Top 7 kinh nghiệm giúp bạn đầu tư và kinh doanh bất động sản thành công

0
1426
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tư bất động sản luôn được khá nhiều người ưa thích vì khả năng sinh lợi cao nhưng đây được đánh giá là kênh đầu tư không hoàn toàn “dễ ăn”. Tuy nhiên, do thị trường bất động sản Việt Nam còn khá non trẻ, nên hầu hết các nhà đầu tư bất động sản trên thị trường đều chưa được đào tạo kiến thức chuyên ngành một cách bài bản mà chỉ kinh doanh dựa trên kiến thức thu nhặt từ thực tế cũng như những kinh nghiệm đã được trải qua.Tuy nhiên, nhìn vào phần lớn những nhà đầu tư bất động sản thành công, giới chuyên môn đã tìm được ở họ một số đặc điểm chung.

1 Biết cách đánh giá chính xác giá trị của bất động sản
Càng xem xét kỹ và chi tiết về bất động sản, bạn càng có ít nguy cơ gặp phải những rủi ro. Để đánh giá được tiềm năng của một dự án bất động sản, hãy bắt đầu từ vị trí của nó, sau đó là giá cả và cuối cùng là tính pháp lý.
Về vị trí, theo kinh nghiệm đúc kết từ các tạp chí đầu tư bất động sản cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực này thì chúng ta chỉ nên chọn đầu tư mua bán nhà đất vào những dự án có vị trí tốt, nhiều cơ hội phát triển, dễ sinh lời và không bao giờ bị đóng băng. Đó là những khu vực, dự án không nên cách trung tâm thành phố quá 10km, có cơ sở hạ tầng xung quanh tốt và có nhiều tiện ích sống hiện đại như gần chợ, trường học, bệnh viện, nhiều cây xanh,…đấy là những điểm mấu chốt quyết định rất lớn đến mức độ thành công khi đầu tư của bạn.

Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua việc tính pháp lý của bất động sản cần đầu tư. Vì việc này sẽ giúp bạn tránh được hàng tá rủi ro về sau này. Vì thế trước khi có ý định bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho một dự án, hãy nghiên cứu thật kỹ về những giấy tờ pháp lý liên quan của bất động sản từ phía người bán như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, tình trạng quy hoạch,…và đặc biệt là hợp đồng giao dịch phải rõ ràng và có chữ ký hợp pháp của cả hai bên mua và bán.

2 Luôn luôn cập nhật, tìm hiểu thị trường
Như chúng ta đã biết thì thị trường bất động sản không phải là một thị trường ổn định và phẳng lặng theo thời gian mà nó có thể luôn thay đổi bất ngờ. Có thể hôm nay khu vực này đang có một cơn sốt về nhà đất rất lớn thì cũng có thể một thời gian ngắn sau đó đã rơi vào tình trạng “đóng băng”. Vì thế, nếu đã xác định đi theo con đường kinh doanh bất động sản lâu dài thì bạn phải luôn luôn biết cách tìm hiểu, cập nhật thị trường một cách nhanh chóng và chính xác nhất để không bỏ qua những cơ hội lớn hoặc tránh việc lâm vào những “cơn sốt” bất động sản ảo. Bên cạnh quan sát, đánh giá ngoài thực tế thì bạn cũng có thể tìm hiểu và cập nhật thêm những thông tin về nhà đất một cách nhanh chóng qua nhưng trang tin tức, báo bất động sản online, các tạp chí đầu tư bất động sản,…trên internet với tần suất update vô cùng nhanh chóng và chính xác. Đồng thời cũng không nên bỏ qua các chuyên mục về rao vặt trên các tờ báo bất động sản (báo mạng và cả báo giấy) để có thể tìm kiếm, “săn lùng” được cho mình những bất động sản có giá trị đầu tư cao.

3 Nắm rõ luật nhà đất
Bất kỳ nghề nào, nhất là cái nghề mà mỗi sản phẩm có giá trị rất cao và liên quan đến nhiều quyền lợi của hai bên như nghề bất động sản thì người trong nghề phải là người nắm rõ nhất luật nhà đất. Khi nắm rõ được luật, người làm bất động sản không những có thể tư vấn một cách rõ ràng nhất, chính xác nhất cho khách hàng mà còn tránh bị lừa đảo và những tranh chấp có thể có trong lúc ký hợp đồng mua nhà phố.

4 Đối tượng mua bất động sản là ai
Với những người mới bắt đầu vào nghề, mọi mối quan hệ quen biết của bạn đều nên được đưa vào danh sách khách hàng tiềm năng. Có thể ngay lúc này họ chưa có khả năng mua bán bất động sản cho bạn, nhưng tương lai họ sẽ là khách hàng. Trong nghề bất động sản, những mối quan hệ của bạn chính là khách hàng và khách hàng chính là “người môi giới vô danh”.

Ngoài ra, kỹ năng của người làm bất động sản phải tinh ý trong việc có thể nhìn ra ai là người có khả năng trở thành khách hàng của mình. Nắm rõ khách hàng, phân khúc thu nhập và mong muốn của khách hàng để biết được sản phẩm nào phù hợp với ai.

5 Lựa chọn bất động sản phù hợp
Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo khi mua ban nha dẫn đến thua lỗ.

6 Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao
Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

7 Xây dựng một mạng lưới
Để đầu tư nhà đất hiệu quả, nhà đầu tư cần phải xây dựng một mạng lưới nhóm liên kết, và đó chính là những cố vấn của bạn, đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản, hoặc là một tổ chức phi lợi nhuận có cùng mối quan tâm đến bất động sản… Tất cả những họ đều có thể là “thầy” củ bạn. Việc xây dựng mạng lưới này sẽ hỗ trợ đáng kể và thúc đẩy thành công của bạn thông qua việc chia sẻ kiến thức, mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới. Có thể nói, những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư lão luyện thường không nằm ở một cuốn sách nào, vì thế, nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan cần nên hiểu tầm quan trọng từ việc xây dựng một mạng lưới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN