Top 5 lý do mà người Việt lại ưa chuộng đầu tư vào đất nền

0
1071
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tư bất động sản có nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, một trong những sản phẩm đặc biệt được nhiều người chú trọng đó là đất nền. Vậy vì sao đầu tư đất nền là lựa chọn được ưu chuộng?

Chúng tôi đề cập tới độc giả 5 lý do chính giải thích cho việc chuộng đầu tư đất nền của người Việt.

1 Quan niệm truyền thống
“Mảnh đất là tài sản giá trị to lớn của mỗi người”, từ xưa đến nay vẫn vậy. Đất để ở, đất để phát triển kinh tế và khi nền nông nghiệp Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu – chủ đạo để nhà nước phát triển kinh tế thì giá trị của đất là vô giá.

Việt Nam là nước nông nghiệp

Ngôi nhà gắn liền với mảnh đất, đất có rộng thì nhà mới to, ai sở hữu điều này như một lời khẳng định cho sự thành đạt trong cuộc sống. Không như các nước phương Tây, người Việt lao động hướng đến việc tích cóp tài sản cho sau này, cho cả thế hệ đời tiềm nhiệm. Và xu hướng đầu tư mua bán nhà đất của người trẻ ảnh hưởng phần nhiều từ thế hệ đi trước “đất nền là phân khúc tốt nhất”.

2 Tiềm năng phát triển
Việc mua đất nền hoặc nhà phố còn gắn liền với tiềm năng phát triển tương lai trong bối cảnh các gia đình Việt thường có nhiều thế hệ sống cùng hoặc ở gần nhau. Các gia đình này chuộng đất nền và nhà phố vì một khi kinh tế khá giả có thể xây ngôi nhà mới khang trang hơn ngay trên chính mảnh đất hoặc ngôi nhà cũ.

3 Để dành cho con
một bộ phận không nhỏ các bậc phụ huynh chỉ chấp nhận cho tiền con cái mua nhà phố hoặc đất nền.

Họ vẫn bảo thủ với quan niệm cũ, ngoài ra họ còn bị ám ảnh bởi sự nhếch nhác, xô bồ, không an ninh của các khu căn hộ chung cư có từ hàng chục năm trước hoặc nhà tập thể thời họ còn trẻ.

4 Muốn sở hữu nhà riêng
lý do đầu tư đất nền là việc sở hữu một nền đất, một ngôi nhà phố tạo họ cảm giác mình là chủ nhân thực sự của khối tài sản chứ không phải hình thức sở hữu chung như đối với căn hộ. Ddồng thời từ mảnh đất họ có thể tạo thêm thu nhập như: cho thuê trọ, xây văn phòng cho thuế,…

5 Đất không tự sinh thêm
Đất đai sẽ không tự sinh thêm hay mở rộng được mà chỉ có dân số là ngày một gia tăng. Nhất là các khu vực trọng điểm, đô thị hóa thì đất nền càng khan hiếm và đắt đỏ hơn. Điều này khiến mọi người sẵn sàng bỏ tiền mua ban nha để tích, để dành (cho con cháu hay tăng giá sẽ bán).

Các nhà đầu tư thì vung tiền mạnh mẽ hơn (chỉ với những khu vực đất có quy hoạch pháp lý rõ ràng), họ mua với mục đích kiếm lời hoặc xây dựng các dự án – làm dịch vụ,..tạo làn sóng lớn đổ vào phân khúc đầu tư đất nền.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN