Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà bếp

0
1173
Vật Phẩm Phong Thủy

Hơi ấm của gia đình bắt đầu từ việc giữ lửa đến từ những căn bếp luôn ấm lửa với những bữa cơm đầm ấm, ngon miệng. Bởi vậy, cũng không phải là nói quá khi nói bếp chính là trái tim, ngọn lửa của 1 căn nhà. Phòng bếp cũng là nơi được nhiều nhà thiết kế gửi gắm sự sáng tạo của mình để tạo ra 1 không gian vừa đẹp, vừa tối ưu công năng sử dụng để mỗi người nội trợ luôn cảm thấy vui vẻ khi ở trong bếp với tủ bếp gỗ đẹp.

Tuy vậy, thiết kế bếp không phải là 1 nhiệm vụ dễ dàng do khối lượng đồ đạc và thiết bị lớn cùng với những yêu cầu đặc biệt từ mỗi chủ nhân. 6 lỗi thiết kế dưới đây là những sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng bếp khiến không gian không phát huy được hết khả năng của mình. Hãy cùng xem bếp nhà bạn đang mắc phải những lỗi nào nhé!

1 Ánh sáng yếu
Ánh sáng là yếu tố then chốt trong mọi thiết kế bởi ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của chúng ta và quyết định không gian có đạt được hiệu ứng như mong đợi không. Hãy thiết kế bếp ở vị trí có nguồn sáng tự nhiên, nhất là chậu rửa và tủ bếp. Với những căn nhà ở đô thị lớn thường chỉ có 1 mặt thoáng thì hãy chú ý đến hệ thống chiếu sáng nhân tạo bằng đèn trần và đèn âm dưới tủ bếp gỗ tự nhiên.

2 Thiết kế phòng bếp với tone màu tối.
Một căn bếp với diện tích nhỏ kèm với trần nhà thấp, thì việc sử dụng tone màu tối sẽ khiến chúng ta có cảm giác không gian chật chội hơn

Nên thay vì sử dụng tone màu tối cho phòng bếp, bạn nên lựa chọn các màu trung tính hoặc sáng để mang lại không gian sáng và rộng rãi hơn.

3 Không gian lưu trữ trong bếp bị lãng phí
Một trong những lỗi phổ biến trong thiết kế bếp ở Việt Nam nữa là bỏ phí không gian lưu trữ hữu ích khiến căn bếp trở nên bừa bộn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể dùng những kệ tủ giúp tận dụng mọi không gian trong bếp, đảm bảo đồ vật nằm đúng nơi, đúng chỗ.

Bạn cũng có thể dùng tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ treo, tủ cao, hay rổ kéo, kệ tủ trượt ra từ góc hay kệ tủ rượu âm để tối ưu hóa không gian lưu trữ trong bếp. Trong trường hợp phòng bếp quá chật chội, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó nhờ vào các ý tưởng thông minh như đặt thêm tủ bếp ở trên hay sử dụng bàn ăn có thể kéo ra, đẩy vào tiện dụng.

4 Phân chia không gian với các đồ nội thất nhà bếp cồng kềnh.
Trước đây, để ngăn chia phòng bếp với các không gian khác, người ta thường thiết kế các bức tường ngăn kiên cố, tuy nhiên ngày nay do các căn hộ có diện tích khá khiêm tốn nên các khu vực này đều được đặt cùng một không gian, và gia chủ sẽ dùng các món đồ nội thất để ngăn chia các không gian này.

Việc sử dụng các món đồ nội thất để ngăn chia là một ý tưởng rất tốt trong thiết kế nội thất, tuy nhiên nếu quá lạm dụng sử dụng các đồ nôi thất quá cồng kềnh với không gian nhỏ thì sẽ là không hợp lý một chút nào. Vì chính những món đồ nội thất này sẽ là vật cản dòng chảy của ánh sáng cũng như quá trình thông gió vào các không gian trong ngôi nhà của bạn.

Giải pháp thông minh được gợi ý trong trường hợp này là sử dụng các kệ bếp hoặc sàn lát chất liệu khác để ngăn cách không gian.

5 Hệ thống thông gió, khử mùi kém
Nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, thức ăn sẽ từ bếp toả ra khắp nhà và bám rất lâu. Lúc này, những chiếc máy hút mùi hiện đại sẽ có tác dụng tuần hoàn không khí và thải mùi trong bếp ra khỏi nhà.

6 Chọn sai đảo bếp
Một đảo bếp được thiết kế thông minh sẽ giúp người nội trợ linh hoạt hơn khi nấu nướng. Để có được điều này, bạn cần chuyên gia tới đo đạc, tính toán kỹ lưỡng, từ đó tư vấn và đưa ra thiết kế đảo bếp phù hợp cho gian bếp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN