Top 5 kinh nghiệm chọn thuê văn phòng để mở công ty

0
1448
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường cho thuê văn phòng và cho thuê nhà nguyên căn ngày càng phong phú, đa dạng và xu hướng khách thuê văn phòng trong các tòa cao ốc có tỷ lệ ngày càng cao. Với 5 năm kinh nghiệp trong việc tư vấn văn phòng cho thuê và cũng như giúp cho hàng trăm doanh nghiệp tìm được những văn phòng vừa ý, hợp túi tiền, phong thủy tốt.

1 Về vị trí:
(thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch hoặc hợp đất). Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông. Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí …lân cận vị trí thuê cũng khá quan trọng. Ngoài ra việc có địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng, đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà không quá xa trung tâm.

2 Thuê văn phòng cũng cần lưu ý đến chủ đầu tư
Khi mua bán nhà đất hay thuê văn phòng cân nhắc kĩ lưỡng về chủ đầu tư dự án cho thuê, người cho thuê. Vì thông qua chủ đầu tư có thể đánh giá được chất lượng, tính pháp lí, đảm bảo an toàn trong quá trình thuê. Tránh tranh chấp, kiện tụng giữa chủ đầu tư với người dân, cơ quan chức năng. Vì việc này cũng một phần ảnh hưởng tiêu cực cho văn phòng, công ty thuê tại dự án.

Uy tín chủ đầu tư cho thuê
Hoạt động cho thuê được xem như việc hợp tác lâu dài giữa người thuê và người cho thuê. Khi đã lựa chọn được dự án thuê, cần tìm hiểu rõ vấn đề liên quan đến người cho thuê như danh tiếng, có dính dáng đến kiện tụng, có đang giải quyết tranh chấp với ai không.
Việc xác định này tương đối đơn giản nhờ vào các trang thông tin mạng, người quen, đồng thời cũng có thể đánh giá thông qua những dự án trước của chủ đầu tư.

Tình hình nguồn lực tài chính chủ đầu tư
Các chủ đầu tư sẽ thực hiện cùng 1 thời điểm nhiều dự án khác nhau, do đó vấn đề tài chính là cực kì quan trọng.
Trường hợp xấu có thể xảy ra, doanh nghiệp đầu tư thiếu hụt vốn, thua lỗ trong việc đầu tư thì các dự án thế chấp có thể bị thu hồi, các công ty đặt văn phòng tại đây sẽ phải chuyển đi chỗ khác.

Hình thức đặt cọc với chủ đầu tư
Về vấn đề đặt cọc thuê nhà, chủ đầu tư cho thuê yêu cầu đặt cọc cho 3 tháng, tuy nhiên đây là một thời gian khá dài và có thể có nhiều rủi ro xảy ra, chủ đầu tư cũng sẽ không hoàn trả lại tiền nếu có trường hợp bất cập. Nên đàm phán thống nhất đặt cọc cho 1 tháng là tốt nhất.
Lựa chọn một chủ đầu tư lớn, sẽ đảm bảo cho người thuê văn phòng về vấn đề pháp lí, chất lượng nơi đặt công ty.
Đối với những tòa nhà thường xuyên xảy ra kiện tụng tranh chấp cũng sẽ làm ảnh hướng đến cái nhìn của khách hàng đến những công ty có văn phòng thuộc tòa nhà. Trong trường hợp di dời công ty do tòa nhà thu hồi bởi ngân hàng sẽ cản trở đến hoạt động kinh doanh.

3 Giá thuê
Giá thuê văn phòng nhà phố cao hay thấp tùy thuộc vào vị trí, diện tích và các trang thiết bị được bố trí trong nhà.
Thường thì giá thuê sẽ phải chịu mức thuế 10%.
Bạn cần làm rõ về vấn đề giá cả ngay từ ban đầu, đặc biệt là giá bên cho thuê đưa ra đã bao gồm thuế hay không và ghi rõ trong hợp đồng để tránh những bất đồng sau này.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến giá điện nước và các khoản phí khác trước khi tiến hành làm hợp đồng.

4 Về diện tích thuê
Là diện tích sử dụng thực tế. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tuởng nhất là từ 8-12m2/người. Một số tòa nhà có vị trí và thương hiệu đặc biệt tốt có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 10% đến 20% diện tích công cộng thành diện tích cho thuê.

5 Chỗ để xe
rất nhiều các tòa nhà hạng trung đều thiếu chỗ để xe. Vì vậy, bạn nên lưu ý chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Khỏi phải giải thích việc thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian thế nào với nhân viên và khách đến giao dịch ở công ty bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN