Top 5 kinh nghiệm đầu tư và condotel thu lợi nhanh

0
1228
Vật Phẩm Phong Thủy

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam, song những năm trở lại đây Condotel ngày càng chứng minh sức hút mãnh liệt của mình đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giống với các loại hình đầu tư khác, Condotel cũng tiềm ẩn rủi ro lớn cho các nhà đầu tư nếu nhà đầu tư không thực sự tỉnh táo với quyết định của mình.

1 Nên lựa chọn một nhân viên tư vấn tốt
Đối với khách hàng mua bán nhà đất nói chung hay căn hộ condotel nói riêng thì để hạn chế cao nhất rủi ro thì khách hàng cần phải tìm được cho mình một nhân viên tư vấn đáng tin tưởng.

Một phần bởi condotel vốn là dòng sản phẩm mới và đặc thù phức tạp. Lựa chọn cho bản thân một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu thị trường , hiểu rõ ưu nhược điểm khi đầu tư vào loại hình này đó là điều vô cùng quan trọng.
Nhưng thực tế đây sẽ là điều khá khó khăn bởi khó rất khó có thể tìm được một nhân viên tư vấn có tâm, có kiến thức trong số hàng ngàn nhân viên trên thị trường hiện nay.

Tốt nhất khách hàng nên tham khảo thêm những lời giới thiệu thông qua những người bạn bè, anh chị em bản thân đã đầu tư condotel hay một sản phẩm tương tự.

2 Uy tín chủ đầu tư
Với sản phẩm condotel, các nhà đầu tư nên cân nhắc chọn mua căn hộ thuộc dự án do các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và uy tín.

Uy tín của một chủ đầu tư thể hiện ở nhiều yếu tố, nhưng trước hết là đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng đúng như cam kết với khách hàng. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành chuyện nghiệp các công trình lớn nên có đủ khả năng thực hiện dự án theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh đó, một chủ đầu tư dự án tiềm lực luôn biết cách để đảm bảo quyền lợi khách hàng, tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu – điều mà các công ty này rất coi trọng.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí có một số chủ đầu tư nổi bật như tập đoàn Empire Group với tổ hợp Cocobay, FLC, Bim Group, CEO Group, Vingroup, Sun Group…

3 Cần xác định rõ mức tài chính có thể đầu tư và kì vọng đầu tư của bản thân là bao nhiêu?
Không phải ngẫu nhiên mà Condotel thường được coi như cuộc chơi độc quyền của “giới nhà giàu”. Bởi lẽ giá thành các sản phẩm này thường khá cao, đối tượng khách hàng hướng tới chủ yếu là giới thượng lưu, cao cấp. Do đó, nếu chưa có đủ nguồn vốn khoảng từ 1 tỉ trở nên thì tốt nhất khách hàng không nên dấn thân vào cuộc chơi này.
Ngược lại, nếu có nguồn tài chính vững vàng và phù hợp để đầu tư Condotel thì điều khách hàng cần làm chính là xác định rõ mức kì vọng đầu tư của mình là bao nhiêu. Lợi nhuận thu được sau 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm hay 20 năm sẽ như thế nào? Hoặc anh chị muốn lợi nhuận thu được sẽ ổn định hay tiếp tục gia tăng… Theo đó, nếu xác định rõ được điều này sẽ giúp nhà đầu tư đưa ra những lựa chọn hợp lí nhất khi mua ban nha.

4 Tính pháp lý chắc chắn
Nếu có ý định đầu tư sinh lời từ Condotel, tính pháp lý của dự án sẽ là yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Khách hàng không thể bỏ qua những lưu ý về: văn bản quy hoạch, giấy phép xây dựng dự án, thời hạn sở hữu Condotel, vấn đề chuyển nhượng hợp đồng, quy trình cấp giấy chứng nhận… Tất cả những vấn đề trên phải được các nhà đầu tư nắm thật chắc, để hạn chế tối đa những bất lợi, thiệt hại trong quá trình đầu tư.

5 Phải “chọn mặt gửi vàng”
Thời gian qua không ít chủ đầu tư các dự án condotel đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút người mua, một trong số đó là cam kết lợi nhuận cho khách hàng từ 10-15%/năm, kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhà đầu tư nên cẩn trọng chọn lựa, chỉ nên chọn những chủ đầu tư uy tín thay vì chạy theo mức lợi nhuận cam kết.

Theo một chuyên gia, tỉ lệ lợi nhuận chia sẻ phải hợp lý, dựa trên doanh thu thực sự của dự án, giá bán các căn hộ condotel cũng ở mức hợp lý, bởi tất cả chi phí đều được tính vào giá bán để xác định được giá cho thuê nhà nguyên căn sau này.

“Nếu không chọn mua sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín, thay vào đó là chạy theo tỉ lệ lợi nhuận cam kết, khách hàng sẽ chịu nhiều rủi ro, bởi thỏa thuận chia lợi nhuận có thể được chủ đầu tư yêu cầu đàm phán trở lại nếu tình hình kinh doanh không thuận lợi” – vị này nói.

Ông Đinh Thế Hiển cho rằng đặc trưng của condotel là mua xong phải giao lại cho chủ đầu tư kinh doanh như căn hộ khách sạn nên phụ thuộc rất lớn vào cách thức vận hành, quản lý, khai thác dự án của chủ đầu tư.

Và với thị trường condotel và tình hình du lịch tại Nha Trang hiện nay, mức lợi nhuận chia sẻ khoảng 8% là khả quan, các chủ đầu tư khó có thể đảm bảo thực hiện được mức lợi nhuận chia sẻ từ 10-15%/năm như cam kết.

“Lợi nhuận người mua gắn vào khả năng kinh doanh sinh lợi của bộ máy điều hành do chủ đầu tư thuê hay lập ra. Vì vậy người mua cần chọn nhà đầu tư có tiềm lực, uy tín và có kinh nghiệm kinh doanh du lịch chứ không phải mức lợi nhuận hứa trả là bao nhiêu”, ông Hiển khuyến cáo.

6 Thiết kế, quy mô
Các thiết kế căn hộ Condotel thường tựu chung ở điểm rất tinh tế, sang trọng. Căn hộ có kiến trúc càng đẹp, nội thất chuẩn quốc tế thì tính thanh khoản càng cao, sinh lời càng nhiều. Những lưu tâm về thiết kế thường xoay quanh các tiêu chí: Kiến trúc đặc trưng của dự án, không gian sống, view biển, tiện ích đẳng cấp. Ngoài ra, đối với dự án Condotel có quy mô căn hộ vừa phải cũng sẽ đảm bảo được khai thác tối đa lợi nhuận tốt hơn so với dự án có hàng nghìn căn hộ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN