Top 6 ý tưởng tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách

0
1533
Vật Phẩm Phong Thủy

Chọn đồ nội thất có màu sắc sặc sỡ, treo thật nhiều tranh ảnh hoặc sử dụng một chiếc ghế lớn màu đỏ rực… là những ý tưởng giúp tạo điểm nhấn bất ngờ cho trang trí phòng khách nhà bạn.

1 Thiết kế phòng khách rộng thoáng, nhiều ánh sáng với tường accent tối màu
Kiểu thiết kế này tạo sự cân bằng màu sắc và ánh sáng hài hòa cho phòng khách trông rộng và mở hơn làm cho nội thất đẹp hơn.

2 Chọn nội thất
Trong nội thất phòng khách bạn có thể chọn một nội thất làm điểm nhấn để giúp căn phòng có sự khác biệt trong khối thống nhất đó. Một ghế sofa phòng khách hay bàn trà, kệ tủ tivi… Khi chọn được điểm nhấn nội thất sẽ giúp bạn phối màu sắc hiệu quả hơn. Bởi vậy bạn hãy chọn cho căn phòng một điểm nhấn nhất định để có thể trang trí nội thất khác dễ dàng hơn. Tránh sử dụng quá nhiều nội thất sẽ làm cho phòng khách nhà ống thêm rối rắm và không được sang trọng.

3 Những bức tranh đa dạng
Treo thật nhiều những khung tranh, ảnh lên tường sẽ mang lại sự vui nhộn và mới mẻ cho căn phòng. Bạn cần chú ý đến vị trí và màu sắc các bức tranh sao cho chúng thật hài hòa và không làm rối mắt khi thiết kế nội thất. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khung như một vật dụng trang trí khi nó mang màu sắc tương đồng với một chi tiết nội thất nào đó.

4 Bình hoa tươi mát
Là điểm nhấn mang cả thiên nhiên vào căn nhà của bạn. Với hoa tươi, bạn có thể thường xuyên thay đổi và tha hồ sáng tạo với các loại hoa và kiểu cắm khác nhau. Bạn có thể đặt một bình hoa to, màu sắc rực rỡ trên bàn uống nước hay nhiều bình nhỏ, xếp cạnh nhau nơi kệ trang trí.

5 Những mảng màu ấn tượng
Màu sắc là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên cho những vị khách khi đặt chân vào nhà. Màu sắc của căn phòng giúp bạn thể hiện được phong cách cũng như cá tính của mình Vì vậy cần phải chú ý đến sự lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý.
Trước khi trang trí, bài trí phòng bạn cần phải hiểu rõ về bản chất cũng như ý nghĩa của màu sắc để có thể làm “chủ” trong việc trang trí căn phòng của mình. Hãy nghĩ trước về những điều mình yêu thích để lựa chọn nội thất với gam màu phù hợp.

6 Tạo điểm nhấn với ánh sáng
Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên nổi bật hơn với những chiếc đèn nếu bạn biết cách sắp xếp chúng một cách hợp lý. Việc sử dụng ánh sáng sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau cho từng khu vực, làm cho phòng khách trở nên lông lãy và cuốn hút hơn.
Cố gắng phân lớp ánh sáng để tạo ra các kiểu ánh sáng khác nhau khi trang trí nội thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN