Top 5 cỗ máy và phát minh hỗ trợ giao thông mới nhất

0
1540
Vật Phẩm Phong Thủy

Cùng xem các nước trên thế giới đã sử dụng tiền thuế như thế nào trong việc cải tạo giao thông.

1. Hàng rào lăn

Một công ty Hàn Quốc đã nghiên cứu phát minh ra “hàng rào bánh xe” có thể cải thiện triệt để tình hình xe đâm vào hàng rào bên đường. Trên hàng rào có các “bánh xe” màu vàng giúp cho xe đâm vào được giảm xóc và làm giảm lực tác động. Sau đó “bánh xe” sẽ chuyễn lực đâm thành ma sát lăn & đàn hồi làm giảm tốc độ của phương tiện giao thông khiến cho xe từ từ quay trở lại quỹ đạo, do đó lái xe có đủ thời gian điều khiển xe rời đi.

2. Bê tông hấp thụ nước

Ý tưởng đằng sau lớp bê tông đặc biệt này bắt nguồn từ mục đích giảm thiểu chi phí thiệt hại do lũ lụt gây ra. Hệ thống đường bê tông này cũng có thể ngăn chặn những vũng nước lớn đọng lại trên vỉa hè, dễ gây tai nạn giao thông. Trong thử nghiệm mới nhất, khoảng 4.000 lít nước được đổ liên tiếp lên mặt đường trong vòng 60 giây nhưng không hề gây tràn ngập, không để lại dấu vết hay vũng nước nào.

3. Vạch kẻ đường Smart Crossing

Thiết kế mang tên Starling Crossing là vạch kẻ đường tương tác có thể thích ứng tùy theo môi trường và được kỳ vọng sẽ trở thành ứng dụng hạ tầng giao thông thông minh tại các thành phố trong tương lai.
Gọi thiết kế này là vạch kẻ đường không sai vì Starling Crossing sẽ tự động hiện lên trên đường trong giờ cao điểm và biến mất trong những giờ bình thường.
Nếu người đi bộ qua vạch kẻ đường mà vẫn sử dụng điện thoại, một biển cảnh báo sẽ xuất hiện trên đất để báo cho cả người dùng và các phương tiện xung quanh chú ý.

4. Đường Solar

Đây là con đường biến năng lượng mặt trời thành điện năng dẫn tới các trạm sử dụng điện của nhà dân hoặc để sạc xe điện. Nếu bạn là người yêu môi trường thì bạn sẽ yêu thích con đường này bởi tấm tế bào quang điện được làm hoàn toàn từ rác thải tái chế.
Vào mùa đông, con đường công nghệ cao này tự tỏa nhiệt để haaos thụ những hạt tuyết rơi.

5. Máy dọn rác không lồ

Cỗ máy với tên gọi “Ngài Guồng quay” là câu trả lời của thành phố Baltimore của Mỹ đối với vấn nạn rác thải trên sông. Cỗ máy này được đặt tại cửa sông Jones Falls, nơi nó đã vớt được khoảng 500 tấn rác trong 3 năm qua.
Được sáng chế và lắp đặt bởi ông John Kellett, một doanh nhân địa phương, cỗ máy “Ngài Guồng Quay” sử dụng năng lượng Mặt trời để đáp ứng công việc thu nhặt rác liên tục.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN