Top 7 điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp với lãi suất phù hợp cho người thu nhập thấp

0
1521
Vật Phẩm Phong Thủy

Khách hàng mua chung cư trả góp phần đông là những người có thu nhập ở mức trung bình nhưng ổn định và có khả năng chỉ trả các khoản lãi suất trả góp theo từng kỳ.
Do đó, trước khi quyết định mua chung cư trả góp, mỗi khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định phù hợp với kế hoạch tài chính của bản thân và gia đình.

Nếu bạn đang cảm thấy lúng túng vì chưa có kinh nghiệm mua bán nhà đất, chung cư trả góp, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các lưu ý hữu ích.

1 Chú ý sự thay đổi lãi suất
Bạn nên nhớ vốn thì cố định nhưng lãi suất vay thì lại thay đổi theo từng ngân hàng, thông thường là từ 6 – 12 tháng một lần. Trên thực tế có nhiều ngân hàng chào giá lãi suất cực thấp nhưng chỉ áp dụng trong 6 hoặc 12 tháng đầu tiên, sau đó sẽ điều chỉnh lãi mới, có khi còn cao hơn mức cũ tới mấy phần trăm. Chính vì vậy, trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ lãi suất thay đổi như thế nào.

2 Chỉ mua khi có 30 – 50% giá trị căn hộ
Có một khoản tiền tích lũy tối thiểu từ 30 – 50% giá trị căn hộ hay nhà phố cần mua, khi đó áp lực tài chính sẽ không còn là gắng quá nặng với bạn, và bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua được lãi suất thả nổi của các ngân hàng.

3 Tìm kiếm địa điểm mua nhà.
Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Vị trí tọa lạc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả và độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học của cọn bạn và việc làm của bạn.

Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bạn bán đi và mua nhà nơi khác.

4 Nghiên cứu kỹ hợp đồng
Giá cả căn hộ và thời gian giao nhà cần được thống nhất và thể hiện rõ trong hợp đồng. Nếu có mục nào chưa rõ hoặc có điều khoản nào chưa thỏa đáng, bạn nên thỏa thuận lại với chủ dự án để đưa ra giải pháp hợp lí cho đôi bên trước khi quyết định mua ban nha. Việc nghiên cứu kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh sau này.

5 hăm dò, so sánh giá cả
Hiện nay trên thị trường, chung cư trả góp được chào bán ở nhiều mức giá khác nhau với 2 dạng là dạng căn hộ hoàn chỉnh đã có người ở và dạng căn hộ đang trong quá trình xây dựng. Với loại thứ nhất bạn nên đến trực tiếp khu chung cư để xem xét và hỏi thăm ý kiến của những người sống xung quanh hoặc hỏi chính chủ, tránh mua qua môi giới.

Với loại căn hộ thuộc dự án đang trong quá tình xây dựng, bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư dự án có uy tín không và tính pháp lý của căn hộ. Dù là loại căn hộ nào thì bạn cũng đừng ngần ngại hỏi ý kiến của người quen trước khi quyết định mua.

6 Chú ý về cộng đồng dân cư, môi trường, phong thuỷ
Nếu là một người quan tâm đến phong thuỷ, hãy tìm hiểu về hướng của chung cư cũng như căn hộ sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Nếu là một chung cư mới, đừng quên xem xét cộng đồng kế cận khu chung cư hoặc nếu là chung cư đã có người ở thì chú trọng đến dân cư sống ngay trong khu, để biết được họ có phù hợp với phong cách, lối sống của bạn hay không?

Về hạ tầng giao thông, hãy xem đường ra vào toà nhà có thuận lợi, liệu về mùa mưa có bị ngập nước không? Hoặc có gần bệnh viện, trường học, nhà trẻ hay được đảm bảo an ninh như trong cam kết không?

7 Đảm bảo nguồn thu nhập
Điều bạn cần lưu ý tiếp theo đó chính là phải có nguồn thu nhập ổn định để có thể trả nợ cho ngân hàng, cho dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN