Top 5 kinh nghiệm thiết kế ban công đẹp mắt để thư giản

0
2651
Vật Phẩm Phong Thủy

Ban công là khoảng không gian ngoài trời tuyệt vời để gia chủ thư giãn và nhìn ngắm phố phường dưới ánh mặt trời. Vì vậy, trang trí ban công thành một không gian nội thất đẹp có chức năng nghỉ ngơi, thư giãn hiệu quả sẽ góp phần mang lại cho gia chủ tinh thần vui vẻ, thoải mái.

1 Các quy định xây dựng
Tìm hiểu thông tin, quy định của quản lý tòa nhà để chắc chắn là bạn được phép cải tạo đến đâu, mức độ xây dựng thế nào .v.v

2 Tình Toán trọng lượng của ban công
Tính toán trọng lượng của những vật dụng mà bạn định sử dụng đặt cho khoảng không gian này để đảm bảo kết cấu ban công không bị tác động quá tải gây nứt vỡ công trình.

3 Hệ thống thoát nước
Tính toán khối lượng nước mưa tối đa sẽ tác động đến khu vực này để đảm bảo cho hệ thống thoát nước và cách ẩm để không gây úng ngập như tạo độ dốc thu gom nước, đường kính thoát nước.

4 Không gian ban công
Đảm bảo không gian trồng cây không bị che chắn và có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đồng thời chú ý đến loại cây sẽ được sử dụng để thiết kế nội thất hệ thống dây bám cho cây leo bám.

5 Đồ nội thất
Các thiết bị như bàn, ghế là các loại được thiết kế riêng sử dụng ngoài trời như các loại vật liệu không thấm nước, chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, đảm bảo độ nặng để không bị gió xô đẩy hoặc thổi bay khi trang trí nội thất ban công.

6 Tạo góc nhìn xanh
Thiết kế vườn ban công cố gắng tuân theo nguyên tắc để làm sao tạo được góc nhìn xanh khi bạn ở trong phòng và nhìn ra ngoài. Tham khảo ý kiến hàng xóm nếu như bạn xây dựng 1 khu vườn và có một ít cành và lá vươn sang có làm ảnh hưởng đến họ không để cắt tỉa, uốn cây tạo hình. Cố gắng sử dụng hệ thống thủy canh cho khu vực vườn cây ban công, đặc biệt là các modul vườn thẳng đứng

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN