Top 7 dự án nhà ở tốt nhất để mua trên thế giới

0
1248
Vật Phẩm Phong Thủy

ngôi nhà, cabin, nhà ở, nhà nghỉ và nhà ở xã hội làm chúng tôi kinh ngạc. Dưới đây là 7 dự án nhà ở tốt nhất của năm 2018, bao gồm cả khu Grove đang say sưa của BIG tại tháp Grand Bay ở Florida và FAHouse tách biệt của Jean Verville ở Quebec.

1 Best Regeneration Project: Casa Estudio by Intersticial Arquitectura, in Santiago de Querétaro, Mexico
Những thách thức mà Intersticial Arquitectura phải đối mặt khi tái phát triển một căn nhà đô thị tồi tệ ở Santiago de Querétaro rất nhiều: ngân sách eo hẹp, bố cục bị gãy, hư hỏng hiện tại và một trang web trong bối cảnh công nghiệp hạn chế lựa chọn thiết kế. Thay vì giới hạn chiến đấu với cách giải quyết phức tạp, công ty tìm kiếm nguồn cảm hứng từ họ. Kết quả là một không gian sống-làm việc thanh thản hoàn toàn phù hợp và tôn trọng môi trường của nó.

Để tạo ra một không gian chức năng và sinh hoạt, công ty tạo ra một liên kết giữa studio mặt đất và căn hộ ở trên. Vật liệu – đơn giản, tiết kiệm chi phí và phù hợp với khu vực công nghiệp của gia đình – tạo ra sự gắn kết và hình thành cơ sở của nhân vật nội thất; tường gạch đất sét, sàn bê tông, và cửa gỗ dán và kệ có thể được tìm thấy trong suốt. Những thân cây khô của cây junquillo có nguồn gốc địa phương, được ghi nhận về sức mạnh và tính linh hoạt của chúng, được dệt thành các tấm chắn và vách ngăn.

Không gian sống cần thiết để được tối đa hóa, lấy cảm hứng từ Intersticial Arquitectura để phát triển một loạt các sân. Kết nối với nội thất bằng cách phân vùng bằng kính, các sân hiên mang lại ánh sáng và giúp thông gió tự nhiên cho ngôi nhà. Các động thái rất tinh tế và không quá sáng tạo, nhưng Casa Estudio là một trong những ví dụ tốt nhất của năm về sức mạnh khiêm tốn để khôi phục và làm sinh động một không gian mệt mỏi.

2 Best Residential Tower: Grove at Grand Bay by Bjarke Ingels Group, in Miami
Nổi bật trong cộng đồng lịch sử nhất của Miami, Grove at Grand Bay là một tập hợp các tòa tháp cao cấp 20 tầng có thêm một đóng góp điêu khắc nổi bật cho cảnh quan thành phố, xoay theo hướng của họ lên trời với vòng xoay 38 độ. Xoắn có nghĩa là mỗi 98 đơn vị có một cái nhìn tuyệt vời của Vịnh Biscayne gần đó.

Nó sẽ đến như ít ngạc nhiên rằng thiết kế khiêu khích là công việc của công ty Đan Mạch BIG, và rằng một trong những lý do phức tạp đã thực hiện dự án nhà ở tốt nhất của chúng tôi trong năm 2016 danh sách là cho xây dựng lấy cảm hứng của nó. Các tòa nhà là một ngạc nhiên kỹ thuật, với mỗi tấm sàn giữa tầng thứ ba và thứ 17 xoay mỗi 90 cm, hẫng lên đến sáu mét.

Nó cũng hiếm khi tìm thấy một tòa nhà chung cư mà có những cơn đau như vậy để đảm bảo truy cập bình đẳng, cân nhắc không gian bằng nhau, và khả năng sinh sống bình đẳng từ trên xuống dưới (ngoại trừ, có thể là căn hộ áp mái). Đây là Miami, các tiện nghi bao gồm năm hồ bơi, hai trong số đó là trên tầng thượng, và một spa năm sao. Một cảnh quan tươi tốt tạo thành cơ sở cho các tòa tháp. Được thiết kế bởi Raymond Jungles, có thể đi bộ, ba mẫu đất trồng mới hiện nay là một trong những cây vả đã mọc trên mặt đất.

3 Best Social Housing Project: Chacras Project by Natura Futura Arquitectura with Colectivo Cronopios, in Chacras, Ecuador
Các nhà ở xã hội tốt nhất có một cách tiếp cận toàn diện để cẩn thận dự tính những gì người dân cần, không chỉ để tồn tại, nhưng để phát triển mạnh – xã hội, thể chất, tình cảm và kinh tế. Dự án Chacras ở Chacras, Ecuador, là một ví dụ tuyệt vời về những gì có thể đạt được khi những nhu yếu phẩm đó được cân nhắc. Được xây dựng cho một gia đình có nhà bị mất trong trận động đất vào tháng Tư, dinh thự giống như gian hàng cung cấp chỗ ở và cơ hội kiếm sống.

Ngôi nhà được các tình nguyện viên nuôi dưỡng trong 10 ngày; nền móng của nó được xây dựng từ bê tông và gạch, trong khi các tấm kẽm tôn tạo thành mái nhà. Bên trong, pallet gỗ thông tạo thành vật liệu thống trị, và được sử dụng để nói rõ các khu vực để ngủ, ăn uống và sinh sống.

Để giúp hỗ trợ gia đình về mặt kinh tế, Natura Futura Arquitectura cũng tạo ra một khu vườn, với một khu vực dành riêng cho việc bán sản phẩm. Nhóm nghiên cứu liên quan đến tộc trưởng trong việc xây dựng và trồng cây, vì vậy ông có thể tái tạo quy trình. Thông qua sự hợp tác tốt, vật liệu tái chế, và xem xét sâu sắc về cách một ngôi nhà có thể hỗ trợ gia đình, Natura Futura Arquitectura và Colectivo Cronopios đã thành công, như họ nói, trong “di chuyển từ những khoảnh khắc lo lắng và không chắc chắn đến một sự chuyển đổi từ những điều cơ bản. chất xúc tác là kiến ​​trúc. ”

4 Best School Residence: UBC Dairy Centre Student Residence Building by LWPAC, in Agassiz, British Columbia
Trong cộng đồng nhỏ của Agassiz, cách Vancouver khoảng 100 km về phía đông, Trung tâm sữa của Đại học British Columbia mở cửa cho một tòa nhà cư trú mới, cho phép sinh viên và nhà nghiên cứu từ tỉnh và khắp nơi trên thế giới sống ngay tại chỗ.

Mặc dù lặng lẽ góc cạnh và vặn vẹo – một tiếng vang mờ nhạt của Dãy núi Coast tăng vọt trên cao – lớp phủ kim loại đường may đứng của tòa nhà tạo ra cảnh quan Fraser Valley thô ráp. Lặp đi lặp lại các rặng dọc và cửa sổ hẹp bên ngoài tòa nhà, được nhấn mạnh bởi các cánh cửa màu vàng và màu xanh lá cây tươi sáng, mang lại cho cư trú một hiệu ứng nhịp điệu, giống như bàn phím. Được thiết kế bởi Oliver Lang thuộc LWPAC của Vancouver, phong bì và hệ thống địa nhiệt được cách nhiệt cao cung cấp một tòa nhà năng lượng thấp không có khí thải carbon tại chỗ.

Cho phép các nhà nghiên cứu sống gần hơn với công việc của họ và với nhau, không gian thúc đẩy sự cộng tác thông qua không gian cộng đồng, mô-đun dân cư bốn người và sân trong hình chữ X. Khoa học nông nghiệp nghiêm túc, tiện dụng và đại diện cho ngành khoa học nông nghiệp mới nhất – thậm chí bạn có thể gọi nó là nông nghiệp sang trọng – nơi sinh viên của Trung tâm Sữa là một cơ sở vi mô lý tưởng cho công tác học tập và kiến ​​thức khoa học.

5 Best Getaway: Casa L4 by Luciano Kruk, in Costa Esmeralda, Argentina
Ẩn mình giữa một khu rừng cây thông trên biển, trên một cồn cát đâm vào Biển Argentina, Casa L4 là một viên ngọc ẩn giấu tận dụng môi trường xung quanh tự nhiên của nó. Kiến trúc sư Luciano Kruk của Buenos Aires giữ được nhiều cây cối nguyên vẹn nhất có thể trong khi vẫn làm việc với địa hình không đồng đều hiện tại. Ông đã chọn để xây dựng ngôi nhà một tầng trong bê tông, tạo ra một cuộc đối thoại hài hòa giữa tông màu xám bạc và địa hình đá.

Các bức tường cốp pha kết cấu được để lộ trên toàn bộ diện tích 183 m2, nơi đặt phòng ngủ và phòng tắm riêng ở mỗi góc của ngôi nhà. Tách những lối thoát riêng này là khu vực sinh hoạt chính, ngăn không gian xã hội từ nhà bếp và khu vực ăn uống với cầu thang bê tông nổi lượn ngoèo lên sàn hồ bơi trên tầng mái. Lối vào kính đến tầng mái cũng giúp ánh sáng mặt trời chiếu vào lõi của ngôi nhà.

Ở tầng trên cao, tán cây ôm lấy ngôi nhà, chặn tầm nhìn ra và từ con đường liền kề. Nhưng theo hướng ngược lại có tầm nhìn bao quát ra đại dương xa hơn nữa.

6 Best Cabin in the Woods: FAHouse by Jean Verville, in Eastern Townships, Quebec
Đối với một ngôi nhà của gia đình ở thị trấn miền Đông Quebec, kiến ​​trúc sư Montreal Jean Verville đã lấy một chương từ ý tưởng của một đứa trẻ về một căn nhà, và cho cấu trúc hai tầng hai mái nhà dốc lớn bắt đầu chỉ cách mặt đất vài bước chân. Hồ sơ dốc của họ được phóng đại vừa đủ để làm cho ngôi nhà được đọc như cả tầm nhìn hiện đại lẫn câu chuyện cổ tích.

Được bọc bằng thép tôn đen, FAHouse (FA là viết tắt của gia đình) pha trộn với tán lá để đến gần như biến mất. Nhưng xung quanh một góc, tòa nhà mở ra sân hiên râm mát và cửa kính trượt dẫn đến một nhà bếp mở, khu vực tiếp khách và ăn uống. Trái ngược với bên ngoài ủ rũ đó, Verville bọc các bức tường bên trong ván ép Baltic tự nhiên. Ngay cả cầu thang trở lại dẫn đến tầng hai, có phòng ngủ chính và phòng ngủ của trẻ em, được phủ bằng gỗ nguyên liệu.

Khi Azure lần đầu tiên viết về FAHouse vào tháng 7, nhà văn Elizabeth Pagliacolo đã ghi nhận danh tiếng của Verville về việc đưa tính khôi hài vào nhiều dự án của mình. Trong một số hình ảnh của FAHouse, ông được nhìn thấy sụt giảm trên cầu thang hoặc treo từ xà nhà. Ai có thể chống lại một người theo chủ nghĩa hiện đại với trái tim của một đứa trẻ?

 Forest city Malaysia

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN