Top 6 điều bạn không nên tin khi mua nhà cấp 4 tại TPHCM

0
2119
Vật Phẩm Phong Thủy

Mua nhà cấp bốn giá rẻ tại TPHCM hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ khi sinh sống tại TPHCM, ai cũng mong muốn được sở hữu một ngôi nhà riêng. Theo thống kê thì số lượng người cần mua nhà cấp bốn tại TPHCM khá lớn. Vì vậy mà mogi cũng mong muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm khi mua nhà cấp bốn giá rẻ cho mọi người. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1 Không nên quá tin vào sơ đồ bản vẽ căn nhà
Thông thường khi xem nhà người mua bán nhà đất sẽ được bên bán cho xem kèm sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại để biết được số liệu. Tuy nhiên bạn chớ vội tin bởi trên thực tế, diện tích thực nhỏ hơn số liệu là không thể tránh khỏi, thậm chí còn bị hao hụt vài mét vuông. Đó có thể do sự sai sót của bên nhà thầu hay sự can thiệp từ đầu của gia chủ, mà bằng mắt thường khó phân biệt.
Bạn có quyền đem theo thước dây để đo lại đúng như số liệu hay không, để biết được rằng căn nhà bạn sắp mua có bị hao hụt hay không để tránh tiền bạn phải bỏ ra mua nhà cấp 4 tại TPHCM không tương xứng. Đặc biệt, việc này giúp bạn tránh mua phải những căn nhà hình dạng không vuông vức, đầu to đuôi nhỏ, theo phong thủy là không tốt.

2 Không nên chọn nhà ở hẻm cụt
Chắc chắn khi tìm mua nhà cấp 4 tại TPHCM, các gia đình thường tìm đến phương án nhà hẻm vì nhà mặt tiền giá thông thường “khá trên trời”. Tuy nhiên hẻm trong đô thị phần lớn khúc khuỷu, xây dựng qua nhiều thời kỳ khá phức tạp, lưu thông cũng khó khăn hơn nên bạn cũng phải xem xét nhiều điều khi chọn ở trong hẻm.
Theo quan điểm dân gian, vị thế hẻm tốt nhất định phải thông thoáng, tránh hẻm cụt vì các luồng gió độc thổi thẳng và tụ lại cuối ngõ, dễ gây bệnh, đồng thời khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó. (trừ phi hẻm chỉ có chiều dài dưới 40m và trục nhà không thẳng với trục hẻm). Con hẻm bạn chọn nên có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên để xe ra vào dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn không muốn sống trong “biển hồ” ngày mưa bão thì cần tránh những con hẻm có mặt bằng thấp hơn mặt đường chính, vì theo nguyên tắc “nước chảy chỗ trũng” khi mưa lớn nơi đây sẽ ngập lụt nặng.

3 Tránh mua nhà ở những ngõ quá nhỏ

Tại Hà Nội và TP HCM hiện nay, có hàng chục nghìn con hẻm nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu 3,5m, nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt. Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đấy là chưa kể thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Ngoài ra, nhà hẻm nhỏ khi sửa chữa, xây dựng nhà thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, tốn thêm chi phí nhân công, mất thời gian,…

Khi quyết định mua nhà phố trong ngõ bạn cũng cần phải lường trước được quy luật hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị. Khi cần tiền gấp, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

Các nhà đầu tư khôn ngoan thường có câu nói cửa miệng là “thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ” là vì lý do này. Dù nhà trong hẻm nhỏ giá rẻ hơn nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa thường xuyên. Do vậy, khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

4 Tránh mua nhà quá xa trung tâm thành phố
Dẫu biết rằng việc mua nhà ở xa trung tâm thành phố sẽ có giá thành rẻ. Nhưng nếu bạn làm việc trong trung tâm TP hay con cái bạn học trong trung tâm TP thì việc di chuyển với một quãng đường xa thực sự khó khăn. Mới đầu có thể bạn sẽ chưa thấy hết được sự bất tiện nhưng càng về sau, việc di chuyển xa sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản.

Vì vậy, bạn hãy tìm mua một căn nhà cấp bốn với giá thành tạm chấp nhận được và đừng quá xa trung tâm thành phố. Việc đi lại, di chuyển vì thế cũng đỡ vất vả hơn nếu như bạn không có điều kiện kinh tế quá dư giả nhé!

5 Không nên vội tin vào với những căn nhà đã được “trùng tu”
Trước khi mua ban nha, các chủ nhà thường phải nâng nền, lát gạch, sơn phết, tu sửa tổng quát lại để dễ nói giá với người mua. Điều đó không có gì đáng nói nhưng có những lỗi khá lớn như mái dột, tường mục nát, vách nứt… thì họ cũng chỉ che lấp bề ngoài. Nếu người mua không có kinh nghiệm nhìn rất dễ bỏ sót.

6 Thế đất và hình dáng của khu đất
Khi tìm mua nhà cũ tốt nhất là bạn nên đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra xem nó tác dụng tạo nên phong thủy tốt hay không? Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN