Top 7 chi tiết trang trí phòng ngủ chuẩn phong thủy để năm 2019 dồi dào sức khỏe

0
1044
Vật Phẩm Phong Thủy

Để có được một giấc ngủ ngon, bạn có thể từng thử làm rất nhiều việc như hạ nhiệt độ của điều hòa, đầu tư đệm chất lượng cao hoặc tìm mọi cách để giảm thiểu tiếng ồn. Nhưng trên thực tế, tối ưu hóa phong thủy phòng ngủ chính là một trong những yếu tố đơn giản và thiết yếu giúp đảm bảo một đêm ngon giấc.

Theo chuyên gia tư vấn phong thủy Laura Cerrano tại New York, nội thất phòng ngủ không chỉ đơn thuần là căn phòng và những món đồ trong đó mà phong thủy là xây dựng sự kết nối cảm xúc giữa bạn và không gian, cho phép bản thân thả lỏng và cảm nhận năng lượng của nội thất phòng khách.

1 Phòng ngủ không đầy đủ ánh sáng
Theo phong thủy phòng ngủ, ánh sáng trong phòng là một trong những yếu tố rất được chú trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, cũng như vấn đề sức khỏe của chúng ta.

Phòng ngủ đủ ánh sáng, con người trở nên khỏe khoắn, vui tươi và tích cực, cũng tự tin mở lòng mình với tất cả mọi người, kể cả là với những người chưa quen biết.

Nếu phòng ngủ không đủ ánh sáng, khi bước vào phòng, ta sẽ có cảm giác u ám và ẩm ướt. Đây là một trong những điều cần kiêng kị với tất cả mọi người, đặc biệt là với những cô gái vẫn còn độc thân.

Phòng ngủ u ám dễ khiến tâm trạng của người trong phòng xuống dốc, thậm chí trở nên u uất, tính cách lạnh lùng hướng nội, không muốn giao tiếp nhiều với mọi người, vì thế thường cự tuyệt hoặc để lỡ mất những đối tượng phù hợp.

Phong thủy nhà ở không tốt, bảo sao bạn vẫn độc thân. Nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn, về lâu về dài có thể dẫn đến tình trạng lỡ làng.

2 Cải tạo những căn phòng khác thành phòng ngủ
Người dân ở thành thị đa số thường chỉ sống trong những căn nhà có diện tích vừa đủ, thậm chí là hơi nhỏ, vì thế, nếu có phòng ngủ thì đa số cũng có vẻ khá chật chội, bí bách.

Chính bởi nguyên nhân nội thất phòng ngủ không đủ cho nhu cầu sử dụng, nên tình trạng cải tạo nhà vệ sinh hoặc một phần diện tích phòng bếp thành phòng ngủ không phải là hiếm.

Theo phong thủy phòng ngủ, thực ra cách làm này cực kì không hợp lý.

Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều khí không trong sạch, còn phòng bếp lại là nơi ám nhiều dầu mỡ, bụi bặm, nếu như sửa lại dể bổ sung diện tích cho phòng ngủ thì dễ khiến cho những thứ không khí không trong sạch ấy ám vào phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của người trong phòng.

3 Lựa chọn giường gỗ
Như bạn đã biết, đầu giường và khung giường đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy phòng ngủ của bạn. Vì vậy, chọn một đầu giường và khung bằng gỗ chắc chắn là gợi ý phổ biến trong phong thủy phương Tây bởi gỗ biểu tượng cho năng lượng tích cực và sự hồi phục tinh thần trong giấc ngủ, Cerrano giải thích.

Nhược điểm của giường kim loại từ góc độ phong thủy và sinh học là khung kim loại và lò xo kim loại có thể khuếch đại và làm biến dạng từ trường tự nhiên của trái đất, đồng thời dẫn điện hoặc sóng từ của các thiết bị điện tử.

Vật liệu gỗ không phải là một yếu tố dẫn điện, vì vậy chúng có thể ngăn tín hiệu tần số vô tuyến từ các thiết bị trên không xâm nhập vào trường năng lượng của bạn. Cerrano nói. Đặt quá nhiều thiết bị điện tử gần giường ngủ sẽ can thiệp nghiêm trọng nhịp sinh học của bạn. Điều này đặc biệt đúng với trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, Cerrano nói. Tạo thói quen tắt Wi-Fi trước khi đi ngủ mỗi tối sẽ giúp giấc ngủ được sâu và tốt hơn, cô đề xuất. Tham khảo 5 mẹo phong thủy cho phòng khách tại đây.

4 Kê giường sát tường
Giải pháp tốt nhất là kê giường dựa vào một bức tường vững chắc vì điều này mang lại cảm giác về sự hỗ trợ và bảo vệ, theo góc nhìn tâm lý. Ngoài ra, sắp xếp các chi tiết khác để giường của bạn có được ánh sáng mặt trời tự nhiên trong khi không đối diện thẳng cửa số bởi cách bài trí này sẽ khiến năng lượng xoay chuyển quá nhanh, cô cho biết. Điều này gây cảm giác ổn, dễ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn’.

Để đảm bảo giấc ngủ ngon, trần phòng ngủ cũng là yếu tố quan trọng. Quạt trần, dầm, giếng trời, thiết kế trần góc cạnh hay nghiêng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn năng lượng chung.

5 Đồ điện tử
Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra những bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn phân tâm dẫn đến khó ngủ.

Nếu có ti vi hay loa máy trong phòng thì tốt nhất nên ngắt hết nguồn điện, sử dụng rèm hay đồ nội thất để che lại trước khi đi ngủ.

6 Gương soi
Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận.
Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn đối với phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.
Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.
Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

7 Kê hai tủ đầu giường đối xứng
Khi chọn đồ nội thất phòng ngủ, bố cục đối xứng đặc biệt mang đến sự hài hòa. Hai tủ đầu giường đặt hai bên tượng trưng cho tính cân bằng và bình đẳng trong phong thủy phương Tây. Nếu bạn muốn tận dụng không gian triệt để hơn cách sắp xếp đặc biệt này, một bàn viết cạnh giường cũng có tác dụng tương tự.

Nhưng ngay cả khi bạn thiếu không gian, hãy tránh cất đồ bên dưới gầm giường, Cerrano đưa ra lời khuyên. Trong phong thủy phương Tây, năng lượng mở rộng theo mọi hướng. Khi ngủ, ‘con mắt thứ ba’ của bạn thức tỉnh và mở rộng đáng kể.

Để mang lại cảm quan tốt cho không gian, bạn có thể xem xét việc vứt bỏ những vật dụng không mong muốn khỏi phòng ngủ. Nếu bạn lưu trữ quá nhiều đồ kỷ niệm từ quá khứ hoặc không mang tới ký ức có ích hoặc tần số năng lượng tích cực, sức khỏe, giấc mơ, cảm xúc và suy nghĩ của bạn ở cấp độ tiềm thức sẽ bị ảnh hưởng theo, Cerrano cảnh báo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN