Top 6 kinh nghiệm tìm mua nhà cấp bốn giá hời tại TPHCM

0
2612
Vật Phẩm Phong Thủy

Mua nhà cấp bốn giá rẻ tại TPHCM hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ khi sinh sống tại TPHCM, ai cũng mong muốn được sở hữu một ngôi nhà riêng. Theo thống kê thì số lượng người cần mua nhà cấp bốn tại TPHCM khá lớn. Vì vậy mà mogi cũng mong muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm khi mua nhà cấp bốn giá rẻ cho mọi người. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1 Không nên tin quá vào bản vẽ sơ đồ nhà
Trước khi mua bán nhà đất cấp bốn giá rẻ tại TPHCM, bên bán sẽ đưa cho khách hàng xem sổ đỏ, bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà, mảnh đất. Để từ đó, khách hàng có thể nắm được sơ qua những số liệu kỹ thuật của căn nhà. Tuy nhiên thì đừng quá tin vào bản vẽ ấy nhé!

2 Những khu vực có giá nhà vừa túi tiền
Việc tìm mua một căn nhà cấp bốn giá rẻ các quận nội thành tại một thành phố lớn như TPHCM gần như là không thể, trừ khi bạn chấp nhận nhà nằm sâu trong hẻm chật chội. Hầu hết các căn nhà cấp bốn TPHCM có giá tốt hiện nay tập trung ở các khu vực ngoại thành hoặc vùng ven như các quận huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 9… Nếu chịu khó tìm kiếm, việc tìm mua một căn nhà dưới 2 tỷ đồng là hoàn toàn có thể.

Đây là một thực tế ai cũng biết vì chỉ có nhà xa trung tâm thành phố mới có giá mềm. Khi mua nhà cấp bốn tại các quận huyện này, bạn cũng chú ý không nên chọn mua nhà nằm sâu tít trong hẻm hay hẻm quá hẹp. Việc di chuyển sẽ vô cùng bất tiện và gây ra nhiều trở ngại trong sinh hoạt gia đình về sau. Đồng thời, phong thủy tại các căn nhà này cũng không tốt vì vượng khí khó lưu thông.

3 Chọn đúng thời điểm để mua
Để mua một căn nhà cấp 4 phù hợp thường thường người mua sẽ phải nghe ngóng tin tức về thị trường bất động sản, bạn không nên mua ban nha lúc thị trường bất động sản đang nóng. Khi đó giá sẽ cao hơn rất nhiều và nếu không tìm hiểu rõ thông tin bạn sẽ mua giá cao thông qua bên môi giới. Đánh vào tâm lý người Việt thích hiệu ứng đám đông nên cũng theo đó mà giá đất cũng tăng dần lên, thay đổi rõ rệt theo từng ngày.

Thị trường bất động sản cũng giống như các sản phẩm khác, có lúc phát triển cực thịnh, rồi đi vào đóng băng, rồi suy thoái, rồi tan băng, ấm lên và phục hồi, nên chọn thời điểm nào? Nên chọn khi lúc chủ đầu tư bắt đầu mở bán, mức giá khi đó thấp nhất vì chưa qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, hơn nữa sẽ dễ chọn được căn nhà cấp 4 ưng ý, đẹp hơn, nếu mua muộn thì khó có cơ hội chọn nhà đẹp, giá nhà sẽ lên cao.

4 Môi giới là người nắm rõ nhất về tình hình nhà đất.
Hiện nay, do nhiều sự biến chất của cò đất mà nhiều người đã không còn tin vào môi giới nhà đất. Tuy nhiên, khi đến với , bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về những ngôi nhà được rao bán ở Hà Nội với nhiều giá khác nhau. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

5 Lựa chọn môi trường sống thông qua tìm hiểu hàng xóm và môi trường xung quanh
Việc tìm hiểu môi trường sống thông qua hàng xóm là việc tưởng chừng khoogn cần thiết. Tuy nhiên hàng xóm xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng tác động tới cuộc sống của gia đình bạn khá lớn. Không ít gia đình đã phải lựa chọn dời khỏi nhà khi chưa tìm hiểu kỹ về hàng xóm.

Những tác động từ môi trường sống và hàng xóm xung quanh như tiếng ồn, tiếng la hét, cãi vã từ hàng xóm chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện. Tốt nhất trước khi lựa chọn căn nhà nào nên đến xem nhà vào những thời điểm khác nhau trong ngày để nắm được sinh hoạt của hàng xóm xung quanh.

Môi trường xung quanh cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên để ý cách hành xử của dân cư khu vực xem có văn minh hay không, môi trường sống có được đảm bảo hay không. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống bạn nên lựa chọn những căn nhà có các tiện ích công cộng như gần chợ, trường, đường, bệnh viện, ….

6 Tránh mua nhà quá xa trung tâm thành phố
Dẫu biết rằng việc mua nhà phố ở xa trung tâm thành phố sẽ có giá thành rẻ. Nhưng nếu bạn làm việc trong trung tâm TP hay con cái bạn học trong trung tâm TP thì việc di chuyển với một quãng đường xa thực sự khó khăn. Mới đầu có thể bạn sẽ chưa thấy hết được sự bất tiện nhưng càng về sau, việc di chuyển xa sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản.

Vì vậy, bạn hãy tìm mua một căn nhà cấp bốn với giá thành tạm chấp nhận được và đừng quá xa trung tâm thành phố. Việc đi lại, di chuyển vì thế cũng đỡ vất vả hơn nếu như bạn không có điều kiện kinh tế quá dư giả nhé!

7 Tìm mua những căn nhà đang gặp rắc rối về tài chính
Những căn nhà mà người chủ sở hữu đang gặp rắc rối về tài chính hoặc các vấn đề cá nhân…dẫn đến việc cần bán gấp. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu về thông tin nhà đất ở khu vực bạn đang hướng đến thì bạn rất dễ có khả năng tìm mua được những căn nhà cấp 4 giá rẻ, giá của căn nhà đó sẽ thấp hơn thị trường rất nhiều và bạn cũng dễ dàng hơn trong việc trả giá xuống với mức bạn mong muốn.
Bạn cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về trường hợp này. Vì việc bạn mua lại tài sản mà người chủ đang có vấn đề thì cũng chính là việc bạn mang lại cho họ cơ hội để giải quyết vấn đề của họ. Tuy nhiên mục đích giao dịch mới là điều quan trọng, nếu bạn “thừa cơ nước đục thả câu”, ép giá bán rẻ phía người mua là điều không nên làm. Đừng làm những điều trái lương tâm mình nếu bạn không muốn trong tương lai. Hãy đưa ra một cái giá mà bạn cho là hợp lý đối với tài chính hiện có của bạn. Việc rao bán nhà cấp 4 giá rẻ tại Đà Nẵng rất ít nhưng không phải là không có nên hãy chịu khó tìm kiếm thêm thông tin để chọn mua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN