Top 6 lỗi hay mắc phải trong khi trang trí nội thất nhà

0
1464
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta đều rất dễ mắc lỗi khi trang trí nhà mình. Thậm chí ngay cả những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng vậy, vì vậy không cần phải cảm thấy quá tệ. Điều quan trọng là nhận ra bạn đang mắc sai lầm. Tất nhiên, đôi khi điều này trở nên rất khó khăn. Vậy mẹo nào sẽ giúp bạn tránh được mắc những lỗi này? Hãy thử kiểm tra danh sách những lôi trang trí phổ biến và tìm ra bạn đang mắc lỗi nào và làm cách nào để có thể tránh nó trong tương lai. Sẽ chẳng bao giờ là quá muộn để cải thiện việc trang trí của ngôi nhà bạn với nội thất đẹp nhất.

1 Trang trí mỗi phòng theo một phong cách
Việc trang trí mỗi phòng khác lạ và độc đáo chẳng có gì là sai. Tuy nhiên, đừng phóng đại và trang trí mỗi không gian mà chẳng có gì tương đồng với phần còn lại của các phòng khác. Bạn cần đảm bảo mức độ gắn kết nhất định bằng màu sắc, nội thất hay bất kỳ cách nào khác.

2 Lạm dụng, thiếu tiết chế
Như là một hệ quả của việc thiết kế nội thất không kế hoạch, bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về với đa dạng các phong cách khác nhau. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào một gian phòng khách như thế này. Là nơi đón tiếp những vị khách và là không gian sinh hoạt chung, phòng khách cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy nên bạn nên học cách tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, trước tiên là xác định theo một phong cách độc nhất cho cả không gian căn phòng.

3 Trang trí nhà theo xu hướng
Theo xu hướng là điểm đáng khen trong cuộc sống hiện đại, thế nhưng việc trang trí nhà theo xu hướng ngốn của bạn rất nhiều chi phí nhưng lại sử dụng không được bao lâu. Xu hướng là thứ có thể thay đổi nhanh chóng, đừng để mất thời gian vào việc loay hoay xây dựng và trang trí nhà cửa để rồi tiếp tục thực hiện việc này sau vài tháng. Chính vì vậy, đừng để tổ ấm của mình dễ thay đổi như “xu hướng” của người khác, hãy chọn một thiết kế bền vững, chung thuỷ và tồn tại mãi mãi với thời gian.

4 Không ánh sáng! Chẳng còn không gian
Chúng ta thường có thói quen trang trí nội thất cửa sổ bằng những tấm rèm dày và nặng nhằm giữ không khí trong nhà luôn thoáng mát, đặc biệt là thời tiết nóng bức mùa hè ở Việt Nam mà quên rằng chúng cũng sẽ chặn toàn bộ ánh sáng tự nhiên và khí trời tự nhiên từ bên ngoài khiến không gian trở nên tối tăm và tù túng. Hãy lựa chọn những thiết kế khéo léo giữ luồng sáng tự nhiên vừa đủ với các loại rèm mỏng phù hợp. Ánh sáng không chỉ giúp mở rộng không gian hẹp mà còn giúp cải thiện tâm trạng con người rất tốt.

5 Nhiều đồ đạc bị sắp xếp lộn xộn
Với các căn nhà nhỏ, các gia chủ thường gặp thử thách khi sắp xếp khối lượng lớn đồ đạc trong một diện tích chật hẹp. Nhất là với các gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi và đồ dùng của các bé thường bị vứt lộn xộn ở dưới sàn nhà. Hãy tìm kiếm các thiết kế lưu trữ đồ đạc thông minh để tối ưu không gian chật hẹp của bạn.

6 Kết hợp các màu sắc tương phản không đúng cách
Nhiều người muốn trang trí nhà đẹp theo lối phá cách nên đã kết hợp những màu sắc tương phản nhưng đôi khi lại dẫn đến thảm họa.
Trang trí nhà ở theo phong cách tương phản cần có sự hợp lý

Vì vậy, khi lựa chọn phong cách này, bạn phải chú ý khi chọn các gam màu tương phản, có thể tham khảo qua các tạp chí nội thất hoặc thông qua sự tư vấn của các chuyên gia để trang trí nội thất và sơn tường phù hợp nhất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN