Top 5 sai lầm cơ bản dễ mắc phải khi thiết kế ban công

0
1333
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngày nay ban công đã trở thành không gian vô cùng quan trọng trong mọi gia đình, dù là thuê một đơn vị thiết kế hay là tự tay trang trí cho ban công nhà mình thì vẫn hay có những lỗi thiết kế ban công sau.

1 Sử dụng quá nhiều chậu nhỏ
Quá nhiều những chậu cây nhỏ sẽ làm cho ban công của bạn nhìn lộn xộn, với những chậu nhỏ việc cây phát triển cũng bị hạn chế ảnh hưởng đến khả năng ra hoa. Nếu bạn thích nhiều loại cây thì bạn nên sử dụng một chậu lớn và trồng cây với bố cục sáng tạo trong đó như là sự xen kẽ màu sắc hay một mô hình decor cũng giống như tủ bếp gỗ không nên dùng quá nhiều màu sắc.

2 Chỉ trồng mỗi hoa ngoài ban công
Hoa rất đẹp nhưng nếu bạn chỉ trồng mỗi hoa ngoài ban công nó sẽ thiếu đi sự hài hòa, hãy trồng thêm một vài cây với bản lá rộng sẽ làm mọi thứ tuyệt vời hơn cho cả nhà bếp với tủ bếp gỗ tự nhiên

3 Bày biện quá nhiều vật dụng ở ban công
Ban công là khoảng không gian trống phía trước nhà, vì vậy không ít gia chủ tận dụng nơi đây để phơi đồ hoặc thận chí làm khô cất giữ các vật dụng trong nhà. Tuy nhiên, với sai lầm này vô tình bạn đã gây lãng phí một không gian thư giãn lý tưởng trong nhà.

Đối với nhà phố hay nhà chung cư nhỏ hẹp thì phần ban công là nơi để bạn có thể thiết kế một khoảng không gian xanh, trồng những chậu hoa mà mình yêu thích, trang trí thêm một chiếc bàn, cái ghể nhỏ để ngồi ngắm cảnh, hoặc đọc sách thì thật là tuyệt vời.

4 Không tạo phong cách riêng cho ban công
Chủ nhân nên tạo nên một phong cách trang trí riêng cho ban công nhà. Đó có thể là sự tương hợp với phần còn lại của ngôi nhà hoặc tạo sự tương phản với nguyên gốc thiết kế. Có thể tạo bầu không khí mang phong cách thiên nhiên, thiền, Á Âu kết hợp, hiện đại, cổ xưa, dân dã…

Việc chọn đồ trang trí cũng rất quan trọng, dùng những sợi dây thừng trét nhựa thông mang phong cách hướng đến môi trường, gỗ cho tinh thần thiên nhiên, sắt rèn mộc mang hơi hướm Á Đông. Lý tưởng nhất là hợp nhất được các yếu tố này với nhau trong của nhà bếp với tủ bếp gỗ công nghiệp.

5 Không cần hệ thống chiếu sáng
Ban công là một không gian mở nên vào ban ngày, ánh sáng luôn được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, không gian này rất cần nguồn sáng khác để chiếu sáng xung quanh.

Có thể tận dụng ánh sáng đèn trong nhà hắt ra ngoài bằng cách bố trí các bóng đèn hướng sáng hợp lý. Nếu có điều kiện nên dùng hệ thống đèn năng lượng mặt trời vì đèn sẽ được nạp năng lượng suốt ngày. Còn không có thể dùng đèn lồng, đèn bão, hoặc một vài ngọn nến trên bàn, các góc tường giúp gia chủ tận hưởng một buổi tối với không gian lãng mạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN