Top 7 công trình kiến trúc tuyệt đẹp của nữ kiến trúc sư tài danh Zaha Hadid

0
868
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều công trình kiến trúc độc đáo cho nhân loại được nữ kiến trúc sư tài danh Zaha Hadid thiết kế

1. Tòa chung cư có bãi đỗ trực thăng tại Miami, Mỹ
Công trình này mang tên “Bảo tàng 1000” được bắt đầu năm 2012. Đây là một tổ hợp chung cư khổng lồ với 83 cư dân với chi phí từ khoảng 5,7 triệu USD đến 49 triệu USD. Với cấu trúc 62 tầng, đây là tòa nhà chọc trời đầu tiên của bà tại bán cầu tây, bao gồm bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà đầu tiên tại Nam Florida và hầm an ninh cao cấp. Khi hoàn thành, nó sẽ cung cấp các lớp học thẩm mỹ và phòng trị liệu cùng những quầy thực phẩm hữu cơ và đồ uống hoa quả. Tòa nhà này sẽ khai trương trong năm nay.

2. “Esfera City Center”- Khu dân cư hình tổ ong, tại Mexico
Dự án được mang tên “Esfera City Center” là một khu phức hợp được thiết kế nhằm làm giảm tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời và sức gió. Thay vì thiết kế 12 tòa tháp dân cư như ý tưởng ban đầu, các kiến trúc sư đã lựa chọn một thiết kế khác hiện đại hơn mà trong đó các khu vực dân cư được lồng ghép vào với nhau tạo thành một kiến trúc tổ ong , bao quanh một khu công viên công cộng.
Dự án khu phức hợp này nằm ở phía Tây Nam của Monterrey ở Canyon Huajuco, bao gồm 981 căn hộ khác nhau, từ những căn hộ độc thân cho đến những căn hộ dành cho gia đình. Tòa nhà này cũng sẽ được khánh thành vào năm 2018.

3. Sân bay quốc tế hình chim đại bàng sải cánh ở Bắc Kinh
Theo số liệu thống kê năm ngoái, số lượt đi lại của các du khách Trung Quốc đạt mức kỷ lục: 4,5 tỷ lượt. Do đó, thiết kế sân bay Bắc Kinh mới với 7 đường băng, cách trung tâm 67 km, có lẽ sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân Trung Quốc.
Sân bay mới này dự kiến có thể đáp ứng 100 triệu lượt hành khách/năm vào năm 2040 với kinh phí 12 tỷ USD. Đây sẽ là sân bay lớn nhất thế giới.
Kiến trúc của nó khá độc đáo, trông giống như một con phượng hoàng đang sải cánh bay. Công trình này đã bị hoãn lại vào tháng 12 năm ngoái khi trong quá trình xây dựng người ta phát hiện được hơn 200 ngôi mộ nhà Thanh chôn cất ở đây.

4. Ga điện ngầm uốn lượn ở Ả rập Xê út

Công trình kiến trúc này cũng khá độc đáo với những đường cong uốn lượn. Là bộ phận chủ chốt của mạng lưới giao thông tại thành phố Riyadh, nhà ga này nằm ở quận tài chính King Abdullah. Nó sẽ là điểm giao nhau của ba tuyến metro trong tổng số 6 tuyến mới của thành phố này.

5. Khu đô thị đường chân trời ở Singapore

Được xây dựng trên khu trung tâm công nghệ rộng hơn 500 ha, khu đô thị này có thể phục vụ 138.000 dân cư với tổng diện tích nhà ở là 5 triệu m2. Đây là khu đô thị được mô phỏng theo đường chân trời. Nó sẽ được hoàn thành vào năm 2021.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN