TOP 4 kỹ năng cần có của một người bán hàng Online

0
1841
Vật Phẩm Phong Thủy


Kỹ thuật

Các công cụ bán hàng online là chìa khóa mở ra cánh cửa bán hàng online thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này. Hàng ngàn người hăm hở đầu tư vào bán hàng online nhưng chuốc lấy thất bại.

Để thực hiện bán hàng online có rất nhiều công cụ để bạn lựa chọn, mỗi công cụ đều có những đặc tính lợi ích riêng, vượt trội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, có 6 công cụ hiệu quả và thân thiện nhất với người dùng, bạn có thể dễ dàng sử dụng. Bao gồm: Website, SEM = PPC +SEO, EMAIL, Mạng xã hội, Diễn đàn, Quảng cáo, Sms.

Và một khi website được tạo ra sẽ có rất nhiều vấn đề để bạn quan tâm và giải quyết như bạn muốn phát triển thêm một ứng dụng mới, muốn tìm hiểu về cách vận hành một trang web với các mức độ phức tạp khác nhau. Bạn có thể thuê một công ty hay một kỹ thuật viên tự do thực hiện những công việc này nhưng tốt nhất vẫn là tự mình có thể giải quyết các vấn đề này, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

  • Nội dung: content is king là điều người ta thường dùng để nói về vai trò của nội dung. Một nội dung tốt quyết định thành công của người làm SEO.
  • Lượt view: Số lượt xem website, điều này phụ thuộc rất lớn vào nội dung, tính năng, thiết kế website để 1 khách hàng quay trở lại, ngoài ra yếu tố quan trọng tiếp theo là liên kết link, link is queen, để khách hàng có thể dễ dàng truy cập website của bạn từ các trang web khác.

SEO được đánh giá là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng tuy nhiên cần đầu tư thời gian và nguồn lực. Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO đó là nội dung (nội dung chất lượng và độc đáo được công cụ tìm kiếm đánh gia cao), backlink (backlink trỏ về có số lượng và chất lượng tốt ảnh hưởng đến uy tín của website) và lượng truy cập (lượt truy cập và tương tác cao góp phần gia tăng thứ hạng của website).

Sáng tạo nội dung

Nếu không có một chiến lược content trong kinh doanh online, thì những gì bạn làm cũng giống như bạn đang ném nội dung ra thế giới và hy vọng nó sẽ được giữ lại ở đâu đó. Với một chiến lược tại chỗ, bạn có thể lập kế hoạch, sản xuất, thúc đẩy và đo lường hiệu quả của nội dung của bạn, và sử dụng thông tin đó để thúc đẩy những nỗ lực của bạn nhiều hơn nữa.

Để các bạn để đo lường hiệu quả của các chương trình, content marketing của bạn cần phải được ghi chép. Trong báo cáo thường niên nói trên, các nhà tiếp thị với một content marketing được ghi chép lại cho biết họ đã đạt kết quả tốt hơn nhờ các chiến thuật tiếp thị nội dung, nền tảng xã hội và các trả cho các phương pháp phân phối nội dung mà họ sử dụng

Quảng cáo trả tiền

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ. Khi các phương thức bán hàng truyền thống đang dần chuyển sang Internet. Mạng xã hội ngày một phát triển và mở rộng. Truyền thông mạng xã hội trở thành xu thế tất yếu, được ưa chuộng trong ngành tiếp thị trực tuyến.

  • Số lượng người dùng siêu khủng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng: tại Việt Nam có hơn 10 triệu tài khoản facebook. Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với số lượng rất lớn khách hàng tiềm năng. Việc này giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.
  • Tốc độ lan truyền nhanh chóng: vì facebook là một mạng xã hội rất lớn và số lượng người truy cập ngày càng cao. Nên chỉ cần một người like hay comment một mẫu quảng cáo thì có thể hiện lên newsfeed của hàng ngàn bạn bè. Trong hàng ngàn người đó chắc chắn sẽ có một số lượng không nhỏ người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn
  • Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng cao: số lượng người dùng dành thời gian cho facebook là rất lớn. Ngoài việc cung cấp thông tin về sản phẩm thì facebook là một công cụ thu hồi ý kiến khách hàng thường xuyên và hiệu quả nhất. Những đánh giá của khách hàng sẽ được doanh nghiệp cập nhật kịp thời , xử lí thắc mắc và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.
  • Chi phí thấp, hiệu quả cao: quảng cáo Facebook tính phí theo hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn chỉ cần chi trả cho số lần hiển thị quảng cáo với giá thành rất thấp.

Như vậy,với quảng cáo facebook bạn chỉ phải bỏ ra vài triệu đồng 1 tháng nhưng vẫn tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đem lại hiệu quả rất lớn so với chi phí bỏ ra của doanh nghiệp

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN