Top 5 bí quyết chọn tủ bếp hiện đại phù hợp với ngôi nhà

0
1369
Vật Phẩm Phong Thủy

Tủ bếp là món đồ nội thất đại diện cho vẻ đẹp của một căn bếp. Vì vậy, việc lựa chọn tủ bếp sao cho vừa hiện đại, vừa tiện dụng là điều mà các gia chủ rất chú trọng để có một không gian bếp thật hoàn hảo.

1 Lựa chọn chất liệu tủ bếp
Lựa chọn chất liệu hoàn hảo làm nên tủ bếp gỗ là nền tảng để có được một ngôi nhà với nội thất đẳng cấp cho quý vị. Gỗ chính là chất liệu an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường, đặc biệt các loại gỗ cao cấp sẽ mang đến một diện mạo tuyệt vời cho không gian sống của các gia chủ. Tuy nhiên, tùy vào ngân sách, môi trường mà lựa chọn chất liệu tủ bếp.

2 Thiết kế phù hợp với cấu trúc nhà bếp
Khi đã chọn được chất liệu phù hợp để thiết kế tủ bếp, cách sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp với cấu trúc căn phòng cũng rất quan trọng. Để căn phòng hài hòa và đẹp mắt, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để hiểu kỹ về phong cách thiết kế.
Nếu phòng bếp nhỏ hẹp, tủ bếp nên được kết hợp tủ bếp trên và tủ bếp dưới cùng lối thiết kế đơn giản, thanh mảnh nhưng khỏe khoắn. Ngược lại, nếu phòng bếp rộng rãi hơn, chủ nhà có thể chọn những chiếc tủ bếp lớn, tách biệt hai phần hoặc đồng thời chọn cả tủ bếp chữ L và chữ U. Tủ bếp cũng nên được chọn, trang trí sao cho phù hợp với sở thích của chủ nhà, cân đối với hướng cửa chính và cửa sổ.

3 Lựa chọn màu sắc cho tủ bếp gỗ tự nhiên
Màu sắc nội thất tủ bếp cũng góp một phần quan trọng tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chọn màu gì để tủ bếp tương đồng màu sơn tường nhà (bao gồm tường sơn với gạch lót nhà bếp hài hòa)? Ngoài ra, còn chọn màu sắc cho phụ kiện tủ bếp như thế nào sao cho hài hòa với mặt đá tủ bếp, nhằm tạo giá trị thẩm mỹ ngôi nhà bạn? Không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng hay không, diện tích rộng hay hẹp cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn tủ bếp. Với những căn bếp hẹp không nên sử dụng tủ tông màu tối hay dùng quá nhiều màu sắc. Nếu không gian nhà bạn thiết kế hiện đại thì màu tủ bếp cũng phải theo phong cách hiện đại .

4 Tiện nghi và dễ sử dụng
Với tiêu chí hướng đến sự linh hoạt, thông minh, hệ thống tủ bếp thường tích hợp rất nhiều tính năng để biến phòng bếp trở nên gọn gàng, tiện nghi và dễ dàng trong quá trình sử dụng.
Kể cả trong một không gian nhỏ hẹp, quý vị cũng có thể sắp xếp được rất nhiều đồ vào tủ bếp để tăng diện tích bên ngoài dành cho mọi hoạt động thường ngày. Hãy học cách sắp xếp đồ đạc và quản lý chúng trong hệ thống tủ bếp đã được thiết kế khoa học nhất dành cho phòng bếp của bạn.

5 Tủ bếp gỗ công nghiệp mở độc đáo
Đối với những người yêu thích sự tối giản và không gian sống thoải mái, thoáng đãng thì mẫu tủ bếp dạng mở cực kỳ phù hợp lắp đặt trong căn bếp. Thiết kế tủ bếp này là một minh chứng cho thấy tủ bếp mở sẽ giúp bạn quản lý đồ dùng trong bếp thuận tiện, gọn gàng và ngăn nắp hơn, lại mang đến sự độc đáo cho căn bếp nhà bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN