Top 7 cách thiết kế giúp cho phòng làm việc thêm phong cách cá tính

0
1526
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu công việc của bạn quá bận rộn hoặc bạn là người làm việc tự do, hay ngay cả với trẻ em, không gian học tập và nghiên cứu tại nhà đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm hứng và hiệu quả chất lượng công việc. Các ý tưởng thiết kế phòng làm việc trong nhà dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn.
Thiết kế phòng làm việc tại nhà thật phong cách sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp bạn làm việc. Một trong những niềm vui khi làm việc ở nhà là cho dù bạn làm điều gì thường xuyên hay thỉnh thoảng trong đó thì nó cũng luôn có cảm giác thoải mái hơn là ở văn phòng. Sử dụng đồ nội thất và tất cả những trang trí mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn thoải mái và cảm thấy hữu ích hơn. Với một không gian sạch sẽ, những bố trí công năng hợp lý cùng một phong cách cá nhân của riêng bạn sẽ làm bạn cảm thấy yêu thích công việc cuộc sống và gắn bó với chúng được lâu hơn bình thường.

1 Nhẹ nhàng và sinh động
Căn phòng được bố trí kệ để trưng bày mọi loại sách và đồ sưu tầm yêu thích. Đồng thời, các hộp hình khối sẽ là nơi cất giữ những phụ kiện, vật dụng cần thiết.

Hai chiếc ghế sắp xếp cụm lại gần nhau cùng 1 chiếc bàn nhỏ thanh lịch tạo ra một không gian đón tiếp khách thoải mái và thân thiện giúp nội thất đẹp hơn.

2 Hiện đại và tinh tế
Nếu bạn không có đủ không gian rộng để dành riêng cả một căn phòng cho nơi làm việc, hãy xem xét đến việc dành ra một góc nhỏ để ít nhất đủ chỗ cho đặt một chiếc bàn nhỏ và để các giấy tờ cần thiết.

Bàn làm việc bằng kính trong suốt, có kích thước nhỏ tinh tế và thời trang này phù hợp với góc làm việc nhỏ. Nó vừa giúp tiết kiệm không gian vừa làm cho mọi thứ trong căn phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp.

3 Khối kệ
Khi văn phòng tại nhà của bạn thực sự bị hạn hẹp về diện tích, thiếu thốn về không gian, hãy tận dụng thêm các kệ âm tường, gầm cầu thang để lưu trữ được nhiều hơn và giữ được khu vực mặt bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn. Hãy đảm bảo rằng việc bạn tận dụng cho công năng này vẫn đảm bảo được thẩm mỹ trang trí nội thất hài hòa, như vài yếu tố sản phẩm nghệ thuật sắp đặt trên kệ sẽ có cái nhìn chào đón hơn… Ngoài ra, màu sắc, chất liệu và ánh sáng của khối kệ (như kệ gỗ màu tối hoặc màu nhạt) sẽ có ảnh hưởng lớn đến cảm xúc trong không gian làm việc của bạn, nó trở nên ấm cúng, tao nhã, vui vẻ hoặc lịch lãm cũng quyết định lớn nhờ các khối kệ lưu trữ này.

4 Trang trí những vật dụng nội thất lên khu vực làm việc
Một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn làm việc ở nhà khác với nơi làm việc ở văn phòng là bạn có thể tùy ý trang trí khu vực làm việc của mình một cách tự ý và điên rồ nhất. Tại sao không? Các yếu tố trang trí không gian này chẳng hạn như những tấm ảnh kỉ niệm, những khung tranh bạn yêu thích, một bình hoa tỏa mùi hương thơm ngát hay những cổ vật mà bạn sưu tầm được trong những chuyến đi khám phá thế giới trước đó,… chúng sẽ làm bạn có cảm giác tận hưởng không gian ruột yêu thích của mình trong suốt quá trình làm việc.

5 Sự phá cách của bất đối xứng
Vậy bất đối xứng thì sao? Cao và thấp, đen và trắng được chen lấp bằng các mảng màu sáng hay giá sách chia ô ngẫu hứng có khiến bạn cảm thấy những con số khô khan dễ chịu hơn? Cách phối hợp bất đối xứng đòi hỏi sự tinh tế và tiết chế nhất định ở bàn tay người thiết kế nội thất để không đẩy tổng thể qua ranh giới mong manh với lộn xộn, bát nháo – điều tối kỵ trong một bàn làm việc.

6 Đặt giá vẽ, kính thiên văn hoặc chiếc đàn ghita gần khu vực làm việc
Đối với những vật dụng cơ bàn để làm việc như bút, mực và các giấy tờ, một vài khoảnh khắc chúng ta có cảm giác mình giống như một nghệ sĩ hay nhà thám hiểm thực sự. Sử dụng những cây cọ, giá vẽ để tạo ra một vài ý tưởng mới cho công việc, hay kính thiên văn giúp mắt bạn được thư giãn vài phút, hay âm nhạc giúp bạn thoải mái tĩnh tâm hơn, để làm việc hiệu quả hơn. Điều đó làm bạn trở nên thật phong cách và hoàn toàn nâng cao được hiệu quả công việc. Hãy suy nghĩ đến những sở thích cá nhân vào không gian làm việc một cách khéo léo, bạn sẽ trở nên vô cùng yêu thích môi trường làm việc của mình.

7 Phòng làm việc thiên nhiên
Một con người luôn cần đến thiên nhiên để giải tỏa những căng thẳng trong công việc hoặc đồng hành trong những khoảnh khắc riêng tư nhất. Làm bạn với cây xanh ở góc làm việc, đừng quên dùng gạch thô và gỗ – hai cạ cứng lý tưởng của chúng!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN