Top 5 thành phố có không khí loãng cao nhất thế giới

0
1240
Vật Phẩm Phong Thủy

Cao trên 2-3000m so với mực nước biên , những thành phố sau được xem là những thành phố cao nhất trên thế giới .

1.La Paz – Bolivia

Nằm ở độ cao hơn 3.600 m, thủ đô của Bolivia là thành phố cao nhất thế giới và có nhiều điểm đến thu hút khách du lịch: từ những khu chợ nhộn nhịp với hầu hết tất cả những mặt hàng bạn có thể tưởng tượng được, cho đến bảo tàng gây nhiều tranh cãi của nhà máy coca. Đối với những người nghiện chất adrenaline, “Tử Lộ” (Death Road) khá hấp dẫn với danh xưng ‘con đường nguy hiểm nhất thế giới’.


Bạn có thể tham gia tour xe đạp trên con đường quanh co, vòng theo các vách đá dựng đứng cao 600 m. Đây là cuộc hành trình đầy mạo hiểm và lý thú, dành cho những ai muốn đặt cược cuộc sống vào bàn tay mình. Và chắc chắn, có vô vàn chướng ngại đầy thách thức đang chờ ở phía trước.

2.Quito – Ecuador

Đứng ở vị trí thứ hai là thủ đô của Ecuador, với độ cao hơn 2800 m trên mực nước biển. Đặc biệt nổi tiếng là trung tâm của Ecuador với tên gọi “La Mitad del Mundo” (thành phố giữa thế giới).


Lối kiến trúc Tây Ban Nha của Quito đã giúp thành phố này được đưa vào danh sách Di sản Thế giới Unessco, đáng chú ý nhất là nhà thờ tân Gothic lớn nhất Châu Mỹ: ‘Basilica del Voto Nacional’

3.Bogotá – Colombia

Nằm trên đỉnh núi Andes là thủ đô Bogotá – thành phố nổi tiếng nhất Colombia. Là thành phố của thế kỷ 21, văn hóa Bogotá có sự hòa trộn từ ảnh hưởng của Tây Ban Nha, Anh, Ấn Độ, và thể hiện nét đặc sắc của Châu Mỹ Latin. Bogotá là một trong những đô thị nổi bật của Châu Mỹ, và có thể được coi là cơ sở để khám phá những khu vực chưa được khai phá của đất nước Colombia. Đối với nhiều khách du lịch, có thể cần đến vài ngày để chinh phục thành phố này. Và ngay cả sau đó, Bogotá vẫn nhanh chóng trở thành một điểm đến yêu thích.

4.Addis Ababa – Ethiopia

Nằm sâu dưới chân núi Entoto, thành phố Addis Ababa (cũng thường được gọi tắt là Addis) tự hào với nền văn hóa phong phú của Ethiopia. Trong thành phố có rất nhiều bảo tàng, nhà hàng, và quán bar. Một trong những điểm đến thu hút nhất là Bảo tàng Dân tộc học (Ethnological Museum), nằm trong cung điện cũ của hoàng đế Haile Selassie – một địa danh “nhất định phải ghé thăm” khi đến Ethiopia.

Cổng vào Guenete Leul Palace – cung điện cũ của hoàng đế Haile Selassie. Trong cuộc đảo chính năm 1960, một số quan chức chính phủ đã bị thảm sát trong cung điện, vì vậy hoàng đế đã chuyển tới cung điện Jubilee. Sau đó, hoàng đế đã ban Guenete Leul cho ĐH Haile Selassie, đại học được đổi tên thành ĐH Addis Ababa vào 1974 (Wiki)

Thủ đô Addis Ababa còn hấp dẫn với nhiều nét đẹp du lịch như: tượng sư tử Judah, nhà thờ St. George, quảng trường Yekatit 12, quảng trường Meyazia 27, nhà ga xe lửa Addis Abeba, v.v Addis Ababa cũng được coi là một trong những thành phố triển vọng nhất Châu Phi.

5.Asmara – Eritrea
Asmara không phải là thủ đô cao nhất trên thế giới, nhưng lại gây ấn tượng với những tòa nhà theo lối kiến trúc lộng lẫy, ánh nắng nắng ôn hòa, và các khu chợ sầm uất – tất cả đều thể hiện nét văn hóa riêng của Eritrea. Nhưng đáng buồn là, trong những năm gần đây, nền kinh tế suy thoái đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề đối với Asmara, và hiện tại không có một cây ATM nào còn hoạt động tại Eritrea.

Màn đêm trên thành phố Asmara, Eritrea, 2005 (Amic, Wiki)

Vào ban đêm, thành phố khá yên tĩnh và thường được môt số chính phủ đánh giá là “nguy hiểm”. Mặc dù tình cảnh u ám như vậy, nhưng Asmara vẫn là một viên ngọc quý trên chiếc vương miện của Châu Phi, và vẫn được đảm bảo để trở thành điểm sáng trong những chuyến du lịch Phi Châu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN