Top 6 kinh nghiệm nhà xưởng với giá tốt không bị lừa

0
1572
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang có nhu cầu thuê nhà xưởng để tiện cho việc kinh doanh sản xuất của mình hoặc sử dụng để làm kho bãi chứa hàng hóa? Bạn đang băn khoăn nên chọn thuê nhà xưởng như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình cũng như thắc mắc về những những dịch vụ khác đi kèm khi thuê? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1 Vị trí và tình trạng nhà xưởng
Nhà xưởng bạn thuê nên nằm ở vị trí thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Nó không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn hay trung tâm thành phố nhưng nên ở vị trí thuận tiện nhất để bạn có thể thuận lợi trong việc đi lại. Nhà xưởng của bạn thuê cũng nên nằm ở những khu vực nền đất cao ráo để tránh ẩm mốc, đường đi vào rộng rãi ít ra phải đủ cho xe tải con vào. Đặc biệt hãy lưu ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh của khu vực quanh xưởng để xem có bị ngập hay mưa lớn không để bảo vệ hàng hóa, máy móc của bạn tốt nhất nhé. Ngoài ra, tình trạng nhà xưởng cũng cần được đảm bảo các yếu tố khác như sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa, không bị dột, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa khi chọn mua bán nhà đất xưởng.

2 Vị trí thuê kho xưởng
Vị trí kho xưởng là nơi lưu trữ, bảo quản hàng hóa do đó phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Thuận tiện giao thông để dễ dàng luân chuyển hàng hóa xuất và nhập kho.
Kho có nền cao ráo để tránh ngập lụt khi mưa bão, mức độ ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi như ẩm mốc, nắng nóng, mối mọt… Trần nhà kho đủ cao sẽ lưu trữ được số lượng lớn hơn hàng hóa.
Vị trí thuê kho xưởng độc lập hay gần với khu dân cư? Việc thuê kho xưởng gần khu dân cư giá thành sẽ cao hơn nhưng thuận tiện trong phân phối, bốc dỡ. Còn quyết định thuê kho xưởng độc lập xa khu đông dân, doanh nghiệp sẽ mất thêm chi phí thuê nhân công bốc dỡ và bảo về an ninh.

3 Diện tích và điều kiện của nhà xưởng
Nhà xưởng bạn thuê cần đảm bảo được những yêu cầu về diện tích và điều kiện của nhà xưởng phù hợp với mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn cần xác định lượng hàng hóa mỗi ngày sẽ ra – vào xưởng để thuê hay mua ban nha xưởng có diện tích phù hợp với yêu cầu.
Đồng thời bạn cũng cần quan tâm đến kết cấu của nhà xưởng như: chiều cao của kho xưởng, mái che phải đảm bảo chông rỉ sét, an toàn và chịu nhiệt tốt, chiều dài và rộng phù hợp tiêu chuẩn đề ra. Đồng thời, cần quan tân đến sàn nhà xưởng: cao ráo, thoát nước tốt, mặt nền bê tông cần có độ dày tương thích với yêu cầu của mặt hàng mà doanh nghiệp sẽ chứa tại kho xưởng này.

4 Thời gian thuê
Thông thường khách hàng muốn có sự ổn định lâu dài nên thời gian thuê khách hàng muốn sẽ thuê lâu dài. Nhưng cần phải xem xét kỹ những quy định về các điều khoản trên hợp đồng, nếu khách hàng xác định thuê lâu dài nên chú ý đến biên độ tăng giá hàng năm thường từ 10 đến 20%.

5 Giá thuê
Giá thuê thuê tùy theo khu vực, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật chất PCCC, môi trường, có cầu xe nâng, palang,… mà có thuê khác nhau. Có những kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự, rủi ro hàng hóa,…

6 Thời gian thuê
Đa phần khi bạn đi thuê, bạn đều mong muốn được sự ổn định dài lâu. Tuy nhiên, bạn cần xem xét các khoản nội dung hợp đồng thuê, sự đầu tư cơ sở hạ tầng của bạn mà quyết định ký kết thời gian dài hạn. Thông thường bạn nên ký thời hạn thuê là 01 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng trên, cân nhắc lại nhu cầu mà điều chỉnh gia hạn thêm bằng phụ lục. Nếu bạn xác định lâu dài, bạn ký nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm nhé, biên độ thường dao động từ 10% – 20%.

7 Hợp đồng
Hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn bên đi thuê cần kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà xưởng trước khi ký kết.

Đảm bảo an ninh, an toàn, ổn định giá trong suốt thời gian thuê theo hợp đồng .

Trong trường hợp thanh lý hợp đồng trước thời hạn, báo trước bằng văn bảng 30 ngày.
Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có sửa đổi hoặc bổ sung thì các bên sẽ tiến hành lập phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền. Phụ lục hợp đồng, mẫu giấy ủy quyền là một phần không tách rời của hợp đồng này. Khi có sự thay đổi thông tin về chủ thể ủy quyền hoặc nhận ủy quyền khách hàng có nghĩa vụ thông báo về việc thay đổi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN