Top 6 mẹo đơn giản giúp mang tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

0
1208
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta biết rằng, ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống. Ngôi nhà thiếu ánh sáng thường mang lại cảm giác bức bí, tối tăm và thiếu sinh khí. Ngược lại, nếu ngôi nhà được bố trí phù hợp để đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì luôn mang lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho gia chủ. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên còn là yếu tố tác động đến việc lưu thông năng lượng trong nhà, tốt cho phong thủy, giúp gia chủ có những điều tốt lành hơn. Để ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn hãy thử những mẹo đơn giản sau:

1 Bố trí một chiếc gương sát cạnh cửa sổ
Nếu nội thất phòng khách của bạn chỉ có một ô cửa sổ nhỏ mà muốn có thật nhiều ánh sáng vào phòng, hãy đặt một chiếc gương đứng ở sát cạnh cửa sổ, chếch về hướng cửa. Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng, giúp cho ánh sáng lan tỏa khắp căn phòng. Đặc biệt, nếu khung cảnh bên ngoài cửa sổ đẹp mắt thì càng nên đặt một chiếc gương, bởi nó sẽ trở thành một bức tranh vô cùng sinh động.

2 Sơn trần nhà sáng hơn màu tường
Tường nhà màu trắng có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của tông màu này là dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Do đó, tường nhà không nên dùng màu trắng tinh mà chọn các sắc độ gần giống như be, vàng nhạt. Riêng với trần nhà, bạn có thể sơn màu trắng tinh hoặc các tông màu sáng hơn tường vì nó sẽ tạo cảm giác không gian như thoáng rộng hơn.

3 Tạo những khoảng thông nhau giữa các phòng
Ngoài phòng ngủ và nhà vệ sinh cần sự kín đáo nhất định, thì đối với những không gian khác có thể làm thông nhau, không cần phân biệt hay ngăn cách sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng rất tốt . Cách này sẽ khiến cho cảm giác của mọi người khi bước vào ngôi nhà cảm thấy thoải mái hơn với không gian rộng rãi do nhiều phòng được nối liền nhau.

4 Sử dụng rèm mỏng, màu sáng
Như các bạn biết đấy, màu sáng thường sẽ có tính chất hắt quang tốt. Vì thế, thay vì sử dụng rèm có màu tối, bạn nên chọn những tông màu ráng cho rèm cửa chính, cửa sổ cho ngôi nhà. Những nền màu sáng như: trắng, xanh lá, hồng hoặc xanh dương sẽ là những lựa chọn tối ưu nhất cho nội thất phòng ngủ

5 Đồ nội thất trung tính và sáng màu
Đồ nội thất cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khiến một căn phòng tươi sáng hay u tối. Những món đồ nội thất trung tính và sáng màu giúp phản sáng để mọi thứ trông sáng rõ hơn. Tất nhiên, một vài món đồ phụ kiện bằng chất liệu kim loại chính là điều không thể thiếu được.

6 Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu
Tờ Apartment Therapy cho rằng, với những phần diện tích quá rộng, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có màu tối sẫm. Thay vào đó, nền nhà sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN