Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất phòng khách

0
1354
Vật Phẩm Phong Thủy

Sẽ không quá nếu ví phòng khách giống như bộ mặt của một căn nhà bởi đó chính là nơi khách khứa thường xuyên lui tới. Vì vậy, nếu không muốn tạo ấn tượng xấu trong mắt người khác, bạn nên tránh thiết kế nội thất phòng khách giống như 5 cách dưới đây.

1 Chỉ treo duy nhất 1 chiếc đèn lên trần
Thay vì khiến phòng khách tối tăm, kém thẩm mỹ với chỉ 1 chiếc đèn, bạn nên tham khảo loại đèn nhỏ ốp trần cùng đèn chùm cách điệu. Chúng sẽ giúp toàn bộ không gian bừng sáng hơn.

2 Sử dụng quá nhiều đồ nội thất
Nhiều người quan niệm phòng khách phải có nội thất đẹp nên trang trí nhiều đồ nội thất mới đẹp mới hợp thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không phải. Từ việc không lên kế hoạch và có sự sắp xếp rõ ràng dẫn đến việc bạn muốn nhồi nhét quá nhiều đồ dùng vào phòng khách. Điều này làm không gian căn nhà trở nên chật chội, tù túng và thiếu không gian mở để có thể sinh hoạt và nghỉ ngơi thư giãn. Do đó, thay vì việc sử dụng quá nhiều đồ dùng bạn nên biết tiết chế chúng sao cho hợp lý cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

3 Đặt tivi sai vị trí
Vị trí đặt tivi rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến thị lực của cả gia đình bạn chỉ vì bạn kệ sai chỗ. Tránh đặt tivi gần cửa sổ vì quá sáng hay đặt tivi quá gần ghế ngồi bởi các vị trí này đều không tốt cho mắt.

Chuẩn nhất là đặt tivi phía trước bức tường trống và khoảng cách từ tivi đến ghế sofa bằng vào khoảng 3-5 lần đường chéo màn hình tivi.

4 Sai kích thước thảm
Sử dụng một tấm thảm nhỏ sẽ làm mất cân bằng của căn phòng. Chính vì vậy, bạn nên chọn kích thước thật phù hợp, để mở rộng hình ảnh, cái nhìn khi trang trí nội thất phòng khách sẽ thật hoàn hảo đấy.

5 Sai kích thước
Bạn cần nhớ một phòng khách thoải mái sẽ sở hữu lối di chuyển ít nhất là 60 cm, vậy nên hãy sắp xếp và lựa chọn những món đồ nội thất phòng khách thật hợp lý và phù hợp với kích thước sẵn có của nó. Thực tế thì bạn sẽ lựa chọn những món đồ nội thất quá cỡ với căn phòng, hoặc lựa chọn món đồ lọt thỏm giữa không gian rộng rãi của phòng khách. Những món đồ phụ kiện nhỏ đôi khi cũng được sử dụng quá nhiều sinh ra cảm giác lộn xộn và bừa bãi cho gian phòng khách của bạn.

6 Chạy theo những phong cách và xu hướng không phù hợp
Đây có thể coi là lỗi thường gặp nhất khi thiết kế nội thất phòng khách. Những xu hướng hay phong cách mới có thể gây cho bạn sự chú ý ban đầu, tuy nhiên có thể khi áp dụng cho phòng khách nhà bạn nó sẽ không hợp thẩm mỹ cũng như tổng thể không gian kiến trúc. Hơn nữa, việc lựa chọn xu hướng và phong cách không phù hợp cũng có thể làm bạn tốn kém hơn trong chi phí thiết kế cũng như mất nhiều thời gian hơn khi thi công. Do đó, hãy đảm bảo phong cách mà bạn yêu thích phù hợp để lựa chọn được những mẫu nội thất phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN