Top 5 điểm sai lầm khi trang trí nội thất phòng ngủ

0
1225
Vật Phẩm Phong Thủy

Có một giấc ngủ ngon sau mỗi đêm đều là mong ước của mỗi chúng ta, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những yếu tối mà bạn không ngờ tới

1 Quá nhiều họa tiết rườm rà
Trang trí nội thất phòng ngủ với quá nhiều họa tiết rườm rà cũng là một lỗi mà chủ nhà thường xuyên mắc phải. Có nhiều người thích sưu tầm những bộ chăn ga, gối đệm đẹp mắt nên cứ thích là sẽ mang hết về phòng. Đôi khi điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ chung của toàn bộ nội thất phòng ngủ. Không phải lúc nào nhiều đồ đạc cũng tốt.

2 Sử dụng đồ tương xứng
Tận dụng sự đồng điệu về thiết kế hay màu sắc cũng đủ gian phòng bạn nổi bật.
Hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định chi tiêu các món đồ nội thất trong phòng ngủ. Về cách thiết kế, ý tưởng và mong muốn của bạn về căn phòng. Tổng bộ việc trang trí có sự hòa hợp sẽ là cách đơn giản và hiệu quả dành cho gian phòng của bạn.

3 chọn màu lớn
Lỗi thiết kế nội thất: Chọn màu đậm, sáng, chẳng hạn như màu vàng, cam hoặc màu đỏ. Những sắc thái này phù hợp hơn với các khu vực năng lượng cao của ngôi nhà: hãy nghĩ về nhà bếp và khu vực ăn uống.

Giải pháp: Lấy một gợi ý từ tâm lý màu sắc: chọn màu xanh. Nói một cách khoa học, để thúc đẩy giấc ngủ yên tĩnh, chúng ta nên làm cho phòng ngủ của mình trở nên nhẹ nhàng nhất có thể. Màu xanh đã được tìm thấy cảm giác yên bình. Tuy nhiên, nếu màu xanh không chỉ là “bạn”, tông màu đất hoặc trung tính có thể khá là thư giãn.

4 Đặt giường ngủ ở gần cửa phòng
Vị trí giường ngủ thường đặt cần có một khoảng cách an toàn đến cửa phòng, điều này có thể giúp bạn hạn chế được những luồng năng lượng mạnh vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể khiến bạn trở nên lo lắng hay tích cực nhưng nó không quá cần thiết cho một giấc ngủ. Bên cạnh đó khi giường ngủ ở gần cửa sẽ làm cho chúng ta khó di chuyển cũng như khi bạn ngủ những âm thanh từ bên ngoài cửa có thể lọt đến tai bạn và đánh thức bạn dậy.

5 Để không gian trống nhiều
Nếu trong nội thất đẹp của phòng ngủ của bạn có quá nhiều không gian trống, vô hình chung sẽ tạo nên cảm giác bất an và lạnh lẽo. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên treo thêm vài bức ảnh để làm sáng phòng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN