Top 7 ngành nghề đang được tuyển dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay

0
1967
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường lao động tại Việt Nam đã có nhiều biến động khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Có những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn những ngành khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu top ngành được tuyển dụng nhiều nhất tại Việt Nam nhé!

1 CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ngành Công nghệ thông tin không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Theo tìm hiểu của Tìm Việc Nhanh, trong giai đoạn 2013 – 2015, tại thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 23.000 – 25.000 lao động mỗi năm. Trong khoảng 5 năm tới, ngành Công nghệ thông tin cần 411.000 người.

Hiện nay, sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 với trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thì ngành Công nghệ thông tin lại càng được săn đón nhiều hơn. Đây là công việc ổn định, với mức lương cao và có nhiều cơ hội tìm việc làm cho các tập đoàn lớn nước ngoài.

2 KINH DOANH
Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là ngành mang lại mức thu nhập cao nhưng cũng khá nhiều áp lực về doanh số. Đây được xem là ngành “khó ăn” đối với nhiều người nhưng nếu có thể theo được thì phúc lợi nhận được là rất nhiều.
KINH DOANH
Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là ngành mang lại mức thu nhập cao nhưng cũng khá nhiều áp lực về doanh số. Đây được xem là ngành “khó ăn” đối với nhiều người nhưng nếu có thể theo được thì phúc lợi nhận được là rất nhiều.

3 Tiếp thị số
Tiếp thị số đang trở thành công việc hấp dẫn ở châu Á, song tìm người giỏi không phải việc dễ. Một số tập đoàn lớn tại Mỹ đã bổ nhiệm nhiều nhà điều hành marketing số (CDO). Xét về chức danh, họ sánh ngang với các nhà điều hành marketing nói chung (CMO), nhưng lại chỉ lo về truyền thông số.

4 Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn
Như mọi người đã biết, đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ tăng mạnh. Nên nhân sự ngành du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa.

Thị trường Quốc Tế: Ngành quản lí nhà hàng, khách sản sẽ có mức độ tăng trưởng đạt 18%. Lợi nhuận và nhu cầu tuyển dụng của ngành tư vấn quản lý cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và các công ty đầu tư nhiều về mặt chiến lược.

Mức lương trung bình: 58.702$/năm
Thị trường Việt Nam: Những năm gần đây, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Năm 2017 được xem là một năm thành công của Du lịch Việt Nam, trong đó tốc độ tăng trưởng lượng khách là một trong những dấu ấn quan trọng nhất của ngành du lịch. Theo đó, tính cả năm 2017, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa, ngành Du lịch chắc chắn vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2018. Ngành Du lịch phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nên rất dễ cho bạn tìm việc làm tphcm.

Mức lương trung bình: 15 – 30 triệu đồng/tháng

5 Dịch vụ kĩ thuật
Việc thế giới luôn luôn không ngừng đổi mới, đòi hỏi trình độ con người phải đáp ứng theo để bắt kịp tốc độ phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn Công nghiệp 4.0, đây là khoảng thời gian mà công việc dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất và đặc biệt mức lương trong ngành nghề này rất cao.

Thị trường Quốc Tế: Dự kiến mức độ tăng trưởng của ngành dịch vụ kỹ thuật là 19%. Đây được coi là 1 ngành được kỳ vọng sẽ tạo được việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường trong tương lai gần 5 – 10 năm tới. Bởi ngành dịch vụ kỹ thuật luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, cộng thêm việc nhu cầu sử dụng dịch vụ gia tăng.

Mức lương trung bình: 87.246$/năm

Thị trường Việt Nam: Mọi người không còn lạ gì về việc tỉ lệ sinh viên ngành dịch vụ kĩ thuật ra trường tại Việt nam luôn có việc làm với mức lương mà nhiều người mơ ước. Chính vì trình độ chuyên môn hóa cao và đặc biệt đáp ứng đúng nhu cầu và xu hướng người dùng hiện nay.

Như mọi người đã biết việc những đồ công nghệ thiết yếu trong cuộc sống quanh ta như tủ lạnh, xe máy,điện thoại,… mọi thứ đều cần đến dịch vụ kĩ thuật. Hiện nay, có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Gần như việc người nào ở Việt Nam cũng có 1 chiếc xe máy trong nhà mình… Ngoài ra, nhiều người có tay nghề có thể mở cửa hàng tư nhân để sửa chữa, kiếm thêm thu nhập.

Mức lương trung bình: 15 – 20 triệu đồng/tháng

6 XÂY DỰNG
Việt Nam đang được đánh giá là một trong ba quốc gia tăng trưởng nhanh ở châu Á. Có thể dễ dàng nhận thấy, có nhiều công trình kiến trúc quy mô lớn được xây dựng. Các toà nhà cao tầng, nhà ở cho đến các căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt,… ngày một nhiều hơn. Đầu tư cơ sở hạ tầng đang được Việt Nam chú trọng.

Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình,… ngày càng tăng. Số lượng công ty xây dựng tìm nhân sự lên đến 1526 tính đến năm 2016. Ngành Xây dựng được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất khi quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ tăng thêm 400.000 – 500.000 người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN