Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

0
936
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều ngôi nhà hay căn phòng khi chủ nhân tự thiết kế, trang trí xong tưởng chừng đã hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý sẽ rất dễ mắc những lỗi sau.

1 Quá nhiều màu sắc hay hoa văn
Nếu bạn quy tụ quá nhiều màu sắc hay hoa văn trong một ngôi nhà hoặc căn phòng hay nội thất phòng khách sẽ khiến nó trông rối mắt, chật chội và lộn xộn.

*Trải thảm lơ lửng giữa sàn nhàThảm trải trơ trọi giữa một khoảng không trong phòng là một lỗi lớn mà nhiều người phạm phải. Chúng làm mắt không tập trung vì căn phòng dường như bị chia nhỏ và có thể gây nguy hiểm khi bước chân qua chúng.

Bạn nên đo cẩn thận diện tích nơi muốn trải thảm trước khi đi mua. Một tấm thảm nên luôn luôn có sự liên kết với đồ đạc trong phòng để tạo thành một phân khu sinh hoạt cụ thể như chỗ tiếp khách hay khu vui chơi. Và khi sắp xếp, bạn nên đặt hai chân của bàn hay ghế hoặc một đầu giường chèn lên mặt thảm.

2 Nhiều đồ đạc bị sắp xếp lộn xộn
Với các căn nhà nhỏ, các gia chủ thường gặp thử thách khi sắp xếp khối lượng lớn đồ đạc trong một diện tích chật hẹp đặc biệt trong nội thất phòng ngủ. Nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi và đồ dùng của các bé thường bị vứt lộn xộn ở dưới sàn nhà. Hãy tìm kiếm các thiết kế lưu trữ đồ đạc thông minh để tối ưu không gian chật hẹp của bạn.

3 Không lập kế hoạch
Bạn có bao giờ nghĩ việc lập kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc trang trí ngôi nhà mình hay chưa? Nhất là những không gian cũ bạn muốn cải tạo lại. Nếu bạn nghĩ đây là việc không cần thiết thì đó là một suy nghĩ sai lầm, khi lên kế hoạch cho việc trang trí nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn vật dụng cần thiết, phát hiện những sai sót, tránh được những phấn khích mua sắm những món đồ không cần thiết.

4 Kê nội thất sát tường
Kê đồ nội thất sát tường tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một căn phòng tiện để chuyện trò tán gẫu thì bạn cần phải thay đổi lại cách bố trí nội thất. Một phòng khách với ghế sopha nổi bật giữa phòng xếp gần những chiếc ghế nhỏ sẽ tạo ra một không gian vừa phải cho mọi người trò chuyện.

5 Ánh sáng không phù hợp
Nhiều người nghĩ rằng đèn nào cũng mang lại ánh sáng và ánh trắng hay ánh vàng cũng như nhau chứ không quan tâm đến hiệu ứng ánh sáng đối với con người như thế nào. Bạn muốn có những kiểu ánh sáng khác nhau cho những tâm trạng và thời điểm khác nhau trong ngày thì công tắc dạng chiết áp là một giải pháp tuyệt vời.
Bạn nên biết loại ánh sáng nào bạn thích cho từng không gian và để ý tới chức năng của căn phòng đó khi chọn mua đèn trang trí. Ví dụ, phòng bếp cần ánh sáng chiếu rọi khắp phòng, phòng làm việc thì chỉ cần thắp sáng ngay trên bàn làm việc… Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần một chiếc đèn trên trần nhà là đã có đủ ánh sáng.

6 Quá lạm dụng các chi tiết trang trí
Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bước vào không gian phòng khách hay phòng ngủ được trang trí quá nhiều? Chắc chắn sẽ là sự rối mắt và ngột ngạt rồi. Do đó, cách trang trí nội thất trong nhà tối ưu nhất đó chính là chỉ đặt một vài vật trang trí nhỏ ở trong tủ kính hoặc kệ tivi thôi, chớ nên lạm dụng chúng quá nhiều.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN