Top 5 kinh nghiệm chọn dự án đầu tư định cư nước ngoài

0
1303
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong bối cảnh có nhiều chương trình đầu tư nhận quốc tịch và thẻ thường trú nhân vào các nước phát triển, dưới đây là những điều nhà đầu tư Việt cần cân nhắc trước khi bỏ tiền.

1 Khả năng được xét duyệt
Với một vài chương trình, lượng hồ sơ nộp vào luôn trong tình trạng quá tải, chính phủ phải ra hạn mức như chương trình EB5 của Mỹ, cho phép cấp 10.000 visa hàng năm.

Nhiều đơn vị môi giới hứa hẹn thời gian xét duyệt hồ sơ không quá 2 năm. Trong thực tế, một số nhà đầu tư đã chờ đợi 4, 5 năm hoặc lâu hơn.

Dự án định cư Malaysia forest city

2 Nắm rõ quyền lợi của mình
Chương trình EB-5 là một phạm trù phức tạp, đó là sự lựa chọn “trọn đời” của một người nhập cư tiềm năng. Điều quan trọng nhất trong chương trình này là nhà đầu tư phải biết được quyền lợi của mình. Từ việc thực hiện những khoản đầu tư này, chương trình EB-5 đã tạo ra thẻ xanh cho hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình họ trên toàn thế giới. Những thẻ xanh này cho phép những người tham gia sống và làm việc tại Mỹ, tự do đi lại ở ngoài nước Mỹ và có tất cả các quyền và lợi ích của một thường trú nhân Mỹ.

3 Tìm hiểu về dự án
Một phần quan trọng của việc thực hiện quyết định đầu tư dự án EB-5 đó là nhà đầu tư nên tìm hiểu thật cẩn thận về dự án mà mình dự đinh sẽ đầu tư, Trung tâm Vùng và những đơn vị dịch vụ ở nước ngoài về hồ sơ năng lực, kinh nghiêm, và những bằng chứng về thành công của họ trong ngành và sự tuân thủ các yêu cầu pháp lý Liên Bang.

Dự án định cư Malaysia forest city vietnam

4 Kế hoạch hoàn tiền
Trong bối cảnh có nhiều chương trình định cư, dự án có tiềm năng lợi nhuận hay không cũng là một yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần để tâm đến. ‘Với những quốc gia có nguồn thu cao từ du lịch, đầu tư vào bất động sản có thể đưa lại cơ hội lợi nhuận, bên cạnh tấm thẻ thường trú dài hạn’, ông Kingston Lai cho biết. Cũng theo ông, các khu vực như thủ đô Athens của Hy Lạp hay những hòn đảo nổi tiếng như Mykonos, Lefkada, lợi nhuận từ bất động sản có thể ở mức từ 6 đến 7%.

Đầu tư căn hộ forest city định cư Malaysia

5 Các mức phí đi kèm
Thông thường, mức đầu tư khởi điểm EB5 vào Mỹ từ 500.000 USD, đầu tư vào đảo Síp từ 2 triệu euro hay đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha với 350.000 euro. Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ những mức phí khác đi kèm như phí quản lý bất động sản, thuế đất, phí chuyển nhượng, thẩm tra, thụ lý hồ sơ…

Mỗi quốc gia có chính sách khác nhau về số người lệ thuộc. Đầu tư vào đảo quốc Malta, ngoài khoản đóng 650.000 euro thì vợ, chồng hoặc người phụ thuộc của đương đơn cần đóng thêm 25.000 euro cho mỗi người.

Chương trình đầu tư bất động sản từ 250.000 euro của Hy Lạp thì thẻ thường trú được cấp cho cả 3 thế hệ trong gia đình, gồm vợ chồng, con cái và bố mẹ gia đình hai bên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN