Top 5 cung đường đèo được dân Phượt yêu thích nhất

0
1691
Vật Phẩm Phong Thủy

Phượt xe máy , là hình thức du lịch đang được các bạn trẻ nước ta yêu thích . Vừa được yêu thích niềm đam mê tốc độ , đi phượt xe máy còn đưa tâm hồn ta đến với mọi nẻo đường ta qua . Dưới đây là 5 cung đường đèo được mọi người du lịch yêu thích nhất.

1.Đèo Mã Pì Lèng
Là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam, cái tên Mã Pì Lèng được nhiều người ưa thích không chỉ bởi độ hiểm trở của những cung đường uốn lượn, vắt mình từ núi này sang núi khác, mà còn bởi vẻ đẹp của khung cảnh nơi đây.

2.Đèo Hải Vân
Đèo Hải Vân dài 20km, là ranh giới tự nhiên hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng thuộc dãy Trường Sơn. Nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển, đèo Hải Vân một thời là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế chạy xe Bắc Nam. Rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại đây, cho đến tận bây giờ, trước khi qua đèo nhiều tài xế phải khấn vái các miếu dọc đường phù hộ. Trong ca dao Việt Nam cũng đề cập đến sự nguy hiểm của đèo Hải Vân qua câu:


3.Đèo Ngoạn Mục
Đèo Ngoạn Mục nối liền hai tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng còn được gọi với cái tên khác là đèo Sông Pha – một trong những đèo đẹp nhất Việt Nam. Từ trên đèo nhìn xuống là bờ vực dốc đứng sâu thẳm, xa xa là con đường ngoằn ngoèo với những chiếc ô tô giống như xe oto đồ chơi đang chậm chạp bò lên, xuống.

Đèo có độ dốc 9 độ, là thử thách với nhiều tài xế xe tải chở hàng. Có đến 4 khúc cua gấp, ngoằn nghèo. Bù lại nơi đây có phong cảnh thơ mộng, hùng vĩ thu hút nhiều khách du lịch đặc biệt là dân phượt ưa cảm giác mạo hiểm.

4.Đèo Hòn Giao
Đèo Hòn Giao được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như đèo Khánh Lê, đèo Omega, đèo 723 hay đèo Long Lanh. Đèo có chiều dài là 33 km nối liền thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa và thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Đường đèo qua nhiều đoạn đường hiểm trở của rừng thông bạt ngàn và rừng nguyên sinh. Đèo Hòn Giao có những đoạn dốc khá ngoạn mục, nguy hiểm nhưng lại đem lại cho du khách một cảm giác phiêu lưu khó tả.


5.Đèo Pha Đin
Đèo Pha Đin có độ dài 32 km, nằm trên quốc lộ 6, giữa hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Theo tiếng Thái, Pha Đin có nghĩa là “ trời và đất”, ý nói nơi đây là chỗ tiếp giáp giữa trời và đất. Không chỉ nổi tiếng bởi những dốc cua hiểm trở, đèo Pha Đin còn có khung cảnh đẹp mê hồn với những bản làng lác đác dưới chân đèo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN