Top 5 thành phố có lịch sử lâu đời nhất mọi thời đại

0
1933
Vật Phẩm Phong Thủy

Là những thành phố hiếm hỏi trải qua hàng ngàn năm lịch sử vẫn tồn tại đến ngày nay . Dưới đây là 5 thành phố cổ có lịch sử lâu dời nhất thế giới.

1.Thành phố Jericho
Thành phố Jericho nằm gần sông Jordan ở bờ Tây thuộc lãnh thổ Palestine được đánh giá là thành phố có người ở liên tục lâu đời nhất thế giới. Các chuyên gia đã tìm thấy nhiều hài cốt trong hơn 20 khu định cư ở đây, cổ nhất có niên đại khoảng 11.000 năm trước, tức năm 9000 TCN. Đây là một trong số những thành phố cổ xưa nhất thế giới, được nhiều người biết đến.

2.Thành phố Damascus
Thành phố Damascus ở Syria được cho là có lịch sử ra đời từ khoảng năm 10000 TCN. Thành phố cổ xưa này có rất nhiều di tích, công trình lịch sử nổi tiếng.

3.Thành phố Beirut
Thành phố Beirut ở Lebanon có người sinh sống từ năm 3000 TCN. Thành phố này có bề dày lịch sử khoảng 5.000 năm. Những tài liệu lịch sử ghi chép đầu tiên về Beirut có từ thế kỷ 14 TCN chính là những lá thư của các pharaoh Ai Cập.

4.Thành phố Rome
Thành phố Rome của Italy là một trong những thành phố cổ xưa trường tồn đến ngày nay. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, các công trình cổ kính hút khách du lịch như đấu trường La Mã với bề dày lịch sử gần 2.000 năm tuổi.

5.Thành phố Tikal
Thành phố Tikal, Guatemala là nơi sinh sống của người Maya trong hơn 1.000 năm. Nhiều thành tựu văn hóa trong đó có các đền thờ quan trọng của người Maya ở Tikal vẫn còn đến ngày nay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN