Top 5 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất chung cư

0
1514
Vật Phẩm Phong Thủy

Thiết kế nội thất chung cư không phải là một công việc dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cần đến một đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sáng tạo. Trang trí bằng những vật sắc nhọn, đặt giường ngủ đối diện với gương, sắp xếp quá nhiều đồ đạc, bỏ quên ánh sáng thiên nhiên.. là những lỗi thường gặp trong các thiết kế căn hộ chung cư hiện nay.

1 Trang trí bằng những vật sắc nhọn
Nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm các đồ nội thất và vật trang trí sắc nhọn như sừng, ngà hoặc kiếm cổ… để trang trí cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy điều này không hề tốt. Sử dụng những đồ vật sắc nhọn để trang trí sẽ tạo cảm giác ghê sợ, bạo lực khi có khách tới thăm. Ngoài ra, những vật nhọn trang trí cũng gây nguy hiểm đối với gia đình có con trẻ, các bé tò mò, hiếu động có thể sẽ nghịch ngợm. Vì thế, bạn có thể trưng bày những đồ vật sắc nhọn mà mình yêu thích vào một không gian riêng thay vì những không gian chung như phòng khách, phòng ăn.

2 Trang trí cửa sổ quá nặng nề
Chỉ trừ khi bạn muốn tái hiện lại phong cách của Ludovics cho nội thất nhà mình hoặc biến nội thất phòng ngủ thành một viện bảo tàng thời Phục Hưng hay kiểu Ba Rốc. Tôi khuyên bạn nên từ bỏ kiểu thiết kế với những tấm rèm rủ nặng nề hoặc những miếng vải nhàu nát. Trong nội thất hiện đại, trang trí gọn gàng cho cửa sổ rất được chú trọng. Trong một số trường hợp, cánh cửa sổ nên được giữ nguyên hiện trạng.

3 Làm trần thạch cao quá thấp
Đa số cos trần của các căn hộ chung cư rơi vào khoảng 2,7-3,2m . Do đó hầu hết khi nhận nhà , chủ nhà đều muốn sửa chữa phần trần theo ý mình và chủ yếu là dùng vật liệu tấm thạch cao ốp lên xương treo và tạo hình . Có thiết kế trần thạch cao phức tạp và giật cấp nhiều nên độ hạ cos lớn : có khi từ 50-70cm . Trên phối cảnh 3D sẽ khó nhận ra sự bất hợp lý đó do Kts đã “bóp” thực tế đế có cái nhìn hoàn hảo , nịnh mắt . Vì thế nên khi thi công lên , nhiều phòng khách trần chỉ con cao 2,5m , dẫn đến đèn chùm thả giữa phòng đụng vào đầu người và quá nóng .

Mặt khác trần thấp còn làm cho không gian tổng thể bé đi rất nhiều , ảnh hưởng đến sự thông khí cũng như phong thủy của nội thất phòng khách cà cả căn nhà .

4 Có quá nhiều đồ đạc không cần thiết
Bạn cũng không nên quá lạm dụng không gian của mình để trưng bày cả những món đồ không cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Chính những món đồ như vậy sẽ làm cho không gian chung cư nhà bạn chật chội hơn rất nhiều. Quá nhiều chi tiết cầu kì và rườm ra cũng làm rối mắt những vị khách, cũng như chính bạn.
Hạn chế được tối đa những đồ vật không cần thiết cũng chính là phương pháp để cho không gian nhà bạn thêm rộng rãi hơn rất nhiều đấy nhé. Những chi tiết hay những đồ nội thất nhỏ nhắn xinh xắn nên là lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình bạn, chúng có thể mang đến cho không gian sự tiện nghi mà lại rất gọn gàng và tiện dụng.

Bạn có thể sử dụng nội thất gỗ óc chó cho những nội thất lớn như kệ tivi, giường tủ hay sofa và bạn nên chọn những đồ vật nhẹ nhàng không cần quá cồng kềnh, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

5 Bỏ quên ánh sáng thiên nhiên
Nguồn sáng tự nhiên chính là người bạn tốt nhất cho không gian nhỏ hẹp. Căn nhà nhỏ của bạn khi ngập tràn trong ánh sáng sẽ trông sáng sủa, thoáng đãng và rộng rãi hơn. Hãy lưu ý vị trí các cửa sổ và cửa chính để sắp xếp nội thất sao cho không chắn lối đi của ánh sáng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn rèm cửa sáng màu, loại chuyên dùng để ngăn bụi, các đồ nội thất gần cửa sổ nên có màu bắt sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy căn nhà nhỏ của mình ngập trong ánh sáng mỗi ngày đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN