Top 6 bí quyết giúp mua nhà với giá hời

0
1211
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong việc chọn mua nhà có rất nhiều yếu tố mà người mua cần phải quan tâm. Việc tìm mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, rẻ, lại hợp phong thủy …đó là điều mà ai cũng mong muốn.

Với những người chuyên buôn bán bất động sản thì nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng đẹp còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện, …

Những người mua nhà để ở cũng vậy, khi mua nhà bạn chưa chắc mình sẽ ở đó cả đời và có thể sau này bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn nên khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực, để ý đến vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

1 Chọn tiêu chí ưu tiên
Với nhiều người mua bán nhà đất, một căn nhà lý tưởng sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố cơ bản như nhà đẹp, vị trí đắc địa, giá rẻ, hạ tầng tốt, gần các tiện ích… Tuy nhiên, trong những một số trường hợp nhất định, bạn phải biết đặt các tiêu chí trên theo thứ tự ưu tiên.

Bí quyết mua nhà của những người chuyên buôn bán bất động sản là thà chọn nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng thuận lợi còn tốt hơn nhiều là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện,…

Trường hợp bạn mua nhà để ở cũng vậy, đừng giữ tư duy khi mua nhà là bạn chắc chắn phải ở đó cả đời. Sau này, có thể bạn sẽ chuyển đến nơi ở tốt hơn. Chính vì thế, khi quyết định mua nhà bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực, để ý đến vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

2 Đừng mua nhà đã sửa
Những người chuyên đầu tư bất động sản thường mua nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ, họ đã chỉnh trang lại và làm giá trị căn nhà tăng lên đáng kể.
Nếu đang có nhu cầu mua nhà thực sự thì bạn nên biết điều này để không vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang. Thực chất tất cả những chi phí đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Nhiều người có bí quyết mua nhà là chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và sau đó tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Là sản phẩm bạn tự tay làm ra, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải…..

3 Không đặt giá hạn chế
Giá hạn chế là giới hạn của bạn. Nếu bạn đang mua nhà phố, đó là mức cao nhất bạn sẽ trả, còn nếu bạn bán nhà, đó là mức thấp nhất bạn chấp nhận bán. Khi mặc cả, đừng quá dựa vào giá hạn chế. Nếu không có giá hạn chế, bạn sẽ bị cảm xúc của mình chi phối, để rồi mua một thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả. Rồi vài năm sau, khi bạn đã hết tiền, mà lại có một cuộc khủng hoảng nhà đất khác, và toàn bộ nền kinh tế Mỹ sụp đổ, tất cả sẽ là tội lỗi của bạn.

Bên cạnh tự đặt giá hạn chế cho mình, bạn cũng nên đoán mức giá hạn chế của người bán. Việc đó cho bạn biết khoảng giá có thể thỏa thuận được, giới hạn mà bạn có thể đạt được thỏa thuận thành công. Trong trường hợp của chúng tôi, khoảng thỏa thuận mỏng như lưỡi dao cạo ấy.

4 Nắm tâm lý của người bán
Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà. Đây là cơ sở để bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, ngân hàng xiết nợ … lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán. Sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh. Bạn nên xác định lại xem có yếu tố bất ổn gì trong đó không. Sau đó mới quyết định.

Với những người đang cần bán gấp, bạn nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng”. Tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội, mà cứ vờ như lấp lửng… Như thế, người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

5 Khôn khéo trong thương lượng
Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua ban nha thì khâu đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Để thương lượng mua nhà được giá tốt. Lời khuyên chia sẻ là bạn cần có những kiến thức nhất định về vị trí ngôi nhà.
Bạn nên đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó, so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo nhiều căn nhà cùng giá bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

Bạn nên “thủ sẵn” một vài điểm yếu của ngôi nhà. Từ đó “chê” khéo, khiến chủ nhà chột dạ, nản lòng, hạ giá bán xuống là tất yếu. Khi bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật. Họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cùng có lợi.

6 Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp
Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Chính vì vậy đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.

7 Nắm bắt thời cơ mua nhà giá rẻ
Đối với những ai có ý định mua căn hộ chung cư giá rẻ thì nên lựa chọn mua vào thời điểm dự án hoàn thành được 70% trở lên. Thời điểm này vừa đảm bảo chắc chắn tiến độ và thời gian giao nhà lại có giá thành ưu đãi hơn so với chung cư được bán khi đã hoàn thiện. Mức ưu đãi này nằm trong khoảng từ 10 -30% giá trị căn hộ, giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.
Đối với những ai có nhu cầu mua nhà giá rẻ thì nên lựa chọn những đối tượng có nhu cầu bán nhà để sang nước ngoài định cư hoặc cần bán nhà gấp để trả nợ. Đó chính là đối tượng bán nhà giá rẻ tiềm năng nhất. Việc mua được nhà giá rẻ của những đối tượng này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được 1 khoản tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Mặt khác, đa số các vật dụng trong nhà đều được chủ cũ cho hoặc bán lại với giá rẻ. Nhiều người may mắn còn có thể mua được nhà đẹp, mới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN