Top 6 kinh nghiệm cần có khi mà cho thuê nhà tại TPHCM

0
1328
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà nguyên căn đang dần trở thành một trong các kênh đầu tư hiệu quả và lâu dài cho các nhà đầu tư và dân cư có vốn nhàn rỗi. Sau đây là Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn tphcm không thể bỏ qua.

1 Cải tạo để tối ưu hoá lợi nhuận cho căn nhà
Khi cho thuê nhà nguyên căn, gia chủ thường có gian bếp ở tầng trệt ít khi được quan tâm sử dụng và vệ sinh. Thay vì để phần không gian chung đó bị bừa bộn theo kiểu “cha chung không ai khóc”, bạn có thể biến nó thành một căn phòng có bếp cho những vị khách yêu thích việc nấu nướng.

2 Chọn đúng khách hàng tiềm năng
Đừng tốn thời gian tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp. Chủ nhà phố cần mô tả thật kỹ lưỡng các đặc điểm căn nhà cho thuê của mình, giá cả và các khoản phí cụ thể kèm theo những hình ảnh thật của bất động sản đó. Sau đó đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như các trang rao vặt bất động sản, báo chí…

Điều lưu ý lớn nhất là bạn đừng cố gắng dấu giếm thông tin nào, hay sử dụng hình ảnh minh hoạ của bất động sản khác, vì khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ cũng sẽ nhận ra điều đó. Do vậy hãy thành thật với nội dung tiếp thị ngay từ đầu, bạn sẽ có được những khách thuê mục tiêu – những khách mà căn nhà của bạn đúng với sở thích và nhu cầu thực của họ.

3 Quy định trong hợp đồng
Những mục điều khoản về đóng tiền trọ đều đặn đúng ngày hàng tháng, vi phạm quy định đối với nhà trọ, tình trạng trước khi cho thuê nhà TP.HCM như thế nào đều phải được ghi rõ trong hợp đồng.

4 Đánh giá người đi thuê
Không phải người nào liên hệ xem nhà cũng thật tâm muốn thuê. Chủ nhà nên sáng suốt để tránh bị lừa đảo.

5 Kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết
Bình thường chủ nhà trọ có quyền yêu cầu chứng minh nhân dân để làm giấy tờ. Việc này vừa đảm bảo cho công tác kiểm tra vừa để cho an tâm hơn.

6 Chăm sóc khách để giữ lại những vị khách tốt
Quan tâm và hỗ trợ khách nhiệt tình là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách hàng lâu dài. Bên cạnh đó, hãy tập trung cho những khách tốt và hạn chế dần những khách thuê xấu.
Trong một căn nhà, những khách thuê xấu sẽ khiến khách tốt bỏ đi. Nếu bạn không loại được những khách thuê xấu và giữ được những khách tốt ở lại thì các khách thuê xấu khác sẽ kéo đến lấp đầy căn nhà của bạn. Như vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…

7 Nghiên cứu mức giá cho thuê phù hợp
Để xác định giá trị căn hộ, chủ nhân ngôi nhà có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

Vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy)
Diện tích
Tình trạng nội thất
Ưu thế về kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện
Tiếp theo, việc mà bạn cần làm là tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Bạn cũng nên dự trù các khoản chi phí kiểm tra, nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần trước khi đưa ra giá bán. Nếu cảm thấy bối rối về việc định giá, bạn có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở những công ty môi giới bất động sản uy tín.

8 Liên hệ với công ty mới giới bất động sản
Có nhiều cách để ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến hơn như: nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc tiến hành đăng tải thông tin cho thuê nhà, cho thuê nhà nguyên căn lên các trang bất động sản uy tín có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin được truyền tải đến đúng đối tượng. Ngoài ra, chủ hộ có thể ủy thác cho các công ty môi giới bất động sản giàu kinh nghiệm để thay thế bạn tìm kiếm khách hàng mua ban nha. Một điều cần lưu ý là khi đã lựa chọn được nhà môi giới phù hợp, các bạn nen thỏa thuận về kế hoạch quảng cáo, mức phí hoa hồng khi đã giao dịch thành công, tiến độ mơi giới…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN