Top 6 kinh nghiệm chọn thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê

0
2134
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với việc kinh doanh quán cà phê, mặt bằng đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại cũng như phát triển của quán. Khi thuê mặt bằng mở quán cafe để giảm rủi ro cũng như tăng khả năng thành công cho quán, các bạn nên để ý đến những yếu tố dưới đây:

1 Trước khi quyết định quán cafe của bạn sẽ ở đâu, hãy xác định xem khách hàng của bạn là ai và bạn muốn là ai?
Để có thể kinh doanh hiệu quả, thì bạn cần phải giải quyết vấn đề mặt bằng một cách hợp lý nhất. Vị trí là điều đầu tiên chúng ta xem xét khi đánh giá tiềm năng hoạt động của bất kì quán cafe nào.

Tuy nhiên để giúp việc định hướng kinh doanh của bạn được rõ ràng, thì cần phải trả lời các câu hỏi: ” Bạn muốn mình là ai và ai sẽ là khách hàng của bạn?”

Thông thường mọi người có thói quen tìm kiếm mặt bằng mở quán cafe trước khi có một phác họa rõ ràng nhất về khách hàng của họ và họ muốn hoạt động như thế nào.

Do đó, trước khi tìm kiếm mua bán nhà đất, mặt bằng mở quán cafe, bạn cần phải cam kết là đã liệt kê chi tiết về những gì bạn muốn, bạn muốn quán cafe của mình trông như thế nào, hoạt động ra sao. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng giữa quán cafe của bạn, bạn sẽ muốn nó như thế nào, khách hàng của bạn là ai? Họ đến quán cafe của bạn mong muốn trải nghiệm dịch vụ, thức uống gì? Hầu hết họ lái xe hay đi bộ? Bạn sẽ mở cửa vào lúc nào và đóng cửa vào thời gian nào?

2 Thảo luận với chuyên viên bất động sản
Trên thực tế có rất nhiều quán cafe có những loại thực phẩm và thức uống tuyệt vời, nhưng họ vẫn thất bại vì vị trí của họ và những khoảng chi không tương xứng với mô hình kinh doanh họ đặt ra ngay từ đầu.

Thuê mặt bằng mở quán cafe tốn chi phí quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận hành, nếu không thể thu hút đủ khách hàng, thì rõ ràng bạn đã thất bại.

Do đó mà bạn cần trao đổi với những chuyên viên bất động sản để có thể nhận được những lời khuyên có ích từ họ. Nếu bạn không thật sự hiểu quán cafe của mình và những gì bạn cung cấp đến khách hàng, trong khi chi phí cố định luôn ở mức rất cao, điều này sẽ gây áo lực rất lớn lên sự sống còn của cửa hàng.

3 Chọn địa điểm ở đâu là phù hợp nhất?
Địa điểm cho thuê nhà nguyên căn làm mặt bằng là yếu tố không chỉ quyết định đến khả năng kinh doanh của quán café mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố lâu dài như lượng khách ra vào, chi phí thuê. Thông thường tại các khu vực quận 1, quận 3… là các khu vực “vàng” vì đông dân cư, nhiều trung tâm thương mại, đối tượng hay đi chơi giải trí nên lượng khách vào quán sẽ ổn định hơn, bù lại chi phí thuê cũng đắt đỏ hơn.

Thông thường các quán café nhỏ, dùng “view sống ảo” và “địa điểm” để nhắm đến đối tượng giới trẻ thì chọn thuê ở gần khu vực sầm uất như gần các tòa nhà thương mại, phố đi bộ, nếu vị trí ngay tại ngã 3 hay ngã 4, vòng xoay… thì càng tốt. Ngược lại thì những quán cafe sân vườn lại cần chọn những nơi càng xa trung tâm để vừa tận dụng không gian thoáng đãng bên ngoài lại vừa giảm thiểu được chi phí thuê mặt bằng. Đặc biệt nếu càng gần vườn cây hay bờ sông, suối thì càng hiệu quả hơn vì gần sát mô hình café sân vườn.

Tuy nhiên, dù là thuê tại đâu thì khi tìm mặt bằng mở quán café vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Địa điểm quán phải thuận tiện giao thông, hạn chế chọn trong hẻm, khu vực đường sá không tốt, hay ngập nước khó đi lại.
Cần xem xét an ninh xung quanh khu vực thuê mặt bằng mở quán cafe.

4 Cần xem xét kỹ hiện trạng mặt bằng
Khi xem xét hiện trạng mặt bằng bạn cần xác định 3 tiêu chí sau đây: diện tích bạn cần thuê, khu vực để xe và tình trạng tại khu vực đó: đã có người thuê hay chưa, mặt bằng cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, tình hình điện nước…

Tùy vào phong cách quán bạn muốn nhắm đến mà lựa chọn diện tích phù hợp. Ví dụ quán cafe sân vườn thì chắc chắn diện tích cần diện tích rộng rãi, thoáng mát còn ngược lại theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động thì diện tích quán có thể nhỏ một chút nhưng phải lấy décor không gian để kéo khách. Thêm vào đó bạn có thể nhờ các đơn vị thiết kế có kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B để thiết kế cho không gian trông rộng ra hơn với diện tích nhỏ.

Ngoài ra, việc để xe tại quán café tưởng chừng chuyện nhỏ nhưng quả thật không nhỏ. Bạn hãy tưởng tượng khách đến quán nhưng xe để la liệt tràn lan vỉa hè lòng đường thì ra sao? Chưa kể với tình trạng sát phạt vỉa hè sát sao như hiện nay, nơi để xe càng là một khía cạnh đau đầu cho các chủ quán.

Bạn đừng quên xem xét hiện trạng mặt bằng, tình trạng sử dụng đất của chủ cho thuê như thế nào rồi hãy quyết định, tránh tình trạng bị thu hồi đất khi đang kinh doanh. Ngoài ra, thuê mặt bằng mở quán cafe thì chắc chắn bạn sẽ phải tu sửa quán theo ý muốn. Vì thế trước khi thuê mặt bằng hãy xác định trước xem mặt bằng đó có cần tu sửa nhiều không? Chủ nhà có thể hỗ trợ gì không? Điều này giúp tiết kiệm công sức và chi phí cho bạn.

5 Diện tích mặt bằng
Điều tiếp theo mà bạn cần chú ý khi muốn mua ban nha hay thuê mặt bằng mở quán cafe đó chính là diện tích mặt bằng. Việc lựa chọn diện tích mặt bằng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào hình thức kinh doanh quán cafe và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn muốn mở cafe sân vườn thì hẳn phải chọn một mặt bằng có diện tích lớn, rộng rãi. Còn nếu chỉ kinh doanh quán nhỏ dạng take away thì không cần mặt bằng quá lớn nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như: nơi giữ xe, nhà vệ sinh…

6 Giá cho thuê mặt bằng để mở quán
Sau khi đã xem xét diện tích, vị trí mặt bằng chúng ta sẽ tiếp tục lưu tâm đến vấn đề giá cả, chi phí mặt bằng cho thuê bán quán cafe. Nếu bạn muốn thuê được mặt bằng tốt thì nên định ra mức chi phí mà mình có thể chi trả để thuê, chỉ nên thuê ở những nơi có mức giá phải chăng

7 Hợp đồng cho thuê và thời hạn thuê
Để kinh doanh ổn định và bắt đầu có lời thì ít nhất hoạt động kinh doanh của bạn phải hoạt động ít nhất từ một năm trở lên. Để yên tâm hơn về địa điểm kinh doanh thì nhà bạn nên chọn thời gian ký hợp đồng khoảng 2 năm, nếu công việc kinh doanh tốt và phát triển hãy tiếp tục gia hạn hợp đồng, lúc này có thể từ 5 đến 10 năm, tùy vào khả năng tài chính và có thể mua lại nếu có điều kiện.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN