Top 5 điều cần phải biết để mua đất ở Bắc Ninh với giá rẻ

0
1580
Vật Phẩm Phong Thủy

Bắc Ninh là cửa ngõ Đông Bắc nối thủ đô với các tỉnh trung du miền núi. Cách thủ đô chỉ 30 km, tình hình mua bán nhà đất Bắc Ninh trong thời gian này có gì nổi bật? Chúng ta hãy tham khảo những thông tin dưới đây để trang bị cho mình những thông tin cần thiết. Từ đó có thêm hiểu biết trong việc tìm kiếm và mua bán nhà đất ở địa phương này nhé .

1 Bắc Ninh được phê duyệt chủ trương phấn đấu trở thành đô thị loại 1
Trong Đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thủ tướng Chính Phủ vừa phê duyệt xây dựng Bắc Ninh trở thành đô thị loại 1. Đất Bắc Ninh trong đồ án trở thành đô thị có diện tích khoảng 26326 ha, gồm thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và ba xã thuộc huyện Quế Võ là Hán Quảng, Yên Giả, Chi Lăng và huyện Tiên Du. Quy mô dân số được dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 890000 người với số dân đô thị khỏang 735000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt được khoảng 83%. Dự kiến năm 2030 Bắc Ninh trở thành thành phố sinh thái, văn hóa, kinh tế tri thức và đô thị thông minh. Tầm nhìn tới năm 2050 trở thành một trong những trung tâm quan trọng về kinh tế của vùng kinh tế Bắc Bộ và thủ đô, phát triển toàn diện về mọi mặt. Theo định hướng thì đô thị Bắc Ninh phát triển theo ba hành lang, tạo nên tam giác phát triển đô thị, trong tâm của tam giác là phát triển khu vực Phật Tích. Những chuyên gia bất động sản chắc hẳn đã nhìn ra được tiềm năng của đất nền Bắc Ninh nên đã có khá nhiều công trình, dự án chọn Bắc Ninh là nơi thi công. Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều nguồn đầu tư rót về vùng đất mỏ này, nếu bạn là người đầu tư mua bán nhà đất khôn ngoan thì chắc hẳn sẽ nhìn ra được tiềm năng của đất nên Bắc Ninh lớn như thế nào khi được phê duyệt chủ trương phấn đấu trở thành đô thị loại 1.

2 Tình hình phát triển bất động sản Bắc Ninh
Với định hướng rất rõ ràng như trên, tình hình mua bán đất Bắc Ninh cũng phát triển sôi động cùng với sự nóng lên của bất động sản. Theo khảo sát thì dân địa phương ưa chuộng đất thổ cư, nhà mặt đất hơn là các chung cư cao tầng. Dù rất đa dạng về các loại hình bất động sản ở Bắc Ninh nhưng việc sống tại đây vẫn chưa thu hút quá nhiều người. Do đó mà dân cư tại đây còn ít mà diện tích đất dồi dào. Hơn nữa đất nền Bắc Ninh của các dự án đầu tư theo định hướng phát triển của thủ tướng Chính Phủ rất phong phú. Giá đất Bắc Ninh cũng rất “hợp lý”. Trong tương lai Bắc Ninh sẽ hội nhập chung với không khí sôi động của cả nước.

3 Xác định đúng nhu cầu
Tình hình mua bán nhà phố đất tại Bắc Ninh khá sôi động trong những năm gần đây. Theo khảo sát thì người dân địa phương ưa chuộng đất thổ cư, nhà mặt đất hơn là các chung cư cao tầng. Dù rất đa dạng về các loại hình bất động sản ở Bắc Ninh nhưng việc sống tại đây vẫn chưa thu hút quá nhiều người. Do đó mà dân cư tại đây còn ít mà diện tích đất rất dồi dào.
Hơn nữa đất nền Bắc Ninh của các dự án đầu tư theo định hướng phát triển của thủ tướng Chính Phủ rất phong phú. Giá đất ở đây cũng rất “hợp lý”. Trong tương lai Bắc Ninh sẽ hội nhập chung với không khí sôi động của cả nước.

Vì vậy nếu bạn đang muốn lựa chọn một nơi sống có giá cả phù hợp mà có tiềm năng phát triển mọi mặt trong tương lai thì nhà đất Bắc Ninh là một lựa chọn khá tốt.

4 Tìm hiểu về ngôi nhà muốn mua
Bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem ngôi nhà có gặp phải vấn đề như thế nào hay có thể chủ nhà muốn bán vì khu vực khá phức tạp diễn ra nhiều tệ nạn và dân trí thấp…thì tốt nhất bạn không nên mua.

5 Đừng quá cố chấp
Nếu không thể mua ban nha trong trung tâm thành phố Bắc Ninh, hay nơi bạn ưng ý nên lựa chọn mua nhà ở khu đô thị được quy hoạch hoàn chỉnh có vỉa hè rộng hay có thể ở gần một hồ nước, công viên nào đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN