Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất phòng khách

0
1292
Vật Phẩm Phong Thủy

Nội thất phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi khách khứa thường xuyên lui tới, giống như trái tim của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định và cũng là nơi cần được chăm chút kỹ lưỡng nhất. Đối với người Việt Nam, phần lớn thời gian sinh hoạt, giải trí, thư giãn của gia đình đều diễn ra tại phòng khách. Vì vậy, nếu không muốn tạo ấn tượng xấu trong mắt người khác cũng như gây cảm giác nhàm chán cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tránh bài trí phòng khách giống như 6 cách dưới đây.

1 Đồ nội thất quá lớn
Giờ đây, khi ghé thăm một ngôi nhà, chúng ta hầu như không còn muốn hỏi xem nơi đó rộng bao nhiêu mét vuông hay có mấy tầng lầu nữa. Điều để lại ấn tượng nhất là cách gia chủ bài trí không gian, xếp đặt nội thất hợp lý như thế nào. Thế nên một chiếc ghế bành to lớn trong một diện tích chật hẹp chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt những vị khách của mình mà thôi.

2 Sai kích thước
Bạn cần nhớ một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách và nội thất phòng ngủ hợp lý, phù hợp với kích thước sẵn có của nó. Thực tế thì bạn sẽ lựa chọn những món đồ nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ nhưng khi được sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.

3 Thiếu linh hoạt
Không gian phòng khách được bạn sử dụng hàng ngày, do đó mà tính linh hoạt khi thiết kế nội thất là một điều cần thiết để có một phòng khách thực sự thoải mái và tiện dụng. Đừng quên đến tính linh hoạt và khả năng di chuyển của mỗi món đồ khi bạn lựa chọn chúng.

4 Ăn khớp
Có rất nhiều người thường nghĩ rằng chiếc chân váy này nhất định phải mặc với áo màu này, kiểu này mà chưa bao giờ thử kết hợp chúng với những chiếc áo màu khác, kiểu cách khác. Tương tự như vậy, rất nhiều người cho rằng phòng khách nhất định phải là ghế sofa và bàn cùng loại, nhưng đã bao giờ bạn thử kết hợp “lạ” một chút chưa?

5 Sử dụng quá nhiều màu sắc, hoặc quá ít
Sai lầm đầu tiên mà mọi người hay mắc phải, đó là màu sắc. Phòng khách là nơi bạn trưng bày những thú vui và sở thích của mình, tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc căn phòng đó sẽ ngập tràn những trang trí dư thưa, đặc biệt là màu sắc.

Một phòng khách quá lòe loẹt, nhiều màu sắc sẽ dễ gây cảm giác tức mắt, khiến những vị khách của bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi ghé thăm.

Ngược lại, một phòng khách với việc sử dụng quá ít màu sắc, hoặc đơn sắc, sẽ khiến không gian bị tẻ nhạt và đơn điệu.

6 Sử dụng quá nhiều đồ nội thất
Nhiều người quan niệm phòng khách nên trang trí nhiều đồ nội thất mới đẹp mới hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không phải. Từ việc không lên kế hoạch và có sự sắp xếp rõ ràng dẫn đến việc bạn muốn nhồi nhét quá nhiều đồ dùng vào phòng khách. Điều này làm không gian căn nhà trở nên chật chội, tù túng và thiếu không gian mở để có thể sinh hoạt và nghỉ ngơi thư giãn. Do đó, thay vì việc sử dụng quá nhiều đồ dùng bạn nên biết tiết chế chúng sao cho hợp lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN