Top 5 kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh ở Quận 1

0
1235
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong nền kinh tế cạnh tranh cao, việc có thành công trong kinh doanh hay không quả là điều khó nói trước. Theo thống kê hàng năm thì số người phá sản tương đương với số người xin đăng ký thành lập doanh nghiệp mới. Chính vì vậy, muốn thành công trên thương trường trước tiên bạn phải có tính kỷ luật cao, sự kiên trì bền bỉ. Kinh doanh không phải là trò may rủi, cần phải làm môt cách nghiêm túc và trung thực chứ không phải là làm theo cách thức “ăn xổi” và tranh thủ lừa gạt càng nhiều người càng tốt. Trong các vấn đề cần phải giải quyết khi bắt tay vào kinh doanh, nhất là đối với việc bán hàng, yếu tố chọn được mặt bằng kinh doanh tốt là rất quan trọng, dưới đây là một số lời khuyên cho bạn đối với việc  thuê mặt bằng kinh doanh ở quận 1:

1 Cần chọn địa điểm mặt bằng có mật độ dân cư đông
Lưu ý rằng có hai khái niệm mật độ dân cư đông, đó là “mật độ dân cư sinh sống tại đó đông” và “mật độ dân cư di chuyển qua đó đông”. Ưu tiên cao nhất của bạn là chọn nơi có “mật độ dân cư sinh sống tại đó đông”, tiếp theo mới đến “mật độ dân cư di chuyển qua đó đông”.

Với khái niệm “mật độ dân cư di chuyển qua đó đông”, bạn cần biết thêm thông tin về tần suất khách hàng di chuyển qua đó. Ví dụ như nếu là khu vực chợ chính thức thì khách hàng sẽ tụ tập mua bán bất cứ lúc nào, tuy nhiên, tại một số địa điểm hay chợ cóc nơi có trụ sở của các công ty thì nhân viên thường tụ tập vào đầu buổi sáng và buổi trưa. Việc tính đến tần suất khách hàng di chuyển qua đó có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động bán hàng và mua bán nhà đất.

2 Không gian mặt bằng bạn thuê phải đáp ứng nhu cầu
Xác định loại hình sản phẩm bạn kinh doanh mà cần mặt bằng rộng thoáng hay nhỏ hẹp, hút tầm nhìn, chỗ đậu xe, điều kiện giao thông. Bên cạnh đó, không gian bên trong quán cũng quyết định sự thành công, cần mang đến một phong cách riêng, gu thấm mỹ của quán.

Nhưng không phải lúc nào thuê mặt bằng rộng, đẹp, thoáng mát và gần trung tâm cũng đem lại việc kinh doanh tốt mà còn phụ thuộc vào sản phẩm của bạn.

Hãy chuẩn bị tâm lý rằng bạn sẽ tốn thêm khoảng chi phí để tu sửa cũng như cách tân theo ý mình sau khi thuê hay mua ban nha. Hãy xem sét rằng bạn có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có hỗ trợ hay không? Và dĩ nhiên bạn phải trình bày rõ ràng với chủ nhà để thuyết phục họ có cho phép hay không?

3 Chú ý về mặt pháp lý
cũng như bất cứ giao dịch nào khác, thuê mặt bằng kinh doanh cũng cần rõ ràng về mặt pháp lý. Tìm hiểu rõ phát luật cũng như các nguyên tắc tại nơi mà bạn có ý định thuê. Bạn cần trao đổi, thỏa thuận thật kỹ với chủ nhà về giá cả, dịch vụ,… để đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất .

4 Hợp đồng thuê mặt bằng quận 1
Xúc tiến hợp đồng cẩn thận là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng. Tất cả những gì sau khi thương lượng phải được phản ánh bằng hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất nhiều điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng và mua nhà phố.

Thứ nhất, hợp đồng bắt buộc cần có đủ 7 điểm: giá thuê, diện tích thuê, tiền cọc, thời gian thuê, khoản tăng giá hằng năm, ngày bàn giao nhà đất, tình trạng nhà/đất lúc bàn giao. Thứ hai, bên đưa hợp đồng là bên có lợi. Nếu chủ nhà/chủ đất ngại soạn hợp đồng, bạn hãy giúp đỡ họ làm ngay việc đó.

Thứ ba, nên công chứng hợp đồng, tại bất kỳ phòng công chứng Nhà nước hay phòng công chứng tư nhân nào. Giai đoạn này công chứng viên sẽ xác nhận giúp bạn xem đó có phải là người chủ thật sự của bất động sản đó không.

Thứ tư, thỏa thuận rõ các chi phí liên quan trong hợp đồng: chi phí công chứng, chi phí xây dựng sửa chữa (nếu có), thời gian cho việc sửa chữa… Nếu không am hiểu về pháp lý, hãy nhờ luật sư hoặc những người có kinh nghiệm soạn thảo sẵn mẫu hợp đồng cho bạn.

5 Cách thương lượng giá thuê
Nếu không thương lượng được mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua nó, không tiếc nuối. Hãy xem giao dịch bất động sản giống như những chuyến xe buýt, chuyến này qua đi, chuyến khác sẽ đến. Quan trọng là phải luôn sẵn sàng cho chuyến xe buýt kế tiếp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN