Top 5 kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua đất cho người thu nhập thấp

0
1566
Vật Phẩm Phong Thủy

Vay tiền mua đất là giải pháp của rất nhiều người, tuy nhiên không ít người rơi vào tình cảnh nợ mẹ đẻ nợ con. Hôm nay chúng tôi có chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm vay tiền mua đất để giảm thiểu mức độ rủi ro, đem lại hiệu quả tốt nhất.

1 “Liệu cơm gắp mắm”
Đây là điều mà tất cả những ai đang có ý định vay vốn để mua đất nền cần phải ghi nhớ. Phải biết cân biết lượng sức mình, có nghĩa là tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình đến đâu và khả năng chi trả tới mức độ nào để trừ trường hợp mất thăng bằng. Thực tế không ít người đã rơi vào trường hợp này và dường như họ đang trong tình trạng khốn đốn vì nợ mẹ đẻ nợ con. Thế nên, bước đầu tiên bạn cần cân nhắc thật kỹ, khả năng của mình đến đâu để chọn diện tích đất vừa đủ với khả năng của mình, không được “vung tay quá trán”, phải dựa vào thu nhập cá nhân làm cơ sở khi mua bán nhà đất.

2 Chọn ngân hàng
Hãy chọn lựa những ngân hàng và dự án có liên kết với nhau để việc xét thủ tục dễ dàng hơn. Đồng thời bạn cũng nên chọn những dự án mà ngân hàng chỉ tính lãi tiền vay từ thời điểm bạn được cấp sổ đỏ thay vì tính lãi từ thời điểm bạn nhận tiền. Vì hầu hết các dự án đất hay nhà bạn đều phải chờ đợi thi công xong, nhà là xây dựng hoàn thiện, còn đất là san ủi mặt bằng hoàn thiện. Việc tính lãi từ thời điểm khi bạn có giấy chứng nhận quyền sở hữu trở đi sẽ giúp bạn giảm được kha khá tiền lãi trong những tháng đợi chờ.

3 Xác định các tiện ích và đặc điểm của mảnh đất định mua
Thông thường khi mua đất các khách hàng sẽ để ý đến yếu tố đầu tiên chính là yếu tố phong thủy của mảnh đất. Phong thủy của mảnh đất hiện nay không chỉ mang tính tâm linh mà còn được xem như môn khoa học, đòi hỏi các khách hàng cần có sự nghiên cứu trước khi xác định mảnh đất cần mua. Yếu tố phong thủy này hiện đang được đánh giá là sẽ có những sự tác động nhất định đến cuộc sống của người sở hữu mảnh đất. Cùng với yếu tốt về phong thủy thì các yếu tố về tính tiện lợi khi di chuyển cụ thể là quãng đường từ mảnh đất sẽ xây nhà tới chỗ làm việc. Tiếp đó là các điều kiện xung quanh mảnh đất mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đó là hệ thống tiện ích xung quanh như trường học, dịch vụ y tế, hệ thống giao thông. Các yếu tố này nếu được đánh giá kĩ lưỡng sẽ giúp khách hàng có được mảnh đất ưng ý và thuận tiện nhất.

4 Lấy thu nhập cố định hằng tháng làm cơ sở
Khi cần vay tiền mua nhà phố, bạn phải ý thức được trách nhiệm của bản thân, không phó thác hết cho ngân hàng. Phải biết khả năng của minh mà vay, không nên vay đại rồi không có khả năng trả nợ rồi nói tại người này, tại người kia là không nên. Kinh nghiệm vay mua nhà đất tại Bình Dương là dựa trên thu nhập của gia đình và nhu cầu về nhà ở mà tiến hành.

Hiện có một chi tiết thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng giữa người vay với ngân hàng là lãi suất vay mua các năm sau phải dựa vào lãi suất thị trường. Vì thế cách tính giá thị trường là rất quan trọng, giá thị trường cần theo một nguyên tắc nào để rủi ro lãi suất được chia sẻ.

Hiện nay, các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất năm đầu rất rẻ chỉ khoảng 5%, các năm tiếp theo thì tính theo lãi suất thị trường. Có nhiều người lầm tưởng rằng lãi suất luôn cố định rẻ như vậy nên cứ vay và hậu quả là chật vật trong tài chính và có khi vỡ nợ, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay tiền mua nhà.

Trong bài toán tài chính cá nhân này, số vốn tích lũy đã có sẵn 300-500 triệu đồng không quan trọng bằng thu nhập cố định hằng tháng của người vay là bao nhiêu, có ổn định hay không?

5 Đặt mục tiêu thanh toán trước thời hạn
Một khi đã vay tiền ngân hàng thì hãy lên kế hoạch làm việc để thanh toán tiền trước thời hạn, nếu trả tiền trễ thời hạn sẽ bị nợ xấu và sau này bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi vay lần 2. Hoặc trường hợp bạn có thể trả tiền sớm hạn cuối thì chúng tôi khuyên bạn nên thanh toán, dù có thể thanh toán sớm hơn bạn có thể mất thêm khoảng 2-4% tùy vào ngân hàng nhưng dù sao cũng nên thanh toán, vì mức lãi suất hàng tháng cũng tương đương với khoản thu thêm ở trên.

Không chỉ đối với vay tiền mua đất mà khi quyết định mua bán nhà hoặc mua căn hộ chung cư cũng vậy, chỉ khi nào bạn có trong tay khoảng 2/3 giá trị căn hộ thì số còn lại có thể vay thêm ở ngân hàng, không nên vay hoàn toàn 100% rất dễ dẫn đến bị vỡ nợ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN