Top 5 kinh nghiệm chọn mua đất ở Tphcm giá rẻ hiệu quả nhất

0
1416
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà có thể ở xa một chút. Nhà có thể nhỏ hay xấu một chút miễn là bạn có nhà để ở. Bạn biết rằng giá nhà ngày một tăng cao nếu bạn không mua bán nhà đất ngay bây giờ mà đợi 5 năm nữa mua thì liệu bạn có đủ tiền mua không ? Hay bạn lại lập kế hoạch chờ thêm 5 năm nữa khi có thêm tiền mới mua? Nếu vậy bạn sẽ mãi chỉ đuổi theo căn nhà mơ ước mà thôi. Nhiều người nghĩ rằng khi nào có đủ tiền mua nhà rồi mới nghĩ tới chuyện lập gia đình hay có gia đình rồi nhưng chờ có nhà rồi định mới sinh con. Hiện nay giá nhà đất TPHCM đang ở mức thấp trong nhiều năm là cơ hội để bạn mua cho gia đình một căn nhà giá rẻ.

1 Vị trí tọa lạc và mật độ xây dựng của dự án nhà giá rẻ
Khi chọn mua một căn hộ, tiêu chí đầu tiên để chọn lựa chính là vị trí tọa lạc của dự án. Dự án đó được xây dựng ở khu vực nào, có xa trung tâm hay không và mật độ xây dựng như thế nào? Bạn không nên vì ham giá rẻ mà lựa chọn một căn hộ cách xa trung tâm cả mấy chục cây số, giao thông bất tiện.

2 Kiểm tra tính pháp lý
Hệ thống pháp luật ngày càng phức tạp và chặt chẽ nên người mua đất cần phải quan tâm tới vấn đề này để không xẩy ra tranh chấp hay rủi ro sau này. Khi xem đất phải yêu cầu chủ nhà cho xem sổ đỏ bản gốc và đối chiếu với diện tích thực tế, có trùng khớp hay không. Vì nhiều trường hợp nhận đất mà chưa có sổ đỏ riêng hoặc diện tích trong sổ đỏ lớn hơn diện tích đất mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra mảnh đất có nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước hay không. Nếu mảnh đất là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi giao dịch mua ban nha cần có sự đồng ý của tất cả các thành viên có quyền thừa kế. Hoặc trường hợp người bán đất đã lập gia đình thì khi ký kết phải có chữa ký của cả hai vợ chồng và sự chấp thuận của mọi thành viên trong gia đình thuộc độ tuổi trên 18.

3 Mảnh đất phải có sổ đỏ
Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

4 Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp
Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà phố nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Chính vì vậy đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.

5 Môi trường sống xung quanh
Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

6 Lối đi vào không có tranh chấp
Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết.

Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN