Top 6 kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc của sếp

0
1936
Vật Phẩm Phong Thủy

Một thiết kế nội thất đẹp cho phòng giám đốc cao cấp phải đảm bảo và thể hiện suất sắc 3 yếu tố đó là: Công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Sở hữu một thiết kế phòng lãnh đạo cao cấp không chỉ mang đến vẻ đẹp, tạo ra một không gian làm việc hiệu quả, xây dựng hình ảnh đầy uy quyền của người đứng đầu công ty mà việc sắp xếp các yếu tố hợp phong thủy trong thiết kế phòng giám đốc cao cấp cũng mang lại may mắn, cơ hội và vượng khí giúp doanh nghiệp gặp nhiều thời cơ và thuận lợi.

1 Tạo không gian thoáng, lượng ánh sáng vừa đủ
Phòng làm việc của giám đốc được thiết kế nội thất quá sáng, hay quá tối đều không tốt, điều này khiến lãnh đạo của bạn sẽ bị suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến thị giác và tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Đông, Nam, Tây là những hướng cửa nên lựa chọn và hướng Bắc là hướng không tốt cho thiết kế, hướng này khí âm thịnh, dương suy khó mà làm ăn, khó mà phát triển, nếu có phát triển thì cũng trì trệ và chậm tiến.

2 Bố trí phòng giám đốc lưu ý vấn đề tạo ra sinh khí văn phòng
Vị trí được coi là lý tưởng nhất, phòng giám đốc luôn luôn ở phía trong cùng, bên ngoài là các phòng dành cho nhân viên, được chia thành nhiều phòng nhỏ khác nhau. Điều này được giải thích bằng quan niệm tâm linh là tạo sự gắn kết, kết hợp cùng chung sức, đồng lòng vây quanh lãnh đạo để giúp đỡ, hộ tống, và tạo ra một khối lớn mạnh để phát triển. Đặc biệt lưu ý lối đi vào phòng giám đốc không nên đặt chính giữa, nên đặt ở vị trí thuận tiện mà các phòng nhân viên có thể di chuyển đến một cách nhanh chóng.

3 Màu sắc, kiểu dáng và kích thước
Tùy vào từng người mà ta có thể lựa chọn khác nhau để phù hợp với tính cách và sở thích của họ. Thường thì ta nên chọn bàn có cạnh bo tròn hay vuông với màu trầm để toát lên vẻ uy quyền để trang trí nội thất. Nếu sếp là người năng động trẻ trung ta nên chọn mẫu bàn thiết kế hiện đại với tông màu trẻ trung yêu thích của sếp. Còn xếp thường xuyên họp và phải làm việc với giấy tờ nhiều ta nên chọn những mẫu bàn co diện tích rộng để phục vụ thoải mái hơn.

4 Ghế dành cho giám đốc có gì đặc biệt
Giám đốc thường dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng. Vì vậy khi lựa chọn nội thất phòng giám đốc đặc biệt là ghế của lãnh đạo. Bạn cần lựa chọn những chiếc ghế vừa có tác dụng giúp lãnh đạo ngồi làm việc thoải mái, vừa giúp thư giãn nghỉ ngơi cần thiết khi mệt mỏi căng thẳng.
Và đặc biệt, chiếc ghế giám đốc phải thể hiện được cá tính, uy quyền của chức danh đấy. Một tổ chức doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, điều cơ bản là trên bảo thì dưới phải nghe. Nếu một vị giám đốc có chức, nhưng không có quyền hành gì, chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ ngày một đi xuống. Một chiếc ghế giám đốc phải giúp người ngồi thể hiện được điều cơ bản đó.

5 Sofa phòng giám đốc
Sofa thường được chọn cho phòng giám đốc là ghế sofa da cao cấp có tay vịn, bàn trà bằng gỗ, màu sắc đồng bộ với các nội thất khác. Chọn sofa da thật hay da công nghiệp là tuy thuộc và mức đầu tư và sở thích của chủ đầu tư. Đây là nơi để vị giám đốc tiếp 3 – 4 người khách đến văn phòng, nếu đông hơn thì chuyển sang khu vực bàn họp.

6 Sắp xếp nội thất
Đầu tiên bạn cần ghi nhớ nguyên tắc đối với thiết kế phòng giám đốc đó là bố trí nội thất càng đơn giản càng tốt nhằm xóa bỏ đi tình trạng chật chội, khó chịu, giảm thiểu sự ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những ô cửa kính trong suốt có kích thước lớn là giải pháp hữu hiệu giúp ánh sáng được tận dụng triệt để. Ánh sáng tự nhiên là nguồn năng lượng tốt nhất, mang lại nhiều sinh khí có lợi làm tăng tài lộc và may mắn đến cho sự nghiệp của lãnh đạo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN