Top 5 ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà

0
1509
Vật Phẩm Phong Thủy

Thường thì chúng ta sẽ xây dựng cho mình những nguyên tắc làm việc nhất định. Có thể, bạn sẽ mặc định rằng, sẽ không bao giờ mang về từ công ty về nhà làm. Tuy nhiên, đôi khi công việc quá bận rộn, bạn bắt buộc phải mang nó về nhà. Cho dù đó có là một công việc có tính chất nhẹ nhàng hoặc yêu cầu những kỹ thuật cao trong khi xử lý, thì bạn vẫn cần phải có một không gian làm việc thực sự tiện ích tại nhà. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi ngôi nhà của bạn đã quá chật và không có chỗ cho một văn phòng mới. Vâng,…, khi đó bạn sẽ không thực sự cần một căn phòng rộng rãi với toàn bộ tiện nghi để làm việc đâu.

1 Góc làm việc trong phòng ngủ

Khi không gian phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Scandinavian thì góc làm việc cũng phải hòa hợp với tổng thể căn phòng như thế này.

2 Hãy xem xét mọi góc độ
Khi làm việc trong môi trường văn phòng chính thức, bàn làm việc thường được xếp gọn tối đa diện tích sát các bức tường vô cùng chật chội. Nhưng khi bạn làm việc tự do ở nhà, chúng ta có thể ngồi ở một góc không có những mảng tường, kệ chắn không gian. Quy trình sắp xếp bàn ghế làm việc có thể xoay chéo mà không sợ tốn diện tích, ngay cả những góc diện tích nhỏ nhất để tủ bếp gỗ trong nhà bếp, chẳng hạn như chiếc bàn chéo nghiêng ra hướng cửa sổ, chúng ta có cảm giác không gian trở nên rộng hơn và bớt bị gò bó với các mảng tường đối diện. Hãy thử di chuyển bàn làm việc của bạn xung quanh theo hướng mà bạn cảm thấy thích nhất, nó sẽ giúp bạn có một cảm giác thoải mái khi làm việc tại nhà.

3 Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, bố trí không gian khoa học
Muốn không gian phòng làm việc trở nên gọn gàng và khoa học hơn thì điều quan trọng nhất ở đây chính là sử dụng những tủ kệ, các ngăn hộc, tủ khóa để chứa đựng những dụng cụ làm việc theo đúng trật tự, không gây cản trở và mất thời gian tìm kiếm trong quá trình làm việc.

4 Sử dụng các màu sắc tươi sáng, tràn đầy sức sống
Hãy chọn cho căn phòng của bạn những gam màu nổi bật để mang đến một không gian quyến rũ, kích thích bộ não hoạt động để đưa ra những ý tưởng táo bạo và sáng tạo cho công việc của bạn. Trang trí bức tường màu trắng đơn điệu bằng những bức ảnh nghệ thuật mà bạn sưu tầm hay những đồ vật có thể truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo ra những tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp.

5 Sử dụng tranh ảnh để tạo cảm hứng
Những bức tranh, hay ảnh đẹp sẽ tạo cho người xem có thêm rất nhiều cảm hứng và tính thần làm việc qua sự kích thích thị giác. Treo một vài bức tranh cho góc học tập hay là nhà bếp có tủ bếp gỗ công nghiệp của bạn sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng khi phải ngồi học quá lâu.

6 Thiết kế bàn làm việc kèm tủ sách
Với những gia chủ yêu thích đọc sách, không thể thiếu giá sách lớn được bố trí cạnh bàn làm việc. Nếu như bàn làm việc ở đây có thiết kế tối giản thì giá sách lại mang hơi thở trẻ trung nhờ những mảng màu vàng nổi bật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN