biến động với các thuật toán phức tạp, giá cả ổn định của thị trường bất động sản chính ra lại là điểm lợi thế hấp dẫn của nó so với các thị trường tài chính khác.

4 Dễ dàng để bắt đầu

Bạn không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn để bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư bất động sản cũng không có ý định đầu tư, thay vào đó họ chỉ mua một căn nhà để sống hay sử dụng tiền nhàn rỗi mua một căn nhà với mục đích cho con cháu sau này.

Họ chỉ nghĩ tới việc đưa những bất động sản đấy vào thị trường giao dịch khi nhìn thấy sự gia tăng về giá trị, và rồi từ đấy họ mới bắt đầu chủ động cho việc đầu tư.

5 Vẫn có được tài sản khi túi không có nhiều tiền

Bạn đang “chôn tiền” vào ngân hàng vì chưa đến kỳ hạn để rút hay “chôn tiền” vào vàng, cổ phiếu vì đây không phải là thời điểm tốt cho quyết định bán, hay đơn giản hơn nữa là tài khoản của bạn đang không có nhiều tiền. Vậy nhưng tại thời điểm này, bạn vẫn có cơ hội sở hữu một bất động sản vô cùng tiềm năng mà bạn vừa nhận ra, bằng cách sử dụng công cụ vay thế chấp ngân hàng chính tài sản mà bạn dự định mua ban nha.

Hiện nay, hầu như tất cả ngân hàng đều hỗ trợ giải ngân kịp thời cho những giao dịch bất động sản “thiếu tiền” như thế này. Đây chính là công cụ mạnh mà không ít nhà đầu tư không nhiều tiền nhưng vẫn sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng, giúp họ tiếp cận nguồn tiền nhanh chóng để chớp lấy các cơ hội kiếm tìm lợi nhuận.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN