Top 5 sai lầm khi mua nệm cho nội thất phòng ngủ

0
1374
Vật Phẩm Phong Thủy

Có đến 1/3 thời gian cuộc đời của bạn là dành cho việc ngủ và ở nhà bếp. Vậy nên, chọn mua đệm hay tủ bếp gỗ đẹp, vừa ý và phù hợp với bản thân, gia đình là sự chăm sóc sức khỏe gia đình thiết thực nhất. Một chiếc đệm cứng hay mềm, dày chừng nào là phù hợp với bạn và gia đình?

1 Lựa chọn nệm quá chắc chắn
Theo quan niệm của nhiều người thì nệm càng chắc chắc thì càng tốt, nhưng thực tế là một tấm nệm quá cứng và chắc chắn thì nó có thể gây ra tình trạng đau vai, đau hong và hạn chế sự tuần hoàn máu có thể gây đau lưng cho người sử dụng. Vì vậy khi lựa chọn nệm cho phòng ngủ bạn không nên lựa chọn nệm quá chắc chắc, cũng không nên lựa chọn nệm quá mềm đều không tốt cho cơ thể bạn.

2 Chỉ quan tâm đến kiểu dáng và mẫu mã
Đây cũng là sai lầm nghiêm trọng của chúng ta khi đi mua chăn ga gối hay tủ bếp gỗ tự nhiên. Nhiều khi chỉ cần thấy bề ngoài của sản phẩm bắt mắt, hình thức thu hút là chúng ta đã quyết định ngay là bộ chăn ga này có chất lượng tốt mà chẳng cần xem xét đến chất liệu ra sao. Một khảo sát đã chỉ ra rằng có đến 80% chúng ta mua chăn ga gối chỉ thông qua bề ngoài của sản phẩm.

Thế nhưng trên thực tế, không phải cứ chăn ga gối bắt mắt thì sẽ có chất lượng tốt bởi bên cạnh những thương hiệu có uy tín và tên tuổi bảo chứng cho cả mẫu mã và chất lượng thì còn không ít sản phẩm dựa hơi, ăn theo, đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng.

Thế nên khi đi mua chăn ga gối bạn đừng để vẻ ngoài của sản phẩm làm rung động mà chẳng cần xem xét xem bộ chăn ga này làm từ chất liệu gì. Hãy chọn những bộ chăn ga gối chính hàng từ những thương hiệu lớn vì chúng có màu sắc hài hòa, trang nhã kèm theo chất lượng tuyệt vời chứ không hề bị bám bụi hay suy giảm chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

3 Mua đệm mà không thử hoặc… thử quá nhiều đệm
Cách chọn mua đệm nhất thiết phải nhớ là bạn phải thử đệm. Hãy ngồi, nằm, trở mình trên chiếc đệm để cảm nhận sự phù hợp của cơ thể trên tấm đệm. Nhiều người sai lầm khi mua đệm mà chỉ chú ý chất liệu, hoa văn, những lời giới thiệu về tính năng… mà quên mất rằng, tất cả những điều đó chỉ có ý nghĩa khi bạn thấy thoải mái.

Nhưng hãy lưu ý, cảm nhận và lựa chọn khi đã thấy phù hợp. Đừng “đứng núi này trông núi nọ”, luôn nghĩ rằng “tấm đệm tuyệt vời nhất vẫn ở phía trước”. Khi thử nhiều quá, bạn sẽ mất cảm giác, không rõ thế nào thực sự là phù hợp, như khi đã uống lẫn nhiều thứ rượu thì không còn cảm nhận được mùi vị đặc trưng của từng loại nữa.

Để không phải di chuyển quá nhiều cửa hàng, giờ đây, hãy tìm kiếm thông tin những loại đệm và tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp mà bạn yêu thích, lựa chọn theo giá đệm, kích thước, màu sắc, chất liệu và đến thử. Những cảm nhận đầu tiên là mách bảo đáng tin cậy thay vì thử hết lần này đến lần khác!

4 Sử dụng họa tiết đậm
Phòng ngủ đầy màu sắc đương nhiên sẽ rất bắt mắt, nhưng cũng sẽ khiến bạn bị nhức mắt, dẫn đến khó ngủ và giấc ngủ không được ngon.
Thay vào đó, hãy chọn một gam màu nhạt cho phòng ngủ hoặc có thể kết hợp với các gam màu mạnh khác – nhưng nên hạn chế và hãy đảm bảo rằng gam màu đó không làm bạn nhức mắt. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày!

5 Không quan tâm tới kiểu dáng của giường
Giường có rất nhiều kiểu dáng khác nhau chính vì thế việc quan tâm tới kiểu dáng để lựa chọn nệm là vô cùng quan trọng, ví như những loại giường kiểu Nhật bạn cần phải lựa chọn đệm giày, cao, còn với kiểu giường ngủ gấp thành tủ cần lựa chọn đúng khuôn để khi gấp lên thành tủ không bị cần.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN